Thứ Hai, 22/12/2025 04:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xử lý nhiều bãi trông giữ xe trái phép khu vực nội đô

(ANTV) - Ngày 13/4, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã ra quân lập lại trật tự đô thị, xử lý nghiêm nhiều bãi trông giữ phương tiện trái phép trên địa bàn. Ngay trong ngày đầu ra quân, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản với nhiều phương tiện dừng đỗ sai quy định, đỗ xe quá diện tích, hoặc còn nhiều bãi đỗ xe đã hết hạn giấy phép nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động. 

Tại ngã tư Lý Thường Kiệt – Bà Triệu, thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra bãi đỗ xe, hàng loạt các phương tiện dừng đỗ cả trên vỉa hè và khu vực có vạch kẻ được coi là cho phép dừng đỗ. Tuy nhiên, khi công an làm việc với nhân viên trông giữ xe tại đây thì giấy phép trông xe đã hết hạn từ ngày 31/1/2022.

Kiểm tra 6 điểm trông giữ phương tiện tại các phường Hàng Trống, Tràng Tiền, Hàng Bạc, công an quận Hoàn Kiếm đã lập biên bản 4 điểm trông giữ phương tiện sai phép, có hành vi chiếm dụng lòng đường,hè phố. Trong đó có những điểm đã tái phạm đến lần thứ 2.

Trung tá Nguyễn Tuấn Khiên, Trưởng Công an phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: Đối với các cơ sở trông giữ phương tiện thường xuyên có những vi phạm trông giữ diện tích thì chúng tôi thường xuyên tăng cường biện pháp để kiểm tra việc chấp hành thực hiện không đúng với giấy phép và sơ đồ đã được cấp trông xe. Đối với những bãi đỗ xe liên tiếp vi phạm thì chúng tôi sẽ kiến nghị với cơ quan chức năng có thẩm quyền để thu hồi giấy phép.

Tại một số tuyến phố, biển cấm dừng đỗ cũng chỉ để cho vui, bởi ngay dưới biển cấm hàng dãy xe cũng được đỗ ngang nhiên, và cũng không thiếu các trường hợp vô tư đỗ xe lên vỉa hè.

Thiếu tá Đỗ Ngọc Lộc, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: Các lực lượng vẫn tiếp tục duy trì từ cấp quận đến cấp phường thực hiện duy trì giải quyết tốt TTGT đô thị trên địa bàn. Chủ yếu trọng tâm vào các lỗi vi phạm về các bãi xe, và các phương tiện dừng đỗ sai phương tiện trên vỉa hè, lòng đường gây cản trở giao thông. Và đặc biệt xử lý 1 số bãi xe để quá diện tích. Xử lý không có vùng cấm và đảm bảo theo đúng quy định thành phố giao.

Theo Công an quận Hoàn Kiếm, kết quả xử lý trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị từ 15-3 đến 15-4 tổng số xử lý là 343 trường hợp, phạt hơn 210 triệu đồng, trong đó vi phạm về trật tự ATGT là 207 trường hợp, phạt hơn 100 triệu đồng.

Để giữ vững kỷ cương trong lĩnh vực này, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm vi phạm, từng bước xóa bỏ các bãi giữ xe không phép, trái phép, trả lại sự văn minh, trật tự, an toàn cho các khu vực đô thị trên địa bàn Thủ đô./.

Tin mới nhất

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 21/12/2025

(ANTV) - Tổ chức trọng thể Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81; Bộ trưởng Lương Tam Quang gặp mặt đại biểu Đại hội các tổ chức chính trị - xã hội Bộ Công an, nhiệm kỳ 2025-2030; Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Campuchia; Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Tổng giám đốc Nebula Energy; Đại tướng Lương Tam Quang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa; Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của Công an TP HCM; Dấu ấn đậm nét về bản lĩnh, kỷ cương và tinh thần đổi mới của công an Thủ đô...là một số hoạt động chính trị nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Làm rõ vụ “giả chết” trục lợi bảo hiểm

Làm rõ vụ “giả chết” trục lợi bảo hiểm

Pháp luật 21/12/2025

(ANTV) - “Người chết” cách đây 5 năm, bỗng sống lại. Và phía sau đó là câu chuyện có một không hai nhằm trục lợi bảo hiểm. Mặc dù thủ đoạn tinh vi, nhưng với sự vào cuộc trách nhiệm, tinh thần đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm của lực lượng Công an Thanh Hóa, sự thật nhanh chóng được phơi bày. Vụ việc là bài học đắt giá cho những kẻ bất lương, hám lợi, bất chấp thủ đoạn để trục lợi bảo hiểm.

Kết quả điều tra vụ tấn công ga tàu điện ngầm ở Đài Loan, Trung Quốc

Kết quả điều tra vụ tấn công ga tàu điện ngầm ở Đài Loan, Trung Quốc

Thế giới 21/12/2025

(ANTV) - Cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) đã thông báo kết quả điều tra ban đầu về vụ tấn công bằng dao ở một số ga tàu điện ngầm khiến 4 người thiệt mạng, 11 người bị thương. Theo giới chức Đài Loan (Trung Quốc), nghi phạm gây ra vụ tấn công nghiêm trọng bằng lựu đạn khói và dao tại thủ đô Đài Bắc đã hành động một mình, không có đồng phạm.

Công an tỉnh Đồng Nai triển khai chương trình công tác năm 2026

Công an tỉnh Đồng Nai triển khai chương trình công tác năm 2026

Chính trị 21/12/2025

(ANTV) - Chiều 21/12, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai Chương trình công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Nguyễn Văn Út - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.

Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai nhiệm vụ năm 2026

Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai nhiệm vụ năm 2026

Chính trị 21/12/2025

(ANTV) - Ngày 20/12, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an.

Lâm Đồng khánh thành căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”

Lâm Đồng khánh thành căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 21/12/2025

(ANTV) - Sau 18 ngày tổ chức thi công khẩn trương, sáng ngày 21/12/2025, căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung” hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình được bàn giao cho gia đình chị Nguyễn Thị Hương Lan, trú tại xã Quảng Lập, tỉnh Lâm Đồng, là hộ chịu thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng trong đợt lũ lớn xảy ra cuối tháng 11 vừa qua.

SEA Games 33: Dấu ấn vinh quang thể thao Công an nhân dân

SEA Games 33: Dấu ấn vinh quang thể thao Công an nhân dân

Văn hóa 21/12/2025

(ANTV) - Đoàn thể thao CAND đã trở về Việt Nam sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại SEA Games 33. Với nhiều kỷ lục được xác lập, đoàn thể thao CAND không chỉ đóng góp quan trọng vào thành tích chung của đoàn Thể thao Việt Nam mà còn khẳng định bước chuyển mình mạnh mẽ của Thể thao Công an nhân dân.

Festival Ocop Việt Nam –Thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn

Festival Ocop Việt Nam –Thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn

Kinh tế 21/12/2025

(ANTV) - OCOP – Mỗi xã một sản phẩm – là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn dựa trên khai thác lợi thế bản địa, gắn sản xuất với giá trị văn hóa và tiêu chuẩn chất lượng. Qua thời gian triển khai, OCOP đã khẳng định vị trí nhất định trên thị trường, trở thành lựa chọn quen thuộc của người tiêu dùng trong nước.

P.HCM đề xuất chi hơn 5.500 tỷ đồng làm công viên cây xanh, mở rộng đường Tôn Thất Thuyết

P.HCM đề xuất chi hơn 5.500 tỷ đồng làm công viên cây xanh, mở rộng đường Tôn Thất Thuyết

Kinh tế 21/12/2025

(ANTV) - UBND TP.HCM vừa trình đề xuất điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án mở rộng đường Tôn Thất Thuyết và xây dựng công viên cây xanh dọc bờ kênh Tẻ, nâng tổng kinh phí lên hơn 5.550 tỉ đồng. Mức đầu tư mới tăng khoảng 3.350 tỉ đồng so với phương án được thông qua từ năm 2016.

Xem thêm