Thứ Hai, 19/01/2026 14:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Điều tra, làm rõ vụ vẽ bậy trên tàu metro số 1

(ANTV) - Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Công an TP Thủ Đức thụ lý, tích cực điều tra, xác minh làm rõ vụ việc tàu Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) bị vẽ bậy khi đậu tại Depot Long Bình.

Tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế xã hội và phòng chống dịch covid-19 diễn ra chiều 4/5, đại diện Công an TP.HCM cho biết, Giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo Công an Tp Thủ Đức và các đơn vị chức năng vào cuộc để truy xét làm rõ và xử lý các đối tượng xấu đã tô vẽ bậy trên đoàn tàu số 2 và số 3.

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng tham mưu, Công an TP.HCM cho biết: Vụ việc vẽ bậy làm mất mỹ quan hư hỏng tài sản Nhà nước thể hiện sự coi thường pháp luật của các đối tượng. Giám đốc Công an Thành phố chỉ đạo Công an thành phố Thủ Đức thụ lý tin báo và tích cực tập trung điều tra xác minh được phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan làm rõ vụ việc và khi có thông tin về đối tượng và xử lý sẽ được cung cấp.

Được biết, hợp đồng của Ban Quản lý dự án đường sắt đô thị TPHCM và nhà thầu đã bao gồm bảo hiểm toàn bộ thiết bị, tài sản, con người, nhân lực trong quá trình thi công, vận hành, bảo dưỡng.

Hiện tại, đoàn tàu trong quá trình thi công và thử nghiệm, chuẩn bị vận hành, nên nhà thầu Hitachi là đơn vị chịu trách nhiệm chính. Đây là lần thứ 2 các toa tàu metro số 1 tại depot Long Bình bị vẽ bậy.

Trước đó, ngày 11/6/2022, hai toa tàu metro số 1 từng bị sơn vẽ bậy tại khu vực này. Lần này, theo Ban Quản lý đường sắt số 1, nguyên nhân có thể xuất phát từ việc toa tàu trên đã được di chuyển về đường ray tiếp giáp nhà dân.

Ông Hoàng Mai Tùng, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án 1, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết: Đoàn tàu số 2 và 3 trong quá trình nghỉ lễ có di chuyển về đường ray tiếp giáp nhà dân để nhà thầu tiến hành dầm nén và làm đường ray. Tại khu vực này có một số vấn đề bất cập, do tiếp giáp trực tiếp nên có người ở ngoài xung quanh đã quan sát và thâm nhập vào đoàn tàu nên đã cố ý vẽ bậy.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, bên cạnh việc khắc phục sự cố, cơ quan chức năng cũng đưa ra các giải pháp đã tăng cường bảo vệ đoàn tàu như bổ sung thêm nhân sự bảo vệ, tăng cường hơn hệ thống camera quan sát và hệ thống chiếu sáng đặc biệt là khu vực gần nhà dân.

Đồng thời nhà đầu tư, nhà thầu đã lập quy chế phối hợp an ninh với Công an, để có thể xử lý ngay những vụ việc nói trên.

Tin mới nhất

Đại hội Đảng XIV - Đại hội của kỷ nguyên vươn mình

Đại hội Đảng XIV - Đại hội của kỷ nguyên vươn mình

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Trong gần 100 năm lãnh đạo cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội, mỗi kỳ đại hội đều là những dấu mốc quan trọng, đưa đất nước vượt qua khó khăn, đạt được những thành tựu to lớn. Tiếp nối truyền thống đó, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là nơi hội tụ tầm nhìn chiến lược, quyết sách lớn và khát vọng của dân tộc Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.

Tin tức nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 19/01/2026

(ANTV) - Hôm nay (19/1) diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; Điện Biên: bắt 1 đối tượng, thu 10 bánh ma túy; Lào Cai: triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả; Ninh Bình: bắt giữ 3 đối tượng mua bán người dưới 16 tuổi; An Giang: triệt phá điểm đá gà qua mạng;... là những tin tức nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

8 nước châu Âu ra tuyên bố đáp trả đe dọa áp thuế của Mỹ

8 nước châu Âu ra tuyên bố đáp trả đe dọa áp thuế của Mỹ

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - 8 quốc gia châu Âu gồm Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hà Lan, Na Uy, Thụy Điển và Anh ngày 18/1 đã ra tuyên bố chung khẳng định “đoàn kết hoàn toàn” với Đan Mạch và Greenland trước lời đe dọa áp thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan đến vấn đề Greenland. Tuyên bố nhấn mạnh rằng các động thái của Mỹ đối với Greenland có nguy cơ tạo ra một “vòng xoáy xuống cấp nguy hiểm” trong quan hệ xuyên Đại Tây Dương.

Ca khúc “Thưa Đảng” - Niềm tin và lòng biết ơn của thế hệ trẻ dành cho Đảng, đất nước

Ca khúc “Thưa Đảng” - Niềm tin và lòng biết ơn của thế hệ trẻ dành cho Đảng, đất nước

Văn hóa 19/01/2026

(ANTV) - Trong đêm nhạc Mãi mãi niềm tin theo Đảng, chương trình nghệ thuật chính luận quy mô lớn hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đồng thời kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ca sĩ Anh Tú đã biểu diễn bài Thưa Đảng với nhiều cảm xúc đặc biệt.

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Xem thêm