Thứ Sáu, 23/01/2026 06:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bảo đảm an ninh trật tự trong mùa mưa lũ

(ANTV) - Cơn lũ quét xảy ra vào đêm 05/8 đã gây ra thiệt hại nặng nề trên địa bàn các xã Hồ Bốn, Khao Mang và Lao Chải của huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Cùng với các sở, ban, ngành khác, lực lượng Công an huyện Mù Cang Chải đã nhanh chóng triển khai lực lượng hỗ trợ người dân di chuyển đến nơi an toàn, đồng thời triển khai nhiều biện pháp để ổn định tình hình, không để các đối tượng xấu hoạt động, gây mất an ninh trật tự (ANTT) tại các nơi xảy ra mưa lũ.

Cơn lũ quét xảy ra vào đêm 05/8 đã làm nhiều công trình trụ sở, nhà cửa, ruộng nương của nhân dân trên địa bàn các xã Hồ Bốn, Khao Mang và Lao Chải của huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái bị vùi lấp, hư hỏng gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Đã có 3 người chết, gần 250 căn nhà bị ngập, cuốn trôi… thiệt hại ước tính trên 100 tỷ đồng.

Công an huyện Mù Cang Chải đã nhanh chóng triển khai lực lượng tiếp cận các điểm bị sạt lở, lũ quét khẩn trương ứng cứu di dời người và tài sản đến những nơi an toàn. Đồng thời cử lực lượng tổ chức tuần tra, kiểm soát bảo đảm tình hình ANTT tại những khu vực này.

Trung tá Nhâm Xuân Chiến, Trưởng Công an huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái cho biết, công an huyện thành lập các tổ công tác để bảo đảm ANTT tại địa phương, rà soát nắm tình hình địa bàn nơi xảy ra mưa lũ, chỉ đạo Công an xã tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm về trật tự an toàn xã hội.

Bên cạnh công tác giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ, lực lượng Công an huyện đã lập các tổ trinh sát đến các địa bàn các xã bị ảnh hưởng để nắm hình hình ANTT, chủ động phát hiện, ngăn chặn hoạt động lợi dụng từ thiện để tuyên truyền đạo trái phép, các hoạt động xâm hại an ninh quốc gia; nắm bắt tư tưởng của nhân dân để kịp thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cho phù hợp, đúng đối tượng.

Cùng với đó, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông cũng được tăng cường. Lực lượng Cảnh sát giao thông trật tự, Công an huyện đã tổ chức chốt chặn 24/24 giờ, tổ chức hướng dẫn phân luồng không để ùn tắc, kiên quyết không để người và phương tiện tham gia giao thông tại những nơi bị sạt lở, không bảo đảm an toàn.

Trung úy Tưởng Văn Hiệp, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, Công an huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái cho biết, lãnh đạo công an huyện đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông có mặt tại các địa điểm sạt lở để không cho các phương tiện đi vào khu vực nguy hiểm, chúng tôi đã bố trí lực lượng 24/24 giờ ở 2 đầu tất cả các khu sạt lở đẻ người dân đi lại được an toàn, không để xảy ra ùn tắc cục bộ.

Cho đến thời điểm hiện tại, công tác khắc phục hậu quả vẫn đang được lực lượng Công an huyện Mù Cang Chải phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và cấp ủy chính quyền địa phương tích cực triển khai. Cùng với đó, Công an huyện cũng tiếp tục tăng cường lực lượng chủ động bám địa bàn, nắm chắc tình hình, không để các đối tượng lợi dụng tình hình mưa lũ để hoạt động vi phạm pháp luật, giữ vững tình hình an ninh trật tự, tạo điều kiện thuận lợi để chính quyền và người dân sớm ổn định cuộc sống. /.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.

Xem thêm