Thứ Năm, 15/01/2026 02:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Phá án

24 giờ lần theo manh mối đối tượng cướp tiệm vàng

(ANTV) - Những ngày qua, vụ việc cướp tiệm vàng xảy ra tại thị trấn Di Linh, tỉnh Lâm Đồng đã gây xôn xao dư luận cả nước. Sự táo tợn, liều lĩnh vầ tinh vi đối tượng không chỉ thể hiện ở việc một mình hành động giữa ban ngày tại khu vực gần chợ có rất đông người dân qua lại mà còn sử dụng nhiều thủ đoạn che giấu quá trình lẩn trốn. Bằng quyết tâm cao, sự nỗ lực không bền bỉ các lực lượng Công an tỉnh Lâm Đồng và Cục nghiệp vụ Bộ Công an đã truy bắt thành công đối tượng sau gần 24 giờ gây án.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự, công an tỉnh Lâm Đồng, Công an huyện Di Linh, Phòng Kỹ thuật hình sự và Công an các huyện, thành phố đã huy động 100% lực lượng triển khai các biện pháp nghiệp vụ xác minh, truy bắt đối tượng.

Với sự tham gia giúp sức của Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an, nhiều tổ công tác được được phân công, bố trí lần theo từng hướng đến, hướng đi của đối tượng gây án.

Khoảng 13h 15 phút, ngày 14/2 tại địa bàn TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, cách huyện Di Linh khoảng 200km, các trinh sát hình sự đã bắt giữ Phạm Thành Chung, 33 tuổi, trú xã Hòa Ninh, huyện Di Linh cùng một số vàng cướp được mang theo.

Để thực hiện trót lọt vụ cướp, trước thời điểm gây án Chung đã đi nhiều vòng để quan sát hiện trường, đồng thời lên kế hoạch tỉ mỉ nhằm che giấu nhân thân, phi tang phương tiện gây án, xóa các giấu vết nhằm ngăn chặn sự truy xét của lực lượng Công an.

Sau gần 24 giờ nỗ lực, Công an tỉnh Lâm Đồng đã truy bắt thành công đối tượng cướp tiệm vàng gây chấn động tại huyện Di Linh. Với sự phối hợp nhịp nhàng giữa các đơn vị nghiệp vụ và sự hỗ trợ từ người dân, vụ án nhanh chóng được làm rõ, mang lại niềm tin và sự yên bình cho người dân. Thành công này không chỉ là sự khẳng định điểm tựa bình yên của lực lượng Công an Lâm Đồng đối với người dân mà còn là lời cảnh tỉnh cho đối tượng ý định vi phạm pháp luật. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm