Thứ Tư, 03/12/2025 05:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xử phạt người mẫu Ngọc Trinh nhiều lỗi vi phạm

(ANTV) - Tối ngày 9/10, đại diện Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM cho biết đơn vị đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Trần Thị Ngọc Trinh (34 tuổi, quê tỉnh Trà Vinh) sau video chạy mô tô Ducati có biển số "đút gầm" trên cầu Ba Son. Ngọc Trinh là được biết đến là người mẫu khá nổi tiếng.

Theo Phòng Cảnh sát giao thông, trên trang mạng xã hội cá nhân của Ngọc Trinh có đăng video thể hiện bản thân chạy mô tô biển số 59AA-001.51 trên cầu Ba Son (hướng từ quận 1 đi TP Thủ Đức). Xe mô tô có biển số nhưng gắn gập vào trong gầm xe khuất tầm nhìn.

Phòng cảnh sát giao thông sau đó tiến hành xác minh, phân công cán bộ trực tiếp trao đổi với Công an phường Phú Hữu, TP Thủ Đức (nơi ở hiện nay của Ngọc Trinh) và đã liên lạc trực tiếp với người này. Tại buổi làm việc, Ngọc Trinh thừa nhận các hành vi vi phạm của mình.

Do đó, Phòng Cảnh sát giao thông đã lập biên bản Ngọc Trinh các lỗi: "điều khiển xe che lấp biển số", "không có giấy đăng ký xe" , "không có giấy phép lái xe A2" (phạt từ 4 - 5 triệu đồng, tạm giữ xe vi phạm 7 ngày).

Công an TP Thủ Đức đang tiếp tục làm rõ và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Bắt quả tang 2 công ty in lậu hơn 15.000 sách, lịch

Cục An ninh chính trị nội bộ - Bộ Công an phối hợp với Công an TP.HCM, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM kiểm tra, phát hiện Công ty TNHH sản xuất dịch vụ thương mại bao bì Kiến Á (xưởng sản xuất tại huyện Củ Chi, TP.HCM) đang tổ chức in lậu sách.

Lượng sách bắt quả tang in lậu tại thời điểm kiểm tra gồm 3.000 bản "Kinh Trường Thọ diệt tội" (ghi Nhà xuất bản Tôn Giáo); 9.000 bản ấn phẩm Sherlock Holmes (ghi Nhà xuất bản Hội Nhà Văn), với tổng khối lượng hơn 10 tấn sách bán thành phẩm.

Tất cả đều không có quyết định xuất bản của cơ quan có thẩm quyền. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Củ Chi đã tạm giữ toàn bộ tang vật để xử lý theo quy định pháp luật. Trước đó, ngày 1-10, Cục An ninh chính trị nội bộ cũng đã phát hiện Công ty TNHH in ấn và dịch vụ thương mại Siêu Tốc (xưởng sản xuất tại huyện Nhà Bè, TP.HCM) tổ chức in vượt quá số lượng hơn 3.000 bản lịch bloc 2024 với khối lượng hơn 5 tấn bán thành phẩm. Vụ việc được Cục An ninh chính trị nội bộ bàn giao cho Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM lập biên bản vi phạm, niêm phong toàn bộ tang vật để xử lý theo quy định của pháp luật. Theo Cục An ninh chính trị nội bộ, hiện nay tình trạng in lậu đang có chiều hướng diễn ra phức tạp, vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Để phòng ngừa, đấu tranh, cơ quan này cho biết sẽ tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn công an các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân có sai phạm trong hoạt động xuất bản, in, phát hành xuất bản phẩm.

Tin mới nhất

Cần sớm có lộ trình miễn, giảm viện phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Cần sớm có lộ trình miễn, giảm viện phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Định hướng thực hiện miễn viện phí ở mức cơ bản trong phạm vi quyền lợi bảo hiểm y tế đến năm 2030 là một bước đi có tính lịch sử, góp phần giảm gánh nặng chi phí trực tiếp cho người dân và củng cố an sinh xã hội. Tuy nhiên cần nhanh chóng có lộ trình sớm thực hiện chủ trương này đối với các đối tượng yếu thế. Đây là đề nghị của nhiều đại biểu Quốc hội khi cho ý kiến vào dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong phiên làm việc sáng nay tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.

Đắk Lắk từng bước tái thiết cuộc sống sau mưa lũ

Đắk Lắk từng bước tái thiết cuộc sống sau mưa lũ

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Xã Yang Mao, tỉnh Đắk Lắk là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng do đợt mưa lũ lịch sử vừa qua. Hàng ngàn hecta hoa màu, hàng trăm ngôi nhà bị nước lũ tàn phá. Ngay khi nước rút, chính quyền địa phương cùng các lực lượng đã có mặt ở mọi thôn, buôn bị ảnh hưởng. Họ không chỉ dọn dẹp bùn đất, mà còn là điểm tựa tinh thần, giúp người dân Yang Mao đứng vững trở lại.

Quy trình đi máy bay “nhanh – gọn – tự chủ” nhờ ứng dụng VNeID

Quy trình đi máy bay “nhanh – gọn – tự chủ” nhờ ứng dụng VNeID

Kinh tế 02/12/2025

(ANTV) - Sau thời gian nỗ lực của lực lượng Công an các tỉnh, thành, xã phường để thu thập dữ liệu dân cư quốc gia, số hoá thông tin mức độ 2 trên ứng dụng VNeID, đến nay đã cơ bản được hoàn tất, từ nay hành khách đi máy bay chuyến nội địa của hãng Vietnam Airlines đã có thể chủ động về thời gian, tự làm thủ tục check-in, thông tin hành lý xách tay hoặc ký gửi mà không cần phải xếp hàng tại các quầy.

Mở rộng cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận qua Đồng Tháp

Mở rộng cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận qua Đồng Tháp

Kinh tế 02/12/2025

(ANTV) - Bộ Xây dựng vừa quyết định phê duyệt Dự án Đầu tư xây dựng mở rộng cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương - Mỹ Thuận, trong đó, đoạn Trung Lương - Mỹ Thuận và đoạn từ nút giao An Thái Trung đến đầu cầu phía Bắc cầu Mỹ Thuận 2 (thuộc địa bàn tỉnh Đồng Tháp) sẽ mở rộng từ 4 làn xe lên 6 làn xe, vận tốc thiết kế 100 km/h.

Đưa TP. Hồ Chí Minh trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo quốc tế

Đưa TP. Hồ Chí Minh trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo quốc tế

Kinh tế 02/12/2025

(ANTV) - Tại Diễn đàn Kinh tế mùa Thu 2025 vừa diễn ra, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh TPHCM định hướng ưu tiên chiến lược thúc đẩy chuyển đổi xanh gắn với chuyển đổi số; xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm. Chính quyền và nhân dân TP cũng tập trung các giải pháp để hoàn thành mục tiêu giai đoạn 2025 đến 2030 trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo quốc tế, với nền kinh tế số chiếm từ 30-40% tổng sản phẩm trên địa bàn.

Cháy nhà trên địa bàn xã Vĩnh Lộc khiến 4 người thương vong

Cháy nhà trên địa bàn xã Vĩnh Lộc khiến 4 người thương vong

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy nhà dân trên địa bàn xã Vĩnh Lộc, TP.HCM vào sáng sớm nay khiến 3 người bị bỏng nặng, trong đó bé gái 8 tuổi ngạt khói tử vong. Hiện Công an xã Vĩnh Lộc vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân.

Chủ động ứng phó với mưa lũ khu vực miền Trung

Chủ động ứng phó với mưa lũ khu vực miền Trung

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, từ đêm 2/12 đến 3/12, khu vực phía Đông các tỉnh Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to, lượng mưa có nơi trên 180mm.

An cư dưới chân núi Van Cà Vãi

An cư dưới chân núi Van Cà Vãi

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Những lần núi lở uy hiếp đến tính mạng và làm hư hỏng nhà cửa tài sản luôn là nỗi ám ảnh của các hộ dân sinh sống dưới chân núi Van Cà Vãi, thôn Làng Dầu, xã Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi. Thế nhưng giờ đây, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đã đầu tư xây dựng kè chống sạt lở, các hộ dân trong làng đã có thể an cư.

Xem thêm