Thứ Hai, 12/01/2026 09:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Xung đột Hamas-Israel: Hoạt động sơ tán qua cửa khẩu Rafah bị gián đoạn

BT

(ANTV) - Nguồn tin an ninh và y tế Ai Cập cho hay, hoạt động sơ tán dân thường từ khu vực Dải Gaza sang Ai Cập qua cửa khẩu Rafah đã bị gián đoạn từ hôm 4/11 sau các vụ không kích của Israel.

Trước đó, theo truyền thông Palestine, vụ không kích của Israel nhằm vào trại tị nạn Maghazi đã khiến 51 người Palestine thiệt mạng, trong đó chủ yếu là phụ nữ và trẻ em. Nhiều xe cứu thương cũng là mục tiêu trong vụ tấn công.

Quân đội Israel chưa đưa ra bình luận về những thông tin này. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Qatar bày tỏ hi vọng cửa khẩu Rafah sẽ sớm được mở lại để sơ tán dân thường từ Gaza. Bộ này cho biết Qatar đang phối hợp với Ai Cập để đảm bảo cửa khẩu Rafah không bị đóng lại.

Ngoại trưởng Mỹ gặp Tổng thống Chính quyền Palestine

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 5/11 đã tới khu Bờ Tây bị Israel chiếm đóng gặp Tổng thống Chính quyền Palestine (PA) Mahmoud Abbas tại thành phố Ramallah. Cuộc gặp diễn ra trong khoảng 1 giờ, song 2 bên không phát biểu trước báo giới.

Theo người phát ngôn của Chính quyền Palestine, tại cuộc gặp, Tổng thống Abbas đã nhấn mạnh sự cần thiết phải "ngừng bắn ngay lập tức" và cho phép viện trợ nhân đạo vào Dải Gaza. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay Ngoại trưởng Blinken khẳng định cam kết của Washington trong việc đưa viện trợ vào Dải Gaza, cũng như khôi phục các dịch vụ thiết yếu tại đây. Ông Blinken cũng nhấn mạnh Washington cam kết nỗ lực hướng tới hiện thực hóa nguyện vọng chính đáng của người dân Palestine về việc thành lập một nhà nước Palestine.

Ngoại trưởng Mỹ đến Ramallah chỉ 1 ngày sau cuộc gặp các ngoại trưởng Ả Rập tại Jordan (Gioóc-đa-ni) nhằm thảo luận về tình hình xung đột tại Gaza, trong đó các bên đều nhấn mạnh tới việc giảm thiểu thương vong cho dân thường./.

Tin mới nhất

Đột phá chiến lược: Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao

Đột phá chiến lược: Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội 14 của Đảng nêu, mục tiêu trọng tâm, xác lập mô hình tăng trưởng mới, lấy khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số làm động lực chính. Để thực hiện mục tiêu đó, Đảng xác định ba đột phá chiến lược: Hoàn thiện thể chế phát triển; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại.

Người dân TP.HCM phấn khởi gửi gắm niềm tin vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Người dân TP.HCM phấn khởi gửi gắm niềm tin vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí hân hoan chào đón năm mới, cùng cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân TP.HCM đang bày tỏ niềm phấn khởi, tin tưởng và kỳ vọng lớn lao vào sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.

Khởi công xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội

Khởi công xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Nghệ An – đại diện Cụm thi đua số 5 Bộ Công an phối hợp chính quyền xã Mường Xén và xã Huồi Tụ vừa tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Nhà nghĩa tình đồng đội” tặng đồng chí Đại úy Lê Đình Quang, Trưởng Công an xã Huồi Tụ.

Giải bóng đá chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Giải bóng đá chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 12/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 11/01, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Văn phòng Bộ Công an đã chủ trì, phối hợp với Đoàn Thanh niên Văn phòng Bộ Ngoại giao, Phòng Tham mưu Công an thành phố Hà Nội và Công an phường Hai Bà Trưng tổ chức Giải bóng đá chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND.

Tin tức nổi bật trên các số báo hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo hôm nay

Điểm tin 12/01/2026

(ANTV) - Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Bước ngoặt phát triển bền vững của Việt Nam; Chuyển mình mạnh mẽ từ Nghị quyết 57; Coi chừng trả giá đắt... là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay (11/01).

Xử lý nghiêm hành vi che biển số né camera AI phạt nguội

Xử lý nghiêm hành vi che biển số né camera AI phạt nguội

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Hệ thống camera AI giám sát giao thông do Công an TP Hà Nội triển khai đã và đang phát huy hiệu quả rõ rệt trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người điều khiển phương tiện cố tình che, dán biển số nhằm né tránh xử phạt nguội. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải xử lý nghiêm. Thông qua hệ thống camera thông minh, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã kịp thời phát hiện nhiều trường hợp vi phạm.

Xem thêm