Thứ Ba, 13/01/2026 07:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Phá án

Hành trình phá án: Chạy đua với thời gian

(ANTV) - Ngày 02/10/2023, Công an phường 6, thành phố Tân An, tỉnh Long An nhận được tin báo về vụ bắt cóc trẻ em với số tiền là chuộc là 2 tỉ đồng. Qua quá trình rà soát, cơ quan chức năng nhận định thủ phạm chính là người quen của gia đình nạn nhân.

Chuyên án được xác lập, tất cả các lực lượng được huy động với mục tiêu nhanh chóng phá án, đảm bảo an toàn tính mạng con tin.

Theo nội dung trình báo của anh Lê Trọng Tuyển thì khoảng 15 giờ ngày 2/10/2023, con gái 3 tuổi của anh bị đối tượng tên Sơn đi xe ô tô đến Trường mầm non ở phường 6, TP. Tân An đưa cháu đi đâu không rõ. Sau đó, đối tượng Sơn điện thoại yêu cầu chuyển 2 tỷ đồng sẽ thả cháu bé về.

Tiếp nhận thông tin trình báo từ gia đình anh Tuyển, Công an phường 6, TP. Tân An, tỉnh Long An đã lập tức triển khai lực lượng xuống hiện trường thu thập thông tin, đồng thời làm việc với người nhà nạn nhân để xác minh, làm rõ vụ việc.

Mặt khác, thông tin trên được báo về lãnh đạo Công an TP. Tân An. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Long An phối hợp với Công an TP.Tân An đã báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh để xin ý kiến chỉ đạo.

Trước vụ việc nghiêm trọng, Giám đốc Công an tỉnh - Đại tá Lâm Minh Hồng và Đại tá Phạm Thanh Tâm - Phó Giám đốc Công an tỉnh – Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra đã triệu tập cuộc họp khẩn, chỉ đạo các lực lượng nhanh chóng phá án, giải cứu con tin.

Ban chuyên án một mặt cử các điều tra viên luôn có mặt cùng gia đình cháu bé để an ủi, động viên và nắm mọi diễn biến của đối tượng bắt cóc, khi hắn liên lạc với gia đình nạn nhân. Đồng thời, các tổ trinh sát tỏa đi các hướng để lần theo dấu vết nghi phạm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.

Xem thêm