Thứ Sáu, 12/12/2025 11:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt giữ nhóm đối tượng mua bán trái phép hơn 700 kg pháo nổ

BT

(ANTV) - Tại Đồng Nai, 700kg pháo hoa nổ là tang vật mà công an TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vừa thu giữ được sau khi triệt phá đường dây mua bán trái phép pháo nổ liên tỉnh, bắt giữ 5 đối tượng liên quan.

Chiều 20/1, qua công tác nghiệp vụ, lực lượng Đội Cảnh sát kinh tế, Công an TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Tiến Khải (trú TP.Biên Hòa), điều khiển xe ô tô tải vận chuyển 54 bệ pháo hoa nổ trên tuyến đường thuộc khu phố 4C, phường Trảng Dài (TP.Biên Hòa).

Tối cùng ngày, lực lượng Công an TP. Biên Hòa bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Sang (trú tỉnh Bình Dương), khi đối tượng sử dụng xe ô ô du lịch chở 88 bệ pháo hoa nổ đến giao cho Khải tại khu phố 4A, phường Trảng Dài, TP.Biên Hoà

Đối tượng Nguyễn Tiến Khải khai nhận: Đối tượng đặt mua 54 bánh pháo của một người không rõ lai lịch, sau đó ra công viên Tam Hiệp nhận hàng và đưa tiền mang về bán lại để kiếm lời.

Mở rộng điều tra, ngày 21/1, Công an TP.Biên Hòa đồng loạt tiến hành kiểm tra hành chính 3 địa điểm tại TP.Biên Hòa, huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) và tại TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương, thu giữ gần 500kg pháo nổ và tạm giữ 3 đối tượng liên quan. Tổng số tang vật thu giữ của nhóm đối tượng gồm 702kg pháo hoa nổ và 02 xe ô tô cùng nhiều tang vật khác.

Thượng tá Ninh Văn Đẳng, Phó Trưởng Công an TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai cho biết: Lực lượng Công an TP.Biên Hoà sẽ tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý chặt chẽ địa bàn và các đối tượng để kịp thời nắm bắt được các diễn biến các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến pháo để mà ngăn chặn, phát hiện, bắt giữ, xử lý theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, thì lực lượng công an thành phố cũng đã triển khai chỉ đqọ của Ban Giám đốc Công an tỉnh tiến hành tổ công tác tuyên truyền trên địa bàn bàn thành phố cũng như cho các đối tượng ký cam kết không sử dụng đốt pháo trái phép tại các trường học, khu dân cư.

Theo thống kê, chỉ trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai đã phát hiện, bắt giữ hơn 15 vụ mua bán, tàng trữ trái phép pháo hoa nổ, thu giữ tổng cộng gần 2 tấn pháo nổ các loại, góp phần ngăn chặn số lượng pháo mà các đối tượng có ý định đưa ra tiêu thụ trên thị trường và sử dụng trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng đình công lớn nhất trong 12 năm ở Bồ Đào Nha

Tổng đình công lớn nhất trong 12 năm ở Bồ Đào Nha

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Ngày 1/12, các dịch vụ vận tải đường sắt trên khắp Bồ Đào Nha đã ngừng hoạt động, hàng trăm chuyến bay bị hủy và trường học đóng cửa, trong bối cảnh các công đoàn phát động cuộc tổng đình công lớn nhất sau hơn một thập kỷ để phản đối các đề xuất cải cách luật lao động.

Mỹ thống nhất quản lý AI toàn quốc

Mỹ thống nhất quản lý AI toàn quốc

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump, ngày 11/12, đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm thiết lập khuôn khổ quản lý thống nhất trên toàn quốc đối với trí tuệ nhân tạo (AI), qua đó giảm vai trò của từng bang trong việc ban hành quy định riêng.

Lấp lánh ánh cầu Giáng sinh

Lấp lánh ánh cầu Giáng sinh

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Từ một xưởng thủ công nhỏ ở Ba Lan, những quả cầu Giáng sinh tinh xảo tuyệt đẹp đã ra đời. Không đơn thuần là một món đồ trang trí lấp lánh bắt mắt, những quả cầu bằng thủy tinh được chế tác thủ công khéo léo bởi những nghệ nhân đang trở thành những tác phẩm trang trí được săn đón trên khắp thế giới.

Bộ Công an tích cực đi đầu trong xây dựng và hoàn thiện thể chế, pháp luật

Bộ Công an tích cực đi đầu trong xây dựng và hoàn thiện thể chế, pháp luật

Chính trị 12/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 được đánh giá là năm có nhiều dấu ấn quan trọng trong công tác xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật của Việt Nam. Trong đó, Bộ Công an giữ vai trò nòng cốt, chủ trì soạn thảo nhiều dự án luật quan trọng, mang tính đột phá, trực tiếp kiến tạo hành lang pháp lý vững chắc cho công cuộc bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Hạ viện Nhật Bản thông qua ngân sách bổ sung 18.000 tỷ yên

Hạ viện Nhật Bản thông qua ngân sách bổ sung 18.000 tỷ yên

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Hạ viện Nhật Bản vừa thông qua ngân sách bổ sung 18.300 tỷ yên (tương đương khoảng 118 tỷ USD) cho năm tài khóa hiện tại kết thúc vào tháng 3/2026, mức lớn nhất kể từ năm tài chính 2022. Dự kiến, ngân sách sẽ được Thượng viện phê duyệt trong tuần tới.

Hơn 30 tàu biển tại Venezuela nguy cơ bị Mỹ trừng phạt

Hơn 30 tàu biển tại Venezuela nguy cơ bị Mỹ trừng phạt

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ đã tiến hành bắt giữ một siêu tàu chở dầu thô xuất khẩu của Venezuela, đánh dấu lần can thiệp trực tiếp đầu tiên của Washington vào ngành xuất khẩu dầu của quốc gia Nam Mỹ này kể từ khi áp đặt trừng phạt từ năm 2019.

Xem thêm