Chủ Nhật, 11/01/2026 19:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nhanh chóng truy bắt kẻ cướp tiệm vàng

(ANTV) - Tại Bình Định, ngay sau khi xảy ra vụ cướp tiệm vàng tại xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, lực lượng Công an cơ sở đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ và huy động sức mạnh của nhân dân nhanh chóng truy bắt được đối tượng.

Tiệm vàng Minh Ngọc, nằm tại xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định, do ông Trần Văn Anh làm chủ, đã trở thành mục tiêu của một vụ cướp táo bạo ngay trước Tết Ất Tỵ. Đối tượng bất ngờ xông vào tiệm vàng, sử dụng hung khí tấn công, đập vỡ tủ kính và cướp đi một lượng vàng rồi nhanh chóng tẩu thoát. Hành vi liều lĩnh khiến chủ tiệm vàng không kịp trở tay.

Sau khi gây án, đối tượng lợi dụng địa hình phức tạp để lẩn trốn, gây không ít khó khăn cho công tác điều tra, truy bắt. Tuy nhiên, với quyết tâm nhanh chóng phá án, Công an huyện Tuy Phước đã huy động lực lượng có mặt tại hiện trường, rà soát từng bụi rậm, khu vực đồng ruộng để truy tìm. Chỉ sau 3 giờ, nghi phạm đã bị lực lượng chức năng và người dân phối hợp bắt giữ.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận tên là Trần Quốc Việt, 45 tuổi, trú tại huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai. Do thua cờ bạc, Việt đã mang theo bình xịt hơi cay và búa, lang thang tìm kiếm các tiệm vàng sơ hở để cướp tài sản. Khi phát hiện tiệm vàng Minh Ngọc vắng người, đối tượng liều lĩnh tấn công chủ tiệm, cướp vàng rồi bỏ trốn.

Ngay sau khi vụ án được nhanh chóng làm rõ, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định đã kịp thời biểu dương và khen thưởng nóng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phá án. Đây là sự động viên quan trọng, khích lệ tinh thần tấn công, trấn áp tội phạm của lực lượng Công an, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là đô thị đặc biệt, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung hàng triệu lao động từ khắp các tỉnh, thành. Song song với quá trình đô thị hóa nhanh là áp lực ngày càng lớn về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động nhập cư. Trong bối cảnh đó, phát triển nhà ở xã hội không chỉ là yêu cầu kinh tế, mà còn là nhiệm vụ an sinh xã hội mang tính chiến lược lâu dài.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 11/01/2026

(ANTV) -Thanh Hóa: Điều tra vụ án giết người, cướp tài sản; Nghệ An: Khởi tố 09 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi … là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an chính thức tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những hình ảnh ấn tượng của buổi Lễ đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận sôi nổi của đông đảo ý kiến cư dân mạng.

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Cuối năm, khi nhu cầu đi lại của người dân và hoạt động giao thương tăng cao, tình trạng vi phạm tốc độ lại trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chạy quá tốc độ dù ít cũng tiềm ẩn tai nạn, đặc biệt trong thời điểm sát Tết, khi tâm lý người dân thường vội vàng. Đ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Nhờ làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được nhiều đối tượng người nước ngoài bị “truy nã đỏ” đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh. Việc này đã góp phần ngăn chặn nguy cơ các đối tượng phạm tội quốc tế đặc biệt nguy hiểm tiếp tục cấu kết, hoạt động ở Việt Nam, qua đó đảm bảo an ninh trật tự để du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững.

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 66.11/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai. Trong đó đáng chú ý, Nghị quyết đã quy định, trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở cho cá nhân theo quy định của Luật Đất đai thì tiền đặt trước tối thiểu là 10% và tối đa là 50% giá khởi điểm.

Xem thêm