(ANTV) - Ngày 26/10 (giờ Việt Nam), cảnh sát Mỹ đã xác định được nghi phạm trong vụ xả súng khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương vào sáng cùng ngày tại thành phố Lewiston, bang Maine.
Hãng AP dẫn tài liệu của cảnh sát cho biết nghi phạm tên là Robert Card, 40 tuổi, là nhân viên dạy bắn súng được đào tạo tại cơ sở huấn luyện Quân dự bị ở bang Maine. Đối tượng đã từng phải điều trị sức khỏe tâm thần và vào hồi năm ngoái đã có hành vi đe dọa xả súng tại căn cứ huấn luyện tại Saco, bang Maine.
Lực lượng chức năng đã tìm thấy chiếc xe liên quan đến đối tượng tại Lisbon - thành phố cách Lewiston 12,8 km. Trước đó, cảnh sát đã công bố các bức ảnh liên quan đến nghi phạm và đang nỗ lực truy tìm nghi phạm.
Trong khi đó, theo nguồn tin từ sở Cảnh sát thành phố Lewiston, số người thiệt mạng trong vụ việc này đã tăng lên 22 người, đồng thời cảnh báo đây là đối tượng nguy hiểm và có vũ trang.
LHQ bất đồng trong việc ra nghị quyết về xung đột Israel
Tại Liên hợp quốc là diễn đàn đa phương lớn nhất thế giới, hôm qua 25/10, Hội đồng Bảo an – cơ quan ra quyết sách cao nhất của tổ chức này – vẫn chưa tìm được đồng thuận trong việc ra nghị quyết về cuộc xung đột leo thang nguy hiểm hiện nay giữa quân đội Israel và các tay súng Hamas ở Dải Gaza. Điều này sẽ càng gây thêm khó khăn cho việc tìm kiếm một giải pháp chính trị toàn diện cho cuộc khủng hoảng trong bối cảnh Nhà nước Do Thái đã phát đi tín hiệu về một cuộc tấn công trên bộ quy mô lớn vào Gaza trong tuần này.
Cụ thể Nga đã đưa ra đề xuất về một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas nhưng không nhận được số phiếu ủng hộ tối thiểu. Trước đó cùng ngày Mỹ cũng đưa ra một đề xuất kêu gọi tạm dừng các hành động thù địch để tạo điều kiện đưa hàng viện trợ nhân đạo cho người dân Palestine nhưng cũng không được thông qua.
Điều này cho thấy rõ sự chia sẽ quan điểm của 15 nước thành viên HĐBA và gây khó khăn cho việc tìm kiếm một phản ứng quốc tế thống nhất để giải quyết cuộc xung đột giữa Hamas và Israel vốn đang có nguy cơ lan rộng ra khu vực với sự tham gia của cả các bên khác. Ai Cập dù đang không phải là thành viên của HĐBA nhưng đang nỗ lực thúc đẩy một lệnh ngừng bắn giữa Hamas và Israel, nhưng Tel Aviv lại lo ngại rằng, lệnh ngừng bắn sẽ bị lwoij dụng để tạo ra các mối đe dọa mới cho dân thường ở dải Gaza.
Trong khi đó, sau 20 ngày bắn phá liên tục vào Dải Gaza như một phần của Chiến dịch “Gươm Sắt” do Israel thực hiện nhằm đáp trả cuộc tấn công do Hamas phát động nhằm các khu định cư Do Thái, hôm nay (26/10), Israel thông báo lực lượng bộ binh nước này đã thực hiện một cuộc tấn công lớn vào dải Gaza. Phía Israel cho biết thêm, xe tăng và bộ binh của Lực lượng phòng vệ Israel đã tấn công vào nhiều cơ sở hạ tầng và các địa điểm phóng tên lửa chống tăng ở dải Gaza, cuộc tấn công trên bộ nhằm mục đích tấn công các vị trí của Hamas./.
(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.
(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.
(ANTV) - Hải đội Biên phòng 1 (Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau) đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý một tàu cá có hành vi vận chuyển trái phép dầu.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký Quyết định số 2844/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh giảm dự toán và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2025 để bổ sung dự phòng ngân sách trung ương năm 2025.
(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.
(ANTV) - UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định về việc công bố thông tin các dự án được xác định đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố, nhằm lựa chọn nhà đầu tư tham gia đầu tư xây dựng 120.000 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026 - 2030.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.
(ANTV) - Liên quan đến vụ hành hung người phụ nữ tại sảnh tháng máy chung cư, ngày hôm nay (7/1), Tòa án nhân dân khu vực 2 - Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 6 tháng tù đối với bị cáo Đặng Chí Thành về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.