Chủ Nhật, 19/04/2026 04:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Phá án

Cỗ máy rửa tiền

(ANTV) - Cuối tháng 8/2022, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội tiếp nhận hàng loạt tin báo của người dân liên quan đến việc bị các đối tượng lừa đảo trên không gian mạng rồi chiếm đoạt tài sản. Ít thì mất vài chục triệu, nhiều thì vài trăm triệu. Đặc biệt có nạn nhân chỉ trong một ngày bị chiếm đoạt gần 20 tỷ đồng. Sau khi rơi vào cạm bẫy lừa đảo, cuộc sống của hầu hết nạn nhân đều bị đảo lộn. Tâm lý hoang mang, lo sợ ngày một lớn dần lên.

Ngay khi cơ quan công an tiếp nhận tin báo thì toàn bộ số tiền chiếm đoạt đều đã bị các đối tượng chia nhỏ, luân chuyển đến nhiều tài khoản khác nhau tại các ngân hàng nhằm xóa dấu vết. Như vậy, chúng đã hành động rất nhanh và cho thấy sự chuyên nghiệp trong chuỗi hành vi lừa đảo và xử lý dòng tiền phi pháp.

Từ thông tin do nạn nhân cung cấp, cơ quan điều tra xác định được tên của một số chủ tài khoản nhận tiền chiếm đoạt. Tuy nhiên những tài khoản này được các đối tượng chia ra nhiều cấp, trong đó tài khoản cấp 1 là tài khoản nhận tiền trực tiếp và sau đó chuyển tiếp đến các tài khoản cấp 2 và cấp 3. Đặc biệt, đây đều là các tài khoản không chính chủ. Chính vì vậy, cơ quan điều tra chưa thể xác định được ai mới thực sự là người quản lý và sử dụng những tài khoản này.

Tiếp tục xác minh, cơ quan công an xác định các đối tượng lừa đảo đã sử dụng một số tài khoản trên ứng dụng nhắn tin Telegram để liên lạc với nạn nhân có địa chỉ truy cập tại Campuchia. Mặt khác, trong các tài khoản ngân hàng được sử dụng vào mục đích nhận tiền chiếm đoạt có 12 tài khoản có thông tin địa chỉ truy cập cũng tại Campuchia.

Nhận định đứng sau các đối tượng là ổ nhóm tội phạm đặc biệt nguy hiểm, hoạt động xuyên quốc gia, lợi dụng không gian mạng thực hiện hành phạm tội, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội đã báo cáo xác lập chuyên án, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, trong đó có Cơ quan Đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia để triển khai phương án đấu tranh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp lễ

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp lễ

Xã hội 18/04/2026

(ANTV) - Trước áp lực gia tăng nhu cầu đi lại trong các dịp lễ lớn Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch, tức ngày 26/4 dương lịch), Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế lao động (1/5), đại diện Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố HCM cho biết, các đội, trạm sẽ tổ chức trực, tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ trên các tuyến đường bộ và đường thủy.

168 phường xã của TP.HCM khám sức khoẻ cho người dân

168 phường xã của TP.HCM khám sức khoẻ cho người dân

Xã hội 18/04/2026

(ANTV) - Hôm nay, đồng loạt tại 168 trạm y tế phường, xã, đặc khu tại TP.HCM bước vào đợt thứ hai triển khai khám tầm soát, hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân 2026. Đây không chỉ là một hoạt động chuyên môn, mà là một dấu mốc quan trọng, thể hiện quyết tâm của Ngành y tế trong việc chuyển mạnh từ “chữa bệnh” sang “chủ động chăm sóc và quản lý sức khỏe người dân”.

Các trường tập trung ôn thi tốt nghiệp THPT

Các trường tập trung ôn thi tốt nghiệp THPT

Xã hội 18/04/2026

(ANTV) - Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức thi khảo sát chất lượng cho học sinh lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp trung học phổ thông, qua đó cho thấy điểm trung bình toàn thành phố khoảng 5,31 điểm. Trong đó, khối trường công lập đạt 5,77 điểm; khối tư thục tiệm cận; riêng khối giáo dục thường xuyên có mức điểm khá thấp. Ngành giáo dục Thủ Đô đã yêu cầu các nhà trường phân loại học sinh theo 3 nhóm để ôn tập cho phù hợp.

Xem thêm