Thứ Ba, 30/12/2025 16:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tổng Thư ký Liên hợp quốc cảnh báo nguy cơ xung đột Hamas-Israel lan rộng

BT

(ANTV) - Cuộc xung đột vũ trang mới nhất giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine, hiện kiểm soát Dải Gaza, đang diễn biến hết sức phức tạp và khó đoán định. Đến nay, tổng số người thiệt mạng ở cả Israel và Dải Gaza đã lên tới hơn 2.000 người. Phát biểu họp báo ngày hôm qua, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã cảnh báo nguy cơ xung đột Israel-Hamas lan rộng.

Tổng Thư ký Guterres đã bày tỏ quan ngại về giao tranh gần đây tại Ranh giới Xanh (giữa Israel và lực lượng Hezbollah tại Liban), cũng như những vụ tấn công gần đây từ miền Nam Liban. Ông Guterres nêu bật tầm quan trọng của việc tránh để xung đột lan rộng, đồng thời kêu gọi tất cả các bên tránh làm căng thẳng leo thang hơn nữa.

Tổng Thư ký cũng nêu bật tầm quan trọng của việc đảm bảo nguồn cung nhu yếu phẩm vào Dải Gaza thông qua việc tiếp cận nhân đạo nhanh chóng và không bị cản trở.

Trong một diễn biến liên quan, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã tới Tel Aviv trong khuôn khổ chuyến công du Trung Đông mở rộng nhằm thể hiện sự ủng hộ của Mỹ với Israel sau vụ tấn công bất ngờ của phong trào Hồi giáo Hamas, đồng thời tìm cách chấm dứt cuộc xung đột hiện nay.

Ngoài ra, chuyến đi của Ngoại trưởng Blinken cũng nhằm góp phần đạt được thỏa thuận trả tự do cho các con tin đang bị Hamas bắt giữ - một vài người trong số đó là công dân Mỹ - và thiết lập hành lang an toàn để dân thường tại Dải Gaza di chuyển ra khỏi khu vực đông dân cư.

NATO họp bàn về viện trợ cho Ukraine, hỗ trợ cho Israel

Các Bộ trưởng Quốc phòng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang nhóm họp tại Brussels, Bỉ. Bên cạnh chương trình nghị sự với nội dung nổi bật là vấn đề hỗ trợ Ukraine, các Bộ trưởng NATO cũng sẽ tập trung trao đổi về tăng cường khả năng răn đe và phòng thủ của khối; những thiệt hại đối với cơ sở hạ tầng quan trọng ở Biển Baltic hay xung đột leo thang tại Trung Đông.

Phát biểu với Tổng thống Ukraine tại trụ sở NATO, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã đề cập quyết định thành lập Hội đồng NATO-Ukraine như một cam kết khẳng định sự ủng hộ vững chắc của liên minh đối với Ukraine. Về phần mình, Tổng thống Ukraine Zelensky bày tỏ hy vọng các nước thành viên NATO sẽ sớm đưa ra quyết định tích cực liên quan đến việc cung cấp vũ khí, thiết bị quân sự và những hỗ trợ cần thiết cho Ukraine.

Ngoài xung đột Ukraine, Bộ trưởng Quốc phòng của 10 nước đồng minh thuộc NATO hôm qua cũng đã ký một bản ghi nhớ nhằm phát triển hơn nữa Sáng kiến Lá chắn Bầu trời châu Âu. Đây là sáng kiến cho phép các quốc gia tham gia cùng mua sắm hệ thống phòng không và tên lửa theo cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng các giải pháp sẵn có, có thể tương tác.

Ngoài ra, cuộc họp kéo dài hai ngày của các quan chức quốc phòng NATO cũng tập trung vào các vấn đề nóng khác như xung đột đang leo thang giữa Israel và Hamas.

Liên quan tới vụ đường ống dẫn khí đốt và cáp dữ liệu nối liền Phần Lan và Estonia bị hư hại, lãnh đạo NATO kiên quyết khẳng định sẽ có phản ứng mạnh mẽ nếu phát hiện hành vi phá hoại nhằm vào đường ống dưới Biển Baltics.

Tin mới nhất

Điều tra vụ người phụ nữ bị sát hại tại khu trọ

Điều tra vụ người phụ nữ bị sát hại tại khu trọ

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hồ Chí Minh ( TP.HCM) đang phối hợp với lực lượng chức năng xã Bàu Bàng, TP.HCM tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết và chứng cứ để điều tra, làm rõ một vụ án mạng làm một người phụ nữ tử vong.

Lo ngại về quyền riêng tư trước điều khoản mới của Zalo

Lo ngại về quyền riêng tư trước điều khoản mới của Zalo

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Không ít người trong chúng ta bắt đầu và kết thúc mỗi ngày bằng việc sử dụng Zalo: trao đổi công việc, làm việc nhóm, trả lời nhóm lớp của con, hay là trò chuyện tán gẫu với bạn bè. Với hơn 80 triệu người dùng tại Việt Nam, Zalo không chỉ là một ứng dụng nhắn tin, mà còn là hạ tầng giao tiếp số quen thuộc trong công việc, học tập và đời sống xã hội.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 30/12/2025

(ANTV) - Thanh Hóa triệt phá đường dây lừa đảo quy mô lớn, bắt giữ 35 đối tượng chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng; Truy nã đặc biệt bị can Lê Viết An trong vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 43 tỷ đồng; Đồng Nai điều tra vụ nam thanh niên tử vong trong căn nhà hoang; Tây Ninh bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép 28kg pháo hoa nổ; Hà Nội yêu cầu kiểm tra toàn diện xe hợp đồng liên quan vụ tai nạn làm 9 người tử vong - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Câu chuyện 'giành lại vỉa hè' cho người đi bộ tại Thủ đô Hà Nội không phải là một vấn đề mới, nhưng luôn là một bài toán hóc búa đối với các nhà quản lý đô thị. Sau nhiều đợt ra quân nhưng rồi kết quả mang lại là không mấy khả quan, thì từ đầu tháng 12 đến nay, thành phố Hà Nội đã thể hiện một quyết tâm chính trị cao hơn bao giờ hết.

 Cảnh báo thực phẩm bẩn, độc hại dịp cuối năm

Cảnh báo thực phẩm bẩn, độc hại dịp cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nóng được dư luận đặc biệt quan tâm. Theo thống kê, từ đầu năm 2025 đến hết ngày 20/11 vừa qua, toàn quốc ghi nhận 74 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến gần 1.600 người mắc và 19 trường hợp tử vong. Chính vì vậy, sự việc Công an tỉnh Thanh Hóa mới đây phối hợp với lực lượng quản lý thị trường ngăn chặn hơn 10 tấn cá khoai ướp formol - hợp chất cực độc, bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm - đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang.

Họa sĩ không tay Pakistan vẽ nên nghị lực bằng đôi chân

Họa sĩ không tay Pakistan vẽ nên nghị lực bằng đôi chân

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Xưởng vẽ của nghệ sĩ khuyết tật Zahra Abbas tại Gilgit-Baltistan đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách và người yêu nghệ thuật. Không có đôi tay, cô Abbas sử dụng các ngón chân để cầm cọ, pha màu và sáng tác những bức tranh tinh xảo, đồng thời tự lập trong sinh hoạt hằng ngày như sử dụng thiết bị điện tử, ăn uống và nấu nướng.

Moscow rực rỡ sắc màu đón năm mới

Moscow rực rỡ sắc màu đón năm mới

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Thủ đô Moscow của Nga đang khoác lên mình diện mạo lộng lẫy và công phu để chào đón năm mới. Nhiều tuyến phố và không gian công cộng được trang hoàng ấn tượng, thu hút đông đảo người dân và du khách.

Bẫy lừa đỏ đen trực tuyến qua lời kể của ông trùm

Bẫy lừa đỏ đen trực tuyến qua lời kể của ông trùm

Phá án 30/12/2025

(ANTV) - Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Cục Cảnh sát hình sự (CSHS) đã tổ chức đấu tranh mở rộng chuyên án tội phạm băng nhóm hoạt động xuyên quốc gia do đối tượng Mai Anh Việt cầm đầu. Đây là băng nhóm tội phạm hoạt động đánh bạc, tổ chức đánh bạc với số tiền lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Xem thêm