Thứ Tư, 21/01/2026 15:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cảnh giác với thủ đoạn giả vờ mua vàng rồi chiếm đoạt

(ANTV) - Giả vờ mua vàng rồi chiếm đoạt tài sản là thủ đoạn mà các đối tượng thường sử dụng, tuy thủ đoạn này không mới, nhưng vẫn còn nhiều chủ tiệm vàng đã mất tài sản. Ngoài sự manh động của các đối tượng, nguyên nhân còn do sự chủ quan của một số chủ tiệm, mới đây tại tỉnh Kon Tum đã xảy ra vụ việc với thủ đoạn này, các chủ tiệm vàng cần lưu tâm cảnh giác.

Hình ảnh đối tượng mà camera của một tiệm vàng tại thành phố Kon Tum ghi lại được vào lúc 20 giờ ngày 24/2/2025…Giả vờ vào hỏi mua vàng rồi nhanh chân tẩu thoát để chiếm đoạt tài sản, trước khi thực hiện hành vi đối tượng đã có sự chuẩn bị kỹ để đưa đến quyết định cướp giật tài sản. Qua xác minh nhanh, chỉ trong chưa đầy 24 tiếng đồng hồ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum đã xác định được đối tượng gây ra vụ án là Nguyễn Văn Tiến, sinh năm 2005, trú tại phường Duy Tân, thành phố Kon Tum.

Sau khi cướp được chiếc nhẫn vàng, đối tượng Tiến đã mang đến một tiệm vàng trên đường Trần Khánh Dư, trong khu chợ Duy Tân để bán lấy 8,5 triệu đồng tiêu xài cá nhân. Khi được người thân khuyên bảo, đối tượng này đã ra cơ quan công an để tự thú và khai nhận lý do gây nên hành vi phạm tội của mình. 

Là tài sản có giá trị, vàng vẫn luôn là đích ngắm của tội phạm. Bên cạnh việc cướp giật nhiều đối tượng cũng lợi dụng các sơ hở của chủ sở hữu để trộm, thậm chí dùng hung khí, đe dọa để cướp vàng tại các tiệm vàng.

Vì vậy các hộ kinh doanh vàng, bạc, đá quý cũng cần thường xuyên cập nhật, theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm cướp, cướp giật tài sản, nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức tự bảo vệ tài sản bằng việc trang bị các camera giám sát, thiết bị báo động và hợp tác với cơ quan chức năng trong quá trình điều tra, truy thu vật chứng khi các vụ án xảy ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Xem thêm