Thứ Bảy, 06/12/2025 15:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Kẻ mang lệnh truy nã đặc biệt toàn quốc sa lưới

BT

(ANTV) - Ngày 09/3, Công an phường An Bình, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đã bàn giao đối tượng Trần Minh Quang (SN 1988), trú thị trấn Cây Dương, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang cho Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang xử lý theo thẩm quyền.

Quang chính là đối tượng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang phát lệnh truy nã đặc biệt toàn quốc, về tội giết người. Trước đó, vào khoảng 23 giờ ngày 05/7/2022, Quang và Lê Quốc Ái (SN 1981) cùng một số người khác tổ chức nhậu tại cầu Bữu Long, thuộc ấp Phương Thạnh, xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Đến khoảng 00 giờ ngày 6/7/2022, giữa Quang và Ái xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau. Trong lúc ẩu đã, Quang cầm cây kéo đâm nhiều nhát vào người Ái, Ái đã phải chạy trốn xuống mé sông nằm. Sau đó, Ái được đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết nhưng bị thương tật trên 40%. Sau khi gây án, Quang cùng gia đình bỏ trốn đến thuê trọ tại phường An Bình, TP. Rạch Giá (Kiên Giang) và đi làm thợ hồ. Tại đây Tổ trinh sát hình sự Công an phường An Bình phát hiện Quang là tối tượng truy nã, nên tiến hành bắt giữ vào sáng ngày 9-3.  

Hai sà lan gặp nạn tại khu vực đảo Phú Quý: Đã cứu được 5 thuyền viên

Liên quan đến vụ việc 2 sà lan gặp nạn trên vùng biển Bình Thuận. Tính đến 12 giờ ngày hôm nay (9/3), lực lượng chức năng đã cứu được 5 thuyền viên trên hai sà lan bị sóng lớn đánh chìm trên vùng biển Phú Quý ngày 8/3.

2 sà lan bị sóng lớn đánh chìm trên vùng biển Phú Quý ngày 8/3 gồm (LA-05923 và LA-05922). Vào lúc 18 giờ 40 phút ngày 8/3, Tàu Superdong Phú Quý I trong quá trình tìm kiếm đã phát hiện và vớt được 3 thuyền viên của sà lan LA-05922, các thuyền viên sức khỏe bình thường và đã được đưa vào đảo Phú Quý an toàn. Lúc 11 giờ ngày 9/3, tàu cá BTh 85372 TS thông tin đã cứu được 2 thuyền viên. Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh đang liên lạc với Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực III để điều động tàu SAR 413 tìm kiếm ngoài hiện trường, tiếp cận tàu cá để tiếp nhận 2 thuyền viên này, chăm sóc sức khỏe và đưa vào bờ. Như vậy tính đến 12 giờ ngày 9/3, lực lượng chức năng đã cứu được 5 thuyền viên trên hai sà lan bị nạn.

Hiện máy bay trực thăng đã được huy động cùng với tàu Cảnh sát biển 6007 của Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 3 và tàu SAR 413 của Trung tâm tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực III và nhiều tàu cá của ngư dân vẫn đang khẩn trương tìm kiếm 2 thuyền viên còn lại. Trước đó, khoảng 15h ngày 8.3, Trạm Biên phòng CKC Phú Quý và Cảng vụ hàng hải Bình Thuận nhận được thông tin 2 sà lan, có 7 người khi đang hành trình ngang qua vùng biển Phú Quý thì gặp sóng to, gió lớn. Các thuyền viên bỏ tàu và yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nga - Ấn Độ hướng tới kim ngạch thương mại 100 tỷ USD

Nga - Ấn Độ hướng tới kim ngạch thương mại 100 tỷ USD

Thế giới 06/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 5/12 đã nhất trí mở rộng và đa dạng hóa quan hệ thương mại sang các lĩnh vực ngoài dầu mỏ và quốc phòng, trong khuôn khổ diễn ra Diễn đàn Doanh nghiệp Ấn Độ - Nga tại New Delhi, do Liên đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ (FICCI) và Quỹ Roscongress (Nga) đồng tổ chức. Sự kiện quy tụ đông đảo lãnh đạo doanh nghiệp hai nước nhằm thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, tài chính và đầu tư.

Giao tranh bùng phát tại CHDC Congo

Giao tranh bùng phát tại CHDC Congo

Thế giới 06/12/2025

(ANTV) - Giao tranh đã bùng phát dữ dội ở miền Đông Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo trong ngày 5/12, chỉ 1 ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chủ trì lễ ký các thỏa thuận mới giữa lãnh đạo CHDC Congo và Rwanda tại Washington nhằm chấm dứt nhiều năm xung đột ở vùng đất giàu tài nguyên khoáng sản thuộc khu vực Trung Phi.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 06/12/2025

(ANTV) -Bắt giữ ổ nhóm tội phạm người nước ngoài hoạt động tại Việt Nam; Cà Mau: Bắt đối tượng lừa đảo bằng hình thức “chơi hụi online”; Ninh Bình: Triệu tập 27 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Tranh luận xung quanh việc để xe điện tại hầm chung cư

Tranh luận xung quanh việc để xe điện tại hầm chung cư

Xã hội 06/12/2025

(ANTV) - Những ngày gần đây, câu chuyện có nên cho phép gửi xe máy điện – xe đạp điện trong hầm và khu vực để xe chung cư đang trở thành tâm điểm tranh luận, khi từ các cuộc họp cư dân đến diễn đàn mạng xã hội, mỗi người một góc nhìn.

Đêm ngắm sao - kết nối khoa học và cộng đồng

Đêm ngắm sao - kết nối khoa học và cộng đồng

Thế giới 06/12/2025

(ANTV) - Đông đảo người yêu thích ngắm sao đã tụ hội tại Đại học Tự trị quốc gia Mexico ở thủ đô Mexico City của Mexico để tham gia chương trình “Đêm của những vì sao tạo sự kết nối đặc biệt giữa giới khoa học và công chúng.

Phục dựng kiệt tác “Con ngựa khổng lồ”

Phục dựng kiệt tác “Con ngựa khổng lồ”

Thế giới 06/12/2025

(ANTV) - Là một trong những tác phẩm cuối cùng của nhà điêu khắc nổi tiếng người Italia Antonio Canova, bức tượng thạch cao “Con ngựa khổng lồ” từng bị lãng quên hàng thập niên do hư hại trong quá trình di dời. Tuy nhiên, nhờ một dự án phục dựng quy mô lớn, kiệt tác này hiện đã được khôi phục hoàn chỉnh và đang được trưng bày tại một bảo tàng ở thành phố Milan, Italia.

Vẫn nóng tình trạng vi phạm nồng độ cồn

Vẫn nóng tình trạng vi phạm nồng độ cồn

Xã hội 06/12/2025

(ANTV) - Có lẽ ai cũng hiểu rằng rượu bia và tay lái là hai thứ không nên đi cùng nhau. Thế nhưng, trên thực tế, dù lực lượng chức năng đã liên tục kiểm tra, xử lý và tuyên truyền, nhưng vẫn còn đó không ít người chọn cách “đánh cược” với sự an toàn của mình và của người khác.

Xem thêm