(ANTV) - Những kẻ buôn người đã biến nhiều nạn nhân trở thành những “món hàng” để mua bán, đưa sang khu vực Tam Giác Vàng, rồi ép buộc họ thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật như lừa đảo, chiếm đoạt tài sản...Nguy hiểm hơn, kẻ đứng đằng sau điều hành hoạt động phạm tội cũng từng là nạn nhân của một đường dây buôn người trước đó. Sau hành trình 8 tháng lần theo dấu vết, Công an huyện Quỳ Châu (tỉnh Nghệ An) đã làm sáng tỏ phương thức hoạt động của đường dây buôn người, kịp thời bắt giữ và ngăn chặn các đối tượng tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội.
Vào thời điểm cuối năm 2023, một người phụ nữ lạ mặt, không rõ lai lịch xuất hiện trên địa bàn huyện miền núi Quỳ Châu của tỉnh Nghệ An. Hành trình di chuyển cùng những lần gặp gỡ, trao đổi bí ẩn giữa người phụ nữ này với một người đàn ông sinh sống tại địa phương thường chỉ diễn ra trong chớp nhoáng. Cũng vì thế, không ai có thể biết được mục đích thực sự của những lần gặp gỡ đó là gì. Thế nhưng bẵng đi vài tháng sau đó, hàng loạt thông tin bất thường liên quan đến hoạt động xuất ngoại của một số thanh niên trẻ tuổi người địa phương bắt đầu được ghi nhận.
Sau khi rà soát nhanh, Công an huyện Quỳ Châu xác định được danh tính của một số trường hợp tại địa bàn 2 xã Châu Bính và Châu Thắng gần đây đã xuất cảnh sang nước ngoài để tìm kiếm việc làm. Họ đều là những thanh niên trẻ còn đang trong độ tuổi lao động.
Tuy nhiên điểm bất thường ở những trường hợp này đó là kể từ khi rời khỏi địa phương, họ gần nhưng không liên lạc hay nhắn gửi thông tin về cho người thân trong gia đình. Từ đây, cơ quan công an bắt đầu đặt ra dấu hiệu nghi vấn về hoạt động dụ dỗ, lôi kéo để đưa người xuất cảnh trái phép ra nước ngoài. Để rồi trở thành những “món hàng” bị mua đi bán lại trong các đường dây buôn người.
(ANTV) - Từ ngày 1/1/2026, Luật Công nghiệp công nghệ số cùng Nghị quyết số 05/2025/NQ-CP về triển khai thí điểm thị trường tài sản mã hóa sẽ chính thức có hiệu lực, tạo khung pháp lý nền tảng cho sự hình thành và vận hành của thị trường tài sản mã hóa tại Việt Nam.
(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam cam kết đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, ngành xây dựng – lĩnh vực tiêu thụ nhiều tài nguyên và phát thải lớn đang đứng trước yêu cầu tái cấu trúc sâu rộng. Không chỉ là áp lực từ các cam kết quốc tế, chuyển đổi xanh đang trở thành điều kiện sống còn để ngành xây dựng duy trì năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu nhà đầu tư BOT quốc lộ 51 phải tháo dỡ trạm thu phí T3 trước ngày 31/12/2025, quá hạn sẽ tự thực hiện để đảm bảo an toàn. Yêu cầu được lãnh đạo Sở Xây dựng thành phố đưa ra sau khi làm việc với các bên liên quan về tháo dỡ trạm thu phí T3, thuộc dự án BOT mở rộng quốc lộ 51. Trạm này đã ngưng hoạt động gần ba năm nhưng chưa được tháo bỏ; hai trạm còn lại nằm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
(ANTV) - Ngày 24/12, thông tin từ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết, thực hiện đợt cao điểm phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy; phòng, chống mua bán người; chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, các đơn vị Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường lực lượng, phương tiện, siết chặt công tác kiểm soát địa bàn. Nổi bật là, lực lượng chức năng đã bắt giữ 01 đối tượng, thu giữ 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu.
(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa vừa đồng loạt kiểm tra nhiều điểm mua bán hàng cấm là khí cười (N2O) trên địa bàn phường Bắc Nha Trang, thu giữ hàng trăm bình khí cười.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lâm Đồng vừa triệt phá một đường dây mua bán ma túy lớn, bắt giữ 8 đối tượng, thu giữ gần 350 viên ma túy tổng hợp và khoảng 200 gram ketamin.
(ANTV) - Sáng 24/12, phiên họp thứ 52 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục họp đợt 2 cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng, trong đó có nội dung xem xét báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội tháng 10 và tháng 11/2025.
(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.
(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Công an tỉnh Tây Ninh, ngày 24/12, đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.