Thứ Bảy, 13/04/2024 23:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Xây dựng lực lượng Công an nắm chắc địa bàn, vững vàng tư tưởng

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng, Đảng ủy Công an Trung ương đã chủ động tham mưu Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 12. Đây là lần đầu tiên Bộ Chính trị có một nghị quyết riêng chỉ đạo toàn diện về xây dựng lực lượng CAND, làm cơ sở để định hướng chỉ đạo xây dựng, phát triển lực lượng CAND từ nay đến năm 2030. Sau hơn một năm thực hiện, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, các đơn vị địa phương đều đã có những kế hoạch triển khai chi tiết, phù hợp với tình hình thực tế và bước đầu mang lại hiệu quả rõ rệt.

Nắm chắc địa bàn

Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị xác định an ninh, an toàn là một trong những yếu tố hàng đầu trong cuộc sống của người dân. Tăng cường, phát triển lực lượng công an ở địa bàn là biện pháp quan trọng để đảm bảo an ninh trật tự ngay từ cơ sở. Thực hiện tinh thần Nghị quyết 12, Công an tỉnh Sóc Trăng đẩy nhanh xây dựng công an xã, thị trấn chính quy toàn diện về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn đủ sức giải quyết các vấn đề an ninh trật tự ngay từ đầu. Yêu cầu này đã được lực lượng công an và các cấp chính quyền ở Sóc Trăng nghiêm túc triển khai, thực hiện một cách có trọng tâm, hiệu quả.

Tổ chức thi tuyển dụng Công an xã bán chuyên trách cũng là một chủ trương của tỉnh Sóc Trăng, nhằm bổ sung nhân sự cho Công an xã chính quy, đáp ứng yêu cầu đảm bảo an ninh, trật tự tại cơ sở phù hợp với thực tiễn

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã bố trí 100% Trưởng Công an cấp huyện không là người địa phương. Đảm bảo 100% xã, thị trấn đều đã bố trí Công an chính quy với gần 800 cán bộ chiến sĩ.

Là tỉnh có trên 30% là đồng bào dân tộc Khmer, thời gian qua bên cạnh việc tăng cường cán bộ là người dân tộc, công an Sóc Trăng cũng đã tích cực phối hợp với quân sự và bộ đội biên phòng, phát huy có vai trò nòng cốt của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và chức sắc tôn giáo trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân cũng như nắm bắt các tình hình ở địa phương.

Linh hoạt trong triển khai Nghị quyết 12 dựa trên thực tế mỗi địa bàn là yếu tố chính tạo nên những kết quả bước đầu trong việc xây dựng lực lượng công an Sóc Trăng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Vững vàng tư tưởng

Để tiến lên chính quy tinh nhuệ hiện đại đối với lực lượng CAND theo tinh thần Nghị quyết 12, thì chính quy tinh nhuệ hiện đại đầu tiên đó chính là con người. Vì thế công an tỉnh Sóc Trăng xác định mỗi cán bộ chiến sĩ phải thấm nhuần, và là người mẫu mực thực hiện Nghị quyết này, phải ngấm đến từng cán bộ, đảng viên mới có thể thành công. Làm sao để mỗi cán bố chiến sĩ vững vàng về tư tưởng Đây cũng chính là mục tiêu mà Công an tỉnh Sóc Trăng đề ra khi triển khai kế hoạch thực hiện Nghị quyết 12

Quán triệt tinh thần, cả hệ thống chính trị của tỉnh Sóc Trăng đồng lòng hiện thực hoá Nghị quyết 12. Trong đó, với vai trò nòng cốt, lực lượng Công an đã chủ động tham mưu với cấp ủy chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo, ban hành chương trình hành động thống nhất và kế hoạch triển khai cụ thể đến các cấp dựa trên những điều kiện thực tế của vùng sông nước Sóc Trăng.

Đến đầu tháng 5/2023, tất cả các đơn vị, địa phương, kể cả Công an cấp xã trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã hoàn thành việc tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết 12 và các Đề án thông qua nhiều hình thức. Cấp ủy, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ cơ bản nắm vững quan điểm chỉ đạo, và áp dụng linh hoạt với từng địa bàn, lĩnh vực.

Sau 1 năm triển khai thực hiện tỉnh Sóc Trăng đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Qua đó, tác động sâu rộng đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong công an tỉnh Sóc Trăng và đặc biệt là hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh về việc thực hiện chủ trương của Đảng, của Tỉnh ủy đối với công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân.

Một nghị quyết của Trung ương được tỉnh Sóc Trăng triển khai các kế hoạch thực hiện từ tỉnh đến cơ sở, tạo tiền đề xây dựng lực lượng Công an các cấp thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Và hiệu quả từ những kế hoạch đó được phản hồi ngược lại bằng những bước chuyển biến rõ nét về an ninh trật tự từ cơ sở đến cấp tỉnh, tạo điều kiện để phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Tin mới nhất

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường; phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện, bắt quả tang 1 phương tiện khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng.

BOT Bến Lức tăng phí

BOT Bến Lức tăng phí

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Ô tô qua trạm BOT Bến Lức sẽ lần lượt chịu mức phí 30.000 - 175.000 đồng mỗi lượt, tăng 5.000 - 10.000 đồng so với mức cũ.

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều loại nông sản xuất khẩu chủ lực tại Tây Nguyên như: cà phê, tiêu liên tục tăng giá... Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành nông nghiệp trong năm 2024 và giai đoạn tới. Tuy giá tăng “phi mã” đã mang lại lợi nhuận cho người trồng nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các doanh nghiệp.

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thực hiện nghị quyết 98 của Quốc Hội, ngay từ đầu năm 2024 này, TPHCM đã nỗ lực đẩy mạnh nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn thu hút người tài. 1 trong những đối tượng hướng tới là các nhà khoa học trẻ đang học tập và làm việc ở nước ngoài. Câu chuyện tại 1 trong những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố.

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Văn hóa 13/04/2024

(ANTV) - Liên hoan phim quốc tế TPHCM được đánh giá là sự kiện văn hóa trọng điểm của thành phố trong năm 2024. Liên hoan được tổ chức là minh chứng cho tiềm năng và sức lan tỏa mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam, từ đó tạo tiền đề giao lưu, kết nối văn hóa với những quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Chính trị 13/04/2024

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng CSCĐ (15/4/1974 - 15/4/2024) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, sáng nay, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, đoàn đại biểu lực lượng CSCĐ đã tổ chức báo công, kính dâng lên Bác những thành tích, chiến công trong chặng đường 50 năm xây dựng, chiến đấu và phát triển.

Xem thêm