(ANTV) - Liên quan đến vụ cướp tiệm vàng ở huyện Bàu Bàng, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương đã tạm giữ 2 đối tượng thực hiện hành vi cướp vàng và 1 đối tượng tiêu thụ vàng.
Hai đối tượng đã giao nộp một số lượng lớn tang vật đã cướp tại tiệm vàng Bích Quý.
Sau 30 giờ kể từ khi xảy ra vụ cướp, Công an đã xác định Nguyễn Linh Đoan (quê Quảng Nam) là một trong 4 đối tượng thực hiện vụ cướp và bắt Đoan khi đang lẩn trốn trên địa bàn TP Vũng Tàu.
Từ lời khai của Đoan, Công an bắt giữ thêm Nguyễn Văn Thịnh (trú tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), là đối tượng giúp sức cho Đoan tiêu thụ một số lượng vàng đã cướp được.
Cùng thời điểm này, Trần Quang Triệu (quê Bình Định) là đồng phạm trong vụ cướp được vận động và đến Công an tỉnh Bình Dương đầu thú.
Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương đã xác định được 2 đối tượng đồng bọn còn lại và kêu gọi các đối tượng ra đầu thú để nhận được sự khoan hồng của pháp luật.
Được biết, tổng số vàng mà nhóm cướp chiếm đoạt là 18 lượng vàng các loại trị giá khoảng 800 triệu đồng.