Thứ Năm, 04/12/2025 10:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Vụ 'chuyến bay giải cứu': Các bị cáo đã nộp lại hơn 100 tỷ đồng và 1,5 triệu USD

BT

(ANTV) - Tiếp tục thông tin về vụ chuyến bay giải cứu, theo bản luận tội do VKS công bố, đến ngày 17-7, nhiều bị cáo vụ "chuyến bay giải cứu" đã nộp khắc phục số tiền hơn 100 tỉ đồng và 1,5 triệu USD.

Bị cáo Nguyễn Anh Tuấn, cựu Phó GĐ Công an Hà Nội là người nộp khắc phục hậu quả nhiều nhất. Ông Tuấn và gia đình đã nộp khắc phục 1,5 triệu USD (ước tính hơn 35 tỉ đồng). Trong phần luận tội, VKS đánh giá bị cáo đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi và đề nghị mức án 6-7 năm tù.

Bị cáo Vũ Anh Tuấn, cựu cán bộ Cục Quản lý Xuất nhập cảnh và gia đình đã nộp khắc phục số tiền 20 tỉ đồng. Vũ Anh Tuấn bị đề nghị mức án 19-20 năm về tội nhận hối lộ.

Bị cáo Tô Anh Dũng, cựu Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng và gia đình nộp số tiền 16,2 tỉ đồng. VKS đề nghị mức án 12-13 năm tù.

Bị cáo Phạm Trung Kiên, cựu Thư ký Thứ trưởng Bộ Y tế và gia đình nộp 15 tỉ đồng khắc phục hậu quả. Bị cáo đã nhận hối lộ 253 lần với số tiền 42,6 tỉ đồng. VKS đánh giá bị cáo nhận tiền số lần nhiều nhất, và thủ đoạn cũng trắng trợn nhất. Do vậy, VKS cho rằng đối với bị cáo Kiên cũng cần thiết phải áp dụng mức hình phạt nghiêm khắc nhất dành cho bị cáo và đề nghị mức án tử hình.

Bị cáo Trần Việt Thái, cựu Đại sứ Malaysia và gia đình đã nộp 5,5 tỉ đồng.  Ông Thái bị VKS đề nghị mức án 5-6 năm tù.

Các bị cáo còn lại đã nộp số tiền khắc phục hậu quả vụ án từ 100 triệu đồng đến hơn 4 tỉ đồng. Có một số bị cáo không nộp tiền khắc phục hậu quả vụ án như Trần Minh Tuấn, Giám đốc Công ty Thái Hòa, Hoàng Văn Hưng, cựu điều tra viên Bộ Công an...

Ngày hôm nay, phiên tòa tiếp tục phần tranh tụng, các bị cáo và luật sư được quyền trình bày quan điểm bào chữa.

Khởi tố Phó phòng Kinh tế hạ tầng huyện Nguyên Bình, Cao Bằng

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Cao Bằng thực hiện tống đạt Quyết định khởi tố bị can, Lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc, Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nông Văn Cán, hiện là Phó phòng kinh tế hạ tầng huyện Nguyên Bình, nguyên là Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng huyện Nguyên Bình về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Trong quá trình thực hiện kiểm soát các dự án có sử dụng nguồn vốn Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo 135 tại tỉnh Cao Bằng, Công an tỉnh Cao Bằng phát hiện Dự án thi công xây dựng + Thiết bị công trình Cấp điện sinh hoạt xóm Nặm Sơ, xã Phan Thanh, huyện Nguyên Bình do Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng huyện Nguyên Bình làm chủ đầu tư (khi đó do ông Nông Văn Cán là Giám đốc Ban quản lý) có nhiều sai phạm.

Bước đầu, Cơ quan chức năng xác định việc thanh toán tiền sai quy định của ông Cán đã gây thiệt hại cho Ngân sách nhà nước.

Tin mới nhất

Minh bạch thông tin mua nhà ở xã hội

Minh bạch thông tin mua nhà ở xã hội

Kinh tế 04/12/2025

(ANTV) - Ghi nhận gần đây của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho thấy, tình trạng đưa tin sai lệch, quảng cáo không đúng sự thật, thu các khoản phí không đúng bản chất giao dịch hay tạo lập những “ưu tiên” không được pháp luật quy định vẫn diễn ra ở cả phân khúc nhà ở thương mại lẫn nhà ở xã hội.

Một số biện pháp bảo vệ sức khỏe trước ô nhiễm không khí

Một số biện pháp bảo vệ sức khỏe trước ô nhiễm không khí

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 12, Hà Nội trải qua một trong những đợt ô nhiễm không khí nặng nhất trong nhiều năm. Đợt này bắt đầu từ ngày 28/11 và kéo dài đến khoảng ngày 5/12, với điểm đỉnh vào sáng ngày 02/12 khi chỉ số chất lượng không khí (AQI) trung bình toàn thành phố lên tới khoảng 283 – mức “rất xấu”, tiệm cận “nguy hại”. Vì vậy, trẻ nhỏ, người già, người có bệnh nền phải đặc biệt thận trọng vì nguy cơ nhập viện bởi bệnh hen, viêm phổi, đột quỵ, nhồi máu cơ tim...

 Mô hình "Thư khen" vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ

Mô hình "Thư khen" vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Thư khen là mô hình tuyên truyền đặc biệt, sáng tạo và riêng có của Công an TP Đà Nẵng nhằm kịp thời ghi nhận những công dân tự giác chấp hành pháp luật, tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Từ khi mô hình này đi vào hoạt động đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của người dân, góp phần đảm bảo ổn định tình hình ANTT trên địa bàn.

YouTube sẽ khóa tài khoản của người dùng dưới 16 tuổi ở Australia

YouTube sẽ khóa tài khoản của người dùng dưới 16 tuổi ở Australia

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Nền tảng chia sẻ video YouTube của Google hôm nay đã gửi một bản cập nhật tới hàng triệu người dùng và nhà sáng tạo nội dung tại Australia, thông báo rằng họ sẽ tuân thủ lệnh cấm mạng xã hội dành cho thanh thiếu niên đầu tiên trên thế giới bằng cách khóa tài khoản của người dùng dưới 16 tuổi trong vài ngày tới.

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 04/12/2025

(ANTV) - Ngày 4/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và khám xét nơi ở của Đoàn Thị Mùi (SN 1991, trú tại xã Phát Diệm) về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Tuyên bố chung Việt Nam – Lào

Tuyên bố chung Việt Nam – Lào

Chính trị 04/12/2025

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam tới Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào tại thủ đô Viêng Chăn, hai bên đã ra tuyên bố chung. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bản tuyên bố.

Xem thêm