Thứ Năm, 18/04/2024 02:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thượng tướng Lương Tam Quang làm Chủ tịch Hiệp hội An ninh mạng quốc gia

BT

(ANTV) - Chiều ngày 07/9, tại Hà Nội, Hiệp hội an ninh mạng Quốc gia đã chính thức tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ nhất nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tới dự có Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo An toàn an ninh mạng quốc gia; lãnh đạo Bộ Công an cùng lãnh đạo các Bộ, ngành và gần 200 đại biểu là hội viên Hiệp hội An ninh mạng quốc gia.

Ngày 8/5/2023, Bộ nội vụ đã ban hành quyết định thành lập hiệp hội an ninh mạng quốc gia. Đây là tổ chức xã hội nghề nghiệp của công dân và tổ chức Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực an ninh mạng.

Trên cơ sở đó triển khai các hoạt động hỗ trợ có hiệu quả, đoàn kết nhằm bảo vệ quyền lợi lợi ích hợp pháp của các hội viên và đảm bảo an ninh mạng theo định hướng chiến lược về an ninh mạng của Đảng, nhà nước; góp phần bảo vệ tổ quốc và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Đại hội đã thông qua chương trình, phương hướng hoạt động, điều lệ và đề án tổ chức nhân sự của Hiệp hội nhiệm kỳ lần thứ nhất. Đại hội cũng đã bầu ra Ban Chấp hành; Ban Kiểm tra, Ban Thường vụ Hiệp hội, các chức danh lãnh đạo và thông qua Nghị quyết Đại hội lần thứ nhất. 

Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội An ninh mạng quốc gia.

Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu chúc mừng các đồng chí được Đại hội bầu tham gia Ban Chấp hành Hiệp hội An ninh mạng quốc gia nhiệm kỳ I (2023 – 2028).

Chúc mừng sự thành công và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh về những nguy cơ, thách thức đối với bảo đảm an ninh mạng, bảo vệ chủ quyền, an ninh, lợi ích quốc gia trên không gian mạng. Để giải quyết những thách thức này, cùng với sự vào cuộc của các cơ quan nhà nước, cần phải có sự chung tay, tham gia tích cực của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân. Do đó, vấn đề đặt ra là tập trung xây dụng, triển khai nhiệm vụ, giải pháp để an ninh mạng và Hiệp hội An ninh mạng quốc gia thực sự trở thành động lực chính cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Việc giải quyết các vấn đề về nguy cơ, thách thức từ không gian mạng cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân lớn mạnh, chiếm lĩnh thị trường, thúc đẩy làm chủ, tự chủ được sản phẩm, dịch vụ, công nghệ an ninh mạng, và tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp đóng góp tích cực vào nhiệm vụ này.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị thời gian tới, Hiệp hội cần nhận diện rõ những đặc trưng cơ bản của thời đại không gian mạng, đó là phát triển cả 3 yếu tố về: công nghệ, nhân tài và đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực an ninh mạng. Đề ra các giải pháp, trong đó nhận diện rõ vấn đề chủ quyền và an ninh mạng, tăng cường bảo vệ chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia trên không gian mạng.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng nhấn mạnh Hiệp hội An ninh mạng quốc gia phải đề ra sứ mệnh và tầm nhìn phù hợp với thời đại, kiến tạo nền công nghiệp an ninh mạng Việt Nam, hình thành thị trường an ninh mạng có giá trị cao, tạo ra những tập đoàn, công ty có năng lực mạnh về an ninh mạng trên thế giới. Sau Đại hội, Hiệp hội cần triển khai các hoạt động có thiết thực, hiêu quả, góp phần xây dựng Hiệp hội an ninh mạng quốc gia với phương châm “quy tụ - đoàn kết - sáng tạo - lan tỏa”.

Tin mới nhất

Ngành ngân hàng tiếp tục trợ lực cho doanh nghiệp nông nghiệp

Ngành ngân hàng tiếp tục trợ lực cho doanh nghiệp nông nghiệp

Kinh tế 17/04/2024

(ANTV) - Hiện nay, trong hệ thống ngân hàng, nhiều chương trình cho vay được xây dựng chuyên biệt theo các chuỗi giá trị để hỗ trợ các doanh nghiệp trong ngành sản xuất nông nghiệp. Các gói tín dụng với nhiều ưu đãi linh hoạt liên tục triển khai để mở rộng trợ lực cho người nông dân, các doanh nghiệp khu vực nông nghiệp và nông thôn nắm bắt cơ hội.

 Hà Nội nhân rộng trông giữ xe không dùng tiền mặt

Hà Nội nhân rộng trông giữ xe không dùng tiền mặt

Kinh tế 17/04/2024

(ANTV) - Sau gần 2 tháng triển khai, việc thí điểm thu phí trông giữ phương tiện không dùng tiền mặt tại một số địa bàn như ở quận Tây Hồ, Hà Nội đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân. Để nhân rộng mô hình này, từ ngày 15/4, thành phố Hà Nội đã nhân rộng ứng dụng công nghệ trong quản lý, điều hành các bãi đỗ xe, điểm trông giữ xe trên địa bàn thành phố, với mục tiêu minh bạch trong công tác thu phí trông giữ phương tiện và giảm ùn tắc ở trung tâm thành phố.

61 tỉnh, thành phố triển khai Chương trình phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Giáo dục và Đào tạo về phòng, chống ma túy.

61 tỉnh, thành phố triển khai Chương trình phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Giáo dục và Đào tạo về phòng, chống ma túy.

(ANTV) - Sau khi Chương trình phối hợp số 03/CTrPH-BCA-BGDĐT ngày 22/1/2024 giữa Bộ Công an với Bộ Giáo dục và Đào tạo về tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật phòng, chống ma túy trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2024 -2030 được ký kết, Cục cảnh sát điều tội phạm về ma túy (Bộ Công an), Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) và 61/63 tỉnh, thành phố trong cả nước đã triển khai chương trình phối hợp về phòng, chống ma túy trong các sơ sở giáo dục và trường học trên địa bàn.

Bị mắng khi đang nhậu, cháu dùng bình hoa đánh chết cậu ruột

Bị mắng khi đang nhậu, cháu dùng bình hoa đánh chết cậu ruột

Pháp luật 17/04/2024

(ANTV) - Bị cậu ruột chửi mắng, trong người lại sẵn hơi men, Nguyễn Văn Phương, trú tỉnh An Giang đã dùng bình hoa đánh vào đầu cậu mình nhiều cái khiến nạn nhân tử vong tại hiện trường. Nguyễn Văn Phương đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tạm giữ hình sự để tiếp tục điều tra về hành vi “Giết người”.

Sát hại con riêng của vợ, cha dượng lĩnh án 20 năm tù

Sát hại con riêng của vợ, cha dượng lĩnh án 20 năm tù

Pháp luật 17/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến án mạng xảy ra trong gia đình, nhưng là cha dượng sát hại con riêng của vợ. Đây là vụ án xảy ra tại Kiên Giang vừa được đưa ra xét xử. Sau 5 ngày nghị án, sáng ngày nay, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Trường, trú TP Rạch Giá (Kiên Giang), 20 năm tù về tội giết người.

“Mắt thần giám sát” của Cảnh sát giao thông huyện Đak Đoa

“Mắt thần giám sát” của Cảnh sát giao thông huyện Đak Đoa

Xã hội 17/04/2024

(ANTV) - Hiện nay, rất nhiều xe ô tô có camera hành trình, tham gia giao thông trên đường hoặc người dân sử dụng điện thoại thông minh có thể quay, chụp được những hình ảnh vi phạm an toàn giao thông của các tài xế, nhà xe thì gửi cho cơ quan Công an để xử lý.

LHQ phát hiện nhiều bom mìn chưa nổ tại trường học ở Gaza

LHQ phát hiện nhiều bom mìn chưa nổ tại trường học ở Gaza

Thế giới 17/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến những diễn biến ở Trung Đông. Cơ quan Liên hợp quốc về cứu trợ người tị nạn Palestine (UNRWA) cho biết đã phát hiện nhiều quả bom nặng hơn 450 kg chưa phát nổ bên trong một số trường học, sau khi quân đội Israel rút quân khỏi thành phố Khan Yunis ở khu vực phía Bắc Dải Gaza.

Israel và Iran liên tiếp đưa ra những tuyên bố cứng rắn

Israel và Iran liên tiếp đưa ra những tuyên bố cứng rắn

Thế giới 17/04/2024

(ANTV) - Cục diện căng thẳng tại Trung Đông tiếp tục bị đẩy cao, khi cả Israel và Iran liên tiếp đưa ra những tuyên bố cứng rắn mang nội dung đe dọa và cảnh báo nhằm vào nhau. Dư luận khu vực cũng như quốc tế vẫn còn những lo ngại, một cuộc tấn công trả đũa gây hậu quả nghiêm trọng của Israel vào Iran có thể làm bùng phát một cuộc xung đột toàn diện nhấn chìm cả khu vực Trung Đông.

Xem thêm