Thứ Sáu, 19/12/2025 06:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

EU sẽ phản ứng trước việc tăng thuế thép của Mỹ

(ANTV) - Ngày 10/2, Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra phản ứng để bảo vệ lợi ích của Liên minh châu Âu (EU) sau thông báo của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc áp thuế kim loại sắp tới. Tuy nhiên, Ủy ban châu Âu khẳng định sẽ không phản ứng cho đến khi có lời giải thích rõ ràng từ phía Mỹ về các biện pháp này.

Trước đó, hôm 9/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo sẽ áp dụng mức thuế mới 25% đối với tất cả thép và nhôm nhập khẩu vào Mỹ. Đây được xem là một động thái cải tổ chính sách thương mại của Tổng thống Donald Trump. Ủy ban Châu Âu cho biết chưa nhận được bất kỳ thông báo chính thức nào của Mỹ về việc áp thuế bổ sung đối với hàng hóa EU. Do đó, Ủy ban Châu Âu sẽ không phản hồi nếu không có thông tin chi tiết hoặc giải thích bằng văn bản.

Người phát ngôn của Ủy ban châu Âu, ông Olof Gill cho biết: "EU không thấy lý do chính đáng nào để áp dụng thuế quan đối với hàng xuất khẩu của mình. EU sẽ phản ứng để bảo vệ lợi ích của các doanh nghiệp, người lao động và người tiêu dùng châu Âu khỏi các biện pháp vô lý".

Nợ quốc gia của Nhật Bản tăng lên mức kỷ lục trong năm 2024

Theo số liệu của Bộ Tài chính Nhật Bản công bố ngày 10/2, tình hình tài chính của nước này tiếp tục xấu đi khi tổng nợ của nước này đã tăng mạnh lên 1.317,64 nghìn tỷ yen (khoảng 8.700 tỷ USD) tính đến thời điểm cuối năm năm 2024.

Bộ Tài chính cho biết tổng nợ của nước này đã cao gấp 2 lần quy mô nền kinh tế và là mức nợ quốc gia lớn nhất trong các nền kinh tế phát triển, một phần do tăng chi phí quốc phòng và an sinh xã hội.

Cũng theo Bộ trên, nợ công của Nhật Bản tăng 31,18 nghìn tỷ yen so với năm 2023, gồm nợ trái phiếu chính phủ, khoản vay từ các ngân hàng tư nhân và hối phiếu tài chính. Nợ trái phiếu chính phủ là 1.173,56 nghìn tỷ yen trái phiếu, nợ vay các ngân hàng là 46.880 tỷ yen và nợ hối phiếu tài chính là 97.200 tỷ yen.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuẩn bị khởi công tuyến metro số 2, TP.HCM

Chuẩn bị khởi công tuyến metro số 2, TP.HCM

Kinh tế 18/12/2025

(ANTV) - Trong tiến trình phát triển hệ thống giao thông công cộng văn minh, TP HCM chuẩn bị khởi công xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 TPHCM, tuyến Bến Thành - Tham Lương có tổng chiều dài 11,269 km, trong đó đoạn đi ngầm dài 9,255 km, đoạn đi trên cao dài gần 1km. Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 57.000 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn ngân sách TPHCM.

Đại hội đại biểu Công đoàn CAND lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Đại hội đại biểu Công đoàn CAND lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Chính trị 18/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (19/12), tại Hà Nội, diễn ra phiên trọng thể Đại hội đại biểu Công đoàn Công an nhân dân (CAND) lần thứ 7, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Công an TP. Hải Phòng triển khai chương trình công tác năm 2026

Công an TP. Hải Phòng triển khai chương trình công tác năm 2026

Chính trị 18/12/2025

(ANTV) - Sáng nay 18/12, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Cùng dự, về phía lãnh đạo TP Hải Phòng có đồng chí: Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng.

Công an tỉnh Lào Cai tổ chức triển khai công tác năm 2026

Công an tỉnh Lào Cai tổ chức triển khai công tác năm 2026

Chính trị 18/12/2025

(ANTV) - Hôm nay 18/12, Công an tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Dự, chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an. Về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Bí thư Tỉnh ủy.

Công an Gia Lai triển khai công tác năm 2026

Công an Gia Lai triển khai công tác năm 2026

Chính trị 18/12/2025

(ANTV) - Hôm nay 18/12, Công an Gia Lai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác công an năm 2026. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Cùng dự còn có đồng chí Thái Đại Ngọc, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai.

Campuchia khẳng định lập trường đối thoại với Thái Lan

Campuchia khẳng định lập trường đối thoại với Thái Lan

Thế giới 18/12/2025

(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp trong quan hệ với Thái Lan, Bộ Ngoại giao Campuchia vừa phát đi thông điệp quan trọng, khẳng định lập trường nhất quán trong việc giải quyết tranh chấp. Phía Phnom Penh nhấn mạnh, đối thoại và ngoại giao là con đường duy nhất để chấm dứt các bất đồng biên giới hiện nay.

Truy tố 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Truy tố 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 18/12/2025

(ANTV) - Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 02 bị can Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga (cùng là cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế) cùng 53 bị can khác về các tội Đưa hối lộ và Nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và nhiều doanh nghiệp liên quan trên cả nước.

Xem thêm