Thứ Năm, 15/01/2026 22:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Xác định nghi phạm xả súng tại bang Maine, Mỹ

BT

(ANTV) - Ngày 26/10 (giờ Việt Nam), cảnh sát Mỹ đã xác định được nghi phạm trong vụ xả súng khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương vào sáng cùng ngày tại thành phố Lewiston, bang Maine.

Hãng AP dẫn tài liệu của cảnh sát cho biết nghi phạm tên là Robert Card, 40 tuổi, là nhân viên dạy bắn súng được đào tạo tại cơ sở huấn luyện Quân dự bị ở bang Maine. Đối tượng đã từng phải điều trị sức khỏe tâm thần và vào hồi năm ngoái đã có hành vi đe dọa xả súng tại căn cứ huấn luyện tại Saco, bang Maine.

Lực lượng chức năng đã tìm thấy chiếc xe liên quan đến đối tượng tại Lisbon - thành phố cách Lewiston 12,8 km. Trước đó, cảnh sát đã công bố các bức ảnh liên quan đến nghi phạm và đang nỗ lực truy tìm nghi phạm.

Trong khi đó, theo nguồn tin từ sở Cảnh sát thành phố Lewiston, số người thiệt mạng trong vụ việc này đã tăng lên 22 người, đồng thời cảnh báo đây là đối tượng nguy hiểm và có vũ trang.

LHQ bất đồng trong việc ra nghị quyết về xung đột Israel

Tại Liên hợp quốc là diễn đàn đa phương lớn nhất thế giới, hôm qua 25/10, Hội đồng Bảo an – cơ quan ra quyết sách cao nhất của tổ chức này – vẫn chưa tìm được đồng thuận trong việc ra nghị quyết về cuộc xung đột leo thang nguy hiểm hiện nay giữa quân đội Israel và các tay súng Hamas ở Dải Gaza. Điều này sẽ càng gây thêm khó khăn cho việc tìm kiếm một giải pháp chính trị toàn diện cho cuộc khủng hoảng trong bối cảnh Nhà nước Do Thái đã phát đi tín hiệu về một cuộc tấn công trên bộ quy mô lớn vào Gaza trong tuần này.

Cụ thể Nga đã đưa ra đề xuất về một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas nhưng không nhận được số phiếu ủng hộ tối thiểu. Trước đó cùng ngày Mỹ cũng đưa ra một đề xuất kêu gọi tạm dừng các hành động thù địch để tạo điều kiện đưa hàng viện trợ nhân đạo cho người dân Palestine nhưng cũng không được thông qua.

Điều này cho thấy rõ sự chia sẽ quan điểm của 15 nước thành viên HĐBA và gây khó khăn cho việc tìm kiếm một phản ứng quốc tế thống nhất để giải quyết cuộc xung đột giữa Hamas và Israel vốn đang có nguy cơ lan rộng ra khu vực với sự tham gia của cả các bên khác. Ai Cập dù đang không phải là thành viên của HĐBA nhưng đang nỗ lực thúc đẩy một lệnh ngừng bắn giữa Hamas và Israel, nhưng Tel Aviv lại lo ngại rằng, lệnh ngừng bắn sẽ bị lwoij dụng để tạo ra các mối đe dọa mới cho dân thường ở dải Gaza.

Trong khi đó, sau 20 ngày bắn phá liên tục vào Dải Gaza như một phần của Chiến dịch “Gươm Sắt” do Israel thực hiện nhằm đáp trả cuộc tấn công do Hamas phát động nhằm các khu định cư Do Thái, hôm nay (26/10), Israel thông báo lực lượng bộ binh nước này đã thực hiện một cuộc tấn công lớn vào dải Gaza. Phía Israel cho biết thêm, xe tăng và bộ binh của Lực lượng phòng vệ Israel đã tấn công vào nhiều cơ sở hạ tầng và các địa điểm phóng tên lửa chống tăng ở dải Gaza, cuộc tấn công trên bộ nhằm mục đích tấn công các vị trí của Hamas./.

Tin mới nhất

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.

Xem thêm