Thứ Tư, 21/01/2026 14:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nhanh chóng truy bắt kẻ cướp tiệm vàng

(ANTV) - Tại Bình Định, ngay sau khi xảy ra vụ cướp tiệm vàng tại xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, lực lượng Công an cơ sở đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ và huy động sức mạnh của nhân dân nhanh chóng truy bắt được đối tượng.

Tiệm vàng Minh Ngọc, nằm tại xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định, do ông Trần Văn Anh làm chủ, đã trở thành mục tiêu của một vụ cướp táo bạo ngay trước Tết Ất Tỵ. Đối tượng bất ngờ xông vào tiệm vàng, sử dụng hung khí tấn công, đập vỡ tủ kính và cướp đi một lượng vàng rồi nhanh chóng tẩu thoát. Hành vi liều lĩnh khiến chủ tiệm vàng không kịp trở tay.

Sau khi gây án, đối tượng lợi dụng địa hình phức tạp để lẩn trốn, gây không ít khó khăn cho công tác điều tra, truy bắt. Tuy nhiên, với quyết tâm nhanh chóng phá án, Công an huyện Tuy Phước đã huy động lực lượng có mặt tại hiện trường, rà soát từng bụi rậm, khu vực đồng ruộng để truy tìm. Chỉ sau 3 giờ, nghi phạm đã bị lực lượng chức năng và người dân phối hợp bắt giữ.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận tên là Trần Quốc Việt, 45 tuổi, trú tại huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai. Do thua cờ bạc, Việt đã mang theo bình xịt hơi cay và búa, lang thang tìm kiếm các tiệm vàng sơ hở để cướp tài sản. Khi phát hiện tiệm vàng Minh Ngọc vắng người, đối tượng liều lĩnh tấn công chủ tiệm, cướp vàng rồi bỏ trốn.

Ngay sau khi vụ án được nhanh chóng làm rõ, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định đã kịp thời biểu dương và khen thưởng nóng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phá án. Đây là sự động viên quan trọng, khích lệ tinh thần tấn công, trấn áp tội phạm của lực lượng Công an, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Xem thêm