Thứ Bảy, 27/12/2025 06:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Võ sĩ sumo mang luồng gió mới cho du lịch Nhật Bản

BT

(ANTV) - Sumo là môn thể thao truyền thống, với những chàng trai lực lưỡng rất được yêu thích tại Nhật Bản. Đấu vật sumo thường diễn ra ở các đấu trường lớn. Nhưng nay thì khách du lịch nước ngoài hoàn toàn có thể nhìn thấy các võ sĩ sumo ở cự ly không thể gần hơn, đó là ngay trong một nhà hàng.

Sau hai thập niên thi đấu giành thứ hạng trong môn thể thao truyền thống sumo của Nhật Bản, đô vật Koto Ohtori giờ đây biểu diễn để mang lại tiếng cười cho những du khách. “Tôi luôn muốn du khách cũng như người dân Nhật Bản hiểu hơn về sumo. Tôi chưa bao giờ tưởng tượng lại có thể biểu diễn tại một nơi như thế này”.

Địa điểm biểu diễn của Ohtori là nhà hàng có tên Yokozuna Tonkatsu Dosukoi Tanaka, được khai trương ở trung tâm Tokyo vào tháng 11/2022, một tháng sau khi Nhật Bản tái khởi động việc du lịch miễn thị thực. Bên dưới mái vòm của nhà hàng là một võ đài sumo - nơi khách hàng phải trả 11.000 yên (76 USD) để ăn thịt lợn tẩm bột chiên trước khi xem và trải nghiệm.

Yasuhiro Tanaka, cũng là cựu đô vật sumo, đã thành lập nhà hàng này và một công ty giúp các đồng nghiệp cũ có cơ hội nghề nghiệp thứ hai là diễn viên quảng cáo và phim ảnh. Ông Yasuhiro Tanaka chia sẻ, "Chúng tôi muốn giới thiệu cho du khách về văn hóa truyền thống của Nhật Bản, cũng như những khó khăn mà một võ sĩ sumo chuyên nghiệp trải qua trong thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp. Khi còn thi đấu, chúng tôi chỉ có tập luyện và tập luyện. Vì vậy, giờ đây, tôi muốn những đồng nghiệp của tôi có thể thư giãn, vui vẻ trong khi vẫn có thể kiếm thêm thu nhập”.

Các buổi biểu diễn đầy ắp tiếng cười, nhưng có thể thấy rõ những vết sẹo do phẫu thuật trên người các cựu võ sĩ. Điều này cho thấy tổn thương về thể chất của họ khi cống hiến cho môn sumo. Các đô vật thường được tuyển dụng khi còn là thanh thiếu niên và các vết thương gây khó khăn cho triển vọng việc làm của họ khi giải nghệ ở độ tuổi 30.

Tin mới nhất

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Pháp luật 26/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.

Tấn công tại Thụy Điển, 2 người tử vong

Tấn công tại Thụy Điển, 2 người tử vong

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Vào đúng ngày Giáng sinh 25/12, một vụ tấn công đã xảy ra tại đô thị Boden, miền Bắc Thụy Điển, khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Một trong những người thiệt mạng là nghi phạm, đã bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ.

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Ấn Độ

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Ấn Độ

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (26/12), tại trụ sở Bộ Công an, đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao Ngài Tshering Wangchuk Sherpa nhân dịp mới được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.

Cục An ninh nội địa triển khai công tác năm 2026

Cục An ninh nội địa triển khai công tác năm 2026

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - "Đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031." - Đây là một trong những yêu cầu được Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh khi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh nội địa năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục An ninh nội địa, Bộ Công an, diễn ra chiều nay (26/12).

Bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng

Bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 26/12, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao năm 2025, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng thế trận an ninh mạng vững chắc, liên thông từ Bộ xuống cơ sở, bảo đảm an ninh, bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng.

Bạo lực của người định cư Israel nhằm vào người Palestine gia tăng

Bạo lực của người định cư Israel nhằm vào người Palestine gia tăng

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Tình trạng bạo lực của người định cư Israel nhắm vào người Palestine tại khu vực Bờ Tây đang có dấu hiệu leo thang nghiêm trọng. Cảnh sát Israel hôm qua (25/12) thông báo đã bắt giữ 5 người định cư Israel, với cáo buộc liên quan đến vụ tấn công vào 1 ngôi nhà của người Palestine, khiến 1 trẻ em bị thương.

Xem thêm