Thứ Sáu, 09/01/2026 08:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Xác định nghi phạm xả súng tại bang Maine, Mỹ

BT

(ANTV) - Ngày 26/10 (giờ Việt Nam), cảnh sát Mỹ đã xác định được nghi phạm trong vụ xả súng khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương vào sáng cùng ngày tại thành phố Lewiston, bang Maine.

Hãng AP dẫn tài liệu của cảnh sát cho biết nghi phạm tên là Robert Card, 40 tuổi, là nhân viên dạy bắn súng được đào tạo tại cơ sở huấn luyện Quân dự bị ở bang Maine. Đối tượng đã từng phải điều trị sức khỏe tâm thần và vào hồi năm ngoái đã có hành vi đe dọa xả súng tại căn cứ huấn luyện tại Saco, bang Maine.

Lực lượng chức năng đã tìm thấy chiếc xe liên quan đến đối tượng tại Lisbon - thành phố cách Lewiston 12,8 km. Trước đó, cảnh sát đã công bố các bức ảnh liên quan đến nghi phạm và đang nỗ lực truy tìm nghi phạm.

Trong khi đó, theo nguồn tin từ sở Cảnh sát thành phố Lewiston, số người thiệt mạng trong vụ việc này đã tăng lên 22 người, đồng thời cảnh báo đây là đối tượng nguy hiểm và có vũ trang.

LHQ bất đồng trong việc ra nghị quyết về xung đột Israel

Tại Liên hợp quốc là diễn đàn đa phương lớn nhất thế giới, hôm qua 25/10, Hội đồng Bảo an – cơ quan ra quyết sách cao nhất của tổ chức này – vẫn chưa tìm được đồng thuận trong việc ra nghị quyết về cuộc xung đột leo thang nguy hiểm hiện nay giữa quân đội Israel và các tay súng Hamas ở Dải Gaza. Điều này sẽ càng gây thêm khó khăn cho việc tìm kiếm một giải pháp chính trị toàn diện cho cuộc khủng hoảng trong bối cảnh Nhà nước Do Thái đã phát đi tín hiệu về một cuộc tấn công trên bộ quy mô lớn vào Gaza trong tuần này.

Cụ thể Nga đã đưa ra đề xuất về một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas nhưng không nhận được số phiếu ủng hộ tối thiểu. Trước đó cùng ngày Mỹ cũng đưa ra một đề xuất kêu gọi tạm dừng các hành động thù địch để tạo điều kiện đưa hàng viện trợ nhân đạo cho người dân Palestine nhưng cũng không được thông qua.

Điều này cho thấy rõ sự chia sẽ quan điểm của 15 nước thành viên HĐBA và gây khó khăn cho việc tìm kiếm một phản ứng quốc tế thống nhất để giải quyết cuộc xung đột giữa Hamas và Israel vốn đang có nguy cơ lan rộng ra khu vực với sự tham gia của cả các bên khác. Ai Cập dù đang không phải là thành viên của HĐBA nhưng đang nỗ lực thúc đẩy một lệnh ngừng bắn giữa Hamas và Israel, nhưng Tel Aviv lại lo ngại rằng, lệnh ngừng bắn sẽ bị lwoij dụng để tạo ra các mối đe dọa mới cho dân thường ở dải Gaza.

Trong khi đó, sau 20 ngày bắn phá liên tục vào Dải Gaza như một phần của Chiến dịch “Gươm Sắt” do Israel thực hiện nhằm đáp trả cuộc tấn công do Hamas phát động nhằm các khu định cư Do Thái, hôm nay (26/10), Israel thông báo lực lượng bộ binh nước này đã thực hiện một cuộc tấn công lớn vào dải Gaza. Phía Israel cho biết thêm, xe tăng và bộ binh của Lực lượng phòng vệ Israel đã tấn công vào nhiều cơ sở hạ tầng và các địa điểm phóng tên lửa chống tăng ở dải Gaza, cuộc tấn công trên bộ nhằm mục đích tấn công các vị trí của Hamas./.

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

Điểm tin 09/01/2026

(ANTV) - Năm 2025 lần đầu ghi nhận tỉ lệ nạn nhân lừa đảo trực tuyến giảm còn 0,18%, so với 0,45% năm 2024. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo người dân không nên chủ quan, bởi các hình thức tấn công mạng đang biến đổi ngày càng tinh vi.

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Kinh tế 08/01/2026

(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.

Xem thêm