(ANTV) - Cuối tháng 8/2022, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội tiếp nhận hàng loạt tin báo của người dân liên quan đến việc bị các đối tượng lừa đảo trên không gian mạng rồi chiếm đoạt tài sản. Ít thì mất vài chục triệu, nhiều thì vài trăm triệu. Đặc biệt có nạn nhân chỉ trong một ngày bị chiếm đoạt gần 20 tỷ đồng. Sau khi rơi vào cạm bẫy lừa đảo, cuộc sống của hầu hết nạn nhân đều bị đảo lộn. Tâm lý hoang mang, lo sợ ngày một lớn dần lên.
Ngay khi cơ quan công an tiếp nhận tin báo thì toàn bộ số tiền chiếm đoạt đều đã bị các đối tượng chia nhỏ, luân chuyển đến nhiều tài khoản khác nhau tại các ngân hàng nhằm xóa dấu vết. Như vậy, chúng đã hành động rất nhanh và cho thấy sự chuyên nghiệp trong chuỗi hành vi lừa đảo và xử lý dòng tiền phi pháp.
Từ thông tin do nạn nhân cung cấp, cơ quan điều tra xác định được tên của một số chủ tài khoản nhận tiền chiếm đoạt. Tuy nhiên những tài khoản này được các đối tượng chia ra nhiều cấp, trong đó tài khoản cấp 1 là tài khoản nhận tiền trực tiếp và sau đó chuyển tiếp đến các tài khoản cấp 2 và cấp 3. Đặc biệt, đây đều là các tài khoản không chính chủ. Chính vì vậy, cơ quan điều tra chưa thể xác định được ai mới thực sự là người quản lý và sử dụng những tài khoản này.
Tiếp tục xác minh, cơ quan công an xác định các đối tượng lừa đảo đã sử dụng một số tài khoản trên ứng dụng nhắn tin Telegram để liên lạc với nạn nhân có địa chỉ truy cập tại Campuchia. Mặt khác, trong các tài khoản ngân hàng được sử dụng vào mục đích nhận tiền chiếm đoạt có 12 tài khoản có thông tin địa chỉ truy cập cũng tại Campuchia.
Nhận định đứng sau các đối tượng là ổ nhóm tội phạm đặc biệt nguy hiểm, hoạt động xuyên quốc gia, lợi dụng không gian mạng thực hiện hành phạm tội, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội đã báo cáo xác lập chuyên án, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, trong đó có Cơ quan Đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia để triển khai phương án đấu tranh.
(ANTV) - Biến thể BA.3.2 của Covid-19 (thường được gọi là “biến thể Ve Sầu”) đang được các hệ thống giám sát dịch tễ theo dõi chặt chẽ khi có dấu hiệu gia tăng tại một số khu vực, với đặc điểm lây lan nhanh và khả năng né tránh miễn dịch nhất định, đặt ra yêu cầu cảnh giác sớm và chủ động bảo vệ sức khỏe trong cộng đồng.
(ANTV) - Chỉ vì muốn thoát khỏi cảm giác nhàm chán, Lê Sỹ Tùng (trú phường Phước Long, tỉnh Đồng Nai) là đối tượng từng có tiền án, đã lạnh lùng lên kế hoạch sát hại cả một gia đình để cướp tài sản. Ba mạng người bị bắn chết tại cơ sở thu mua nông sản Thiên Hạnh, để lại hiện trường ám ảnh.
(ANTV) - Tiếp nối truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, sáng 2/4, Đảng ủy Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng – Bộ Công an đã tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị, dâng hương, dâng hoa và tham quan Nhà lưu niệm Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Võ Thị Sáu tại xã Đất Đỏ, TP.HCM.
(ANTV) - Ngày 2/4, thay mặt Ban Chấp hành Trung ương, Tổng Bí thư Tô Lâm ký ban hành Kết luận Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, tài chính quốc gia và vay, trả nợ công, đầu tư công trung hạn 5 năm 2026 - 2030 gắn với thực hiện mục tiêu phấn đấu tăng trưởng "2 con số" (gọi tắt là Kết luận số 18-KL/TW).
(ANTV) - Năm học 2026- 2027 công tác tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội có nhiều điểm mới đẩy mạnh hình thức trực tuyến, giảm thủ tục, bảo đảm quyền lợi tối đa cho người học. Đáng chú ý là công tác tuyển sinh với các cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập sẽ áp dụng phương thức xét tuyển theo nơi cư trú của học sinh.
(ANTV) - Ngày 2/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng ký Công văn yêu cầu các sở, ngành và UBND cấp xã tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn.
(ANTV) - Ngày 2/4, Công an TP.HCM đã triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh với quy mô lớn, bắt giữ, khởi tố 26 bị can.
(ANTV) - Bịt lỗ hổng nào để "chặn" thực phẩm bẩn vào trường học?; Dọn “rác” trên mạng xã hội ;Thị trường xe máy điện sôi động, khách mua tăng gấp 3 lần; là những thông tin được quan tâm nhiều trên các báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Thực hiện ra quân triển khai công tác bảo đảm trật tự vỉa hè, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị trên địa bàn Đà Nẵng, những ngày qua, lực lượng Công an thành phố đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng đồng loạt ra quân, xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Với sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng, tình hình trật tự đô thị trên địa bàn đã có những chuyển biến rõ rệt, từng bước hình thành nếp sống văn minh trong nhân dân.
(ANTV) - Trước biến động phức tạp của địa chính trị và giá xăng dầu thế giới, để chủ động ứng phó với những thách thức trong công tác điều hành giá, bình ổn giá các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu có tác động đến chỉ số giá tiêu dùng và ảnh hưởng đến đời sống người dân, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện số 28, yêu cầu tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá trong nước.