Thứ Sáu, 01/03/2024 00:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Phá án

Trùm giang hồ sa lưới

(ANTV) - Cầm đầu hàng chục đàn em với nhiều tiền án, tiền sự; tổ chức thành nhiều nhóm tội phạm khác nhau, từ cờ bạc, cưỡng đoạt tài sản cho đến bảo kê, tranh giành đất đai. Liên tục dùng nhiều thủ đoạn tinh vi để lẩn trốn pháp luật. Cuối cùng, đối tượng Nguyễn Phi Vũ tức “Vũ Công” – tên giang hồ cộm cán trong băng nhóm “nông trường Phú Quốc” cũng phải sa lưới.

Trong những năm gần đây, thành phố Phú Quốc có tốc độ đô thị hóa rất nhanh, nhiều dự án lớn được đầu tư triển khai một mặt góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - văn hóa, xã hội của tỉnh Kiên Giang nói riêng và cả nước nói chung.

Bên cạnh đó, cũng phát sinh nhiều vấn đề phức tạp trong công tác quản lý tài nguyên môi trường, quản lý đất đai và quản lý xây dựng...Các đối tượng từ địa phương khác câu kết với đối tượng ở Kiên Giang gây ra nhiều vụ, việc vi phạm liên quan đất đai.

Ngoài ra, có một số nhóm đối tượng hình sự tập hợp thành băng nhóm hoạt động môi giới mua bán đất, cho vay lãi nặng, “bảo kê” hàng quán, tranh chấp đất, đòi nợ thuê... gây ra các vụ việc phạm tội và vi phạm pháp luật làm ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn TP Phú Quốc.

Trước tình hình trên, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Kiên Giang cùng phối hợp với các sở ban ngành thành phố Phú Quốc cần giải quyết những bất cập trong quản lý nhà nước về đất đai, xây dựng và xử lý dứt điểm các vụ việc có liên quan đến tình hình an ninh trật tự, vi phạm pháp luật trên địa bàn TP. Phú Quốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãi suất tiết kiệm tăng, ngân hàng hút tiền gửi

Lãi suất tiết kiệm tăng, ngân hàng hút tiền gửi

Kinh tế 29/02/2024

(ANTV) - Sau giai đoạn các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất, thì mới đây, bắt đầu có một số ngân hàng thương mại "rục rịch" tăng nhẹ lãi suất tiền gửi từ 0,1-0,4 điểm % như Techcombank, Sacombank, BVBank. Sự điều chỉnh này được nhìn nhận như biện pháp thu hút thêm tiền gửi sau dịp Tết Nguyên đán.

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 59,34 tỷ USD 2 tháng qua

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 59,34 tỷ USD 2 tháng qua

Kinh tế 29/02/2024

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của cả nước tháng 2-2024 đạt 24,82 tỷ USD, giảm 28,1% so với tháng trước và giảm 5% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 2 tháng đầu năm 2024, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 59,34 tỷ USD, tăng 19,2% so với cùng kỳ.

Khảo sát xây 1.200 căn nhà cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tỉnh Đắk Lắk

Khảo sát xây 1.200 căn nhà cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tỉnh Đắk Lắk

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Đoàn công tác của Văn phòng Bộ Công an vừa đến tỉnh Đắk Lắk cùng Công an tỉnh có chuyến khảo sát, làm việc để bắt đầu tham mưu triển khai Đề án của Bộ Công an về xây dựng nhà ở cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Mỹ tăng cường bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân

Mỹ tăng cường bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Ngày 28/02, chính quyền Tổng thống Joe Biden đã công bố một sắc lệnh hành pháp nhằm bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân Mỹ trước nguy cơ có thể bị chuyển sang các quốc gia khác. Đây là động thái mới nhất của Washington trong nỗ lực ngăn chặn rò rỉ các dữ liệu quan trọng ra nước ngoài.

Indonesia thiếu hụt gạo nghiêm trọng

Indonesia thiếu hụt gạo nghiêm trọng

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Là mặt hàng chủ yếu của hầu hết 270 triệu người Indonesia, giá gạo đã tăng hơn 16% kể từ năm ngoái do hiện tượng thời tiết El Nino khiến lượng mưa giảm trên phần lớn khu vực châu Á trong năm 2023. Điều này làm giảm sản lượng ngũ cốc và gây ra áp lực lạm phát lương thực cho một số nền kinh tế vốn nhạy cảm với giá.

Xem thêm