Thứ Bảy, 13/04/2024 22:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Điều tra, làm rõ vụ vẽ bậy trên tàu metro số 1

(ANTV) - Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Công an TP Thủ Đức thụ lý, tích cực điều tra, xác minh làm rõ vụ việc tàu Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) bị vẽ bậy khi đậu tại Depot Long Bình.

Tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế xã hội và phòng chống dịch covid-19 diễn ra chiều 4/5, đại diện Công an TP.HCM cho biết, Giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo Công an Tp Thủ Đức và các đơn vị chức năng vào cuộc để truy xét làm rõ và xử lý các đối tượng xấu đã tô vẽ bậy trên đoàn tàu số 2 và số 3.

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng tham mưu, Công an TP.HCM cho biết: Vụ việc vẽ bậy làm mất mỹ quan hư hỏng tài sản Nhà nước thể hiện sự coi thường pháp luật của các đối tượng. Giám đốc Công an Thành phố chỉ đạo Công an thành phố Thủ Đức thụ lý tin báo và tích cực tập trung điều tra xác minh được phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan làm rõ vụ việc và khi có thông tin về đối tượng và xử lý sẽ được cung cấp.

Được biết, hợp đồng của Ban Quản lý dự án đường sắt đô thị TPHCM và nhà thầu đã bao gồm bảo hiểm toàn bộ thiết bị, tài sản, con người, nhân lực trong quá trình thi công, vận hành, bảo dưỡng.

Hiện tại, đoàn tàu trong quá trình thi công và thử nghiệm, chuẩn bị vận hành, nên nhà thầu Hitachi là đơn vị chịu trách nhiệm chính. Đây là lần thứ 2 các toa tàu metro số 1 tại depot Long Bình bị vẽ bậy.

Trước đó, ngày 11/6/2022, hai toa tàu metro số 1 từng bị sơn vẽ bậy tại khu vực này. Lần này, theo Ban Quản lý đường sắt số 1, nguyên nhân có thể xuất phát từ việc toa tàu trên đã được di chuyển về đường ray tiếp giáp nhà dân.

Ông Hoàng Mai Tùng, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án 1, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết: Đoàn tàu số 2 và 3 trong quá trình nghỉ lễ có di chuyển về đường ray tiếp giáp nhà dân để nhà thầu tiến hành dầm nén và làm đường ray. Tại khu vực này có một số vấn đề bất cập, do tiếp giáp trực tiếp nên có người ở ngoài xung quanh đã quan sát và thâm nhập vào đoàn tàu nên đã cố ý vẽ bậy.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, bên cạnh việc khắc phục sự cố, cơ quan chức năng cũng đưa ra các giải pháp đã tăng cường bảo vệ đoàn tàu như bổ sung thêm nhân sự bảo vệ, tăng cường hơn hệ thống camera quan sát và hệ thống chiếu sáng đặc biệt là khu vực gần nhà dân.

Đồng thời nhà đầu tư, nhà thầu đã lập quy chế phối hợp an ninh với Công an, để có thể xử lý ngay những vụ việc nói trên.

Tin mới nhất

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Chính trị 13/04/2024

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng CSCĐ (15/4/1974 - 15/4/2024) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, sáng nay, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, đoàn đại biểu lực lượng CSCĐ đã tổ chức báo công, kính dâng lên Bác những thành tích, chiến công trong chặng đường 50 năm xây dựng, chiến đấu và phát triển.

Hạ viện Mỹ phê chuẩn gia hạn chương trình do thám FISA

Hạ viện Mỹ phê chuẩn gia hạn chương trình do thám FISA

Thế giới 13/04/2024

(ANTV) - Với 273 phiếu thuận và 147 phiếu chống, Hạ viện Mỹ ngày 12/4 đã phê chuẩn việc gia hạn Điều khoản 702 của Đạo luật Do thám tình báo nước ngoài (FISA) - chương trình do thám được đánh giá là rất quan trọng đối với an ninh quốc gia Mỹ, dự kiến hết hạn vào ngày 19/4 tới.

Khi dân cần, khi dân khó có công an

Khi dân cần, khi dân khó có công an

Xã hội 13/04/2024

(ANTV) - Không quản nắng mưa, nguy hiểm, những người chiến sĩ Cảnh sát bảo vệ mục tiêu thuộc Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bình Thuận từng giờ, từng phút canh gác, đảm bảo an toàn cho các mục tiêu trên địa bàn tỉnh. Không chỉ thế, đội ngũ cán bộ, chiến sỹ trẻ còn sẵn sàng xả thân, lao vào hiểm nguy để hỗ trợ nhân dân với phương châm “khi dân cần, khi dân khó, có công an”. Câu chuyện về chiến sỹ trẻ cứu người bị đuối nước dưới đây là một minh chứng, để lại hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân.

Công an xã ven biển chủ động phòng chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Công an xã ven biển chủ động phòng chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Với mục tiêu cùng cộng đồng ngư dân cả nước quyết tâm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu về phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định – IUU. Công an xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp với lực lượng bộ đội biên phòng và chính quyền địa phương tăng cường bám cơ sở, đẩy mạnh tuyên truyền để ngư dân chấp hành các quy định chống khai thác IUU ngày một tốt hơn.

Đề nghị truy tố đối tượng sát hại cô gái vào chiều 29 Tết

Đề nghị truy tố đối tượng sát hại cô gái vào chiều 29 Tết

Pháp luật 13/04/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã kết thúc điều tra vụ án “Cướp tài sản, giết người, hiếp dâm” xảy ra ngày 8-2 tại khu phòng trọ thuộc khu phố 5, phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức và chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố Nguyễn Đăng Khoa (sinh năm 1999, ngụ tỉnh Tiền Giang tội “Cướp tài sản”, “Giết người” và “Hiếp dâm”.

Nâng tầm phát triển của y tế chuyên sâu tại TPHCM

Nâng tầm phát triển của y tế chuyên sâu tại TPHCM

Xã hội 13/04/2024

(ANTV) - Với định hướng Y tế TP.HCM trở thành trung tâm chăm sóc sức khoẻ của khu vực ASEAN theo tinh thần chỉ đạo của Nghị quyết số 31 của Bộ Chính trị, nhiều kỹ thuật y tế chuyên sâu ở những chuyên khoa đã được các bệnh viện của TP.HCM thực hiện thành công, từng bước khẳng định được vị thế của ngành y tế TP.HCM không chỉ trong nước mà còn mang tầm khu vực Đông Nam Á.

Xem thêm