Chủ Nhật, 07/12/2025 08:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt 2 đối tượng trộm cắp điện thoại tại nhiều nhà dân

BT

(ANTV) - Mới đây, trong quá trình tuần tra kiểm soát, Công an huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai vừa bắt giữ thành công hai đối tượng lấy trộm điện thoại tại nhiều nhà dân trên địa bàn. Hai đối tượng này có tổng cộng 7 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Chỉ sau vài tiếng đồng hồ bị mất cắp, người dân đã được lực lượng Công an trao trả tài sản.

Có tiền án về tội trộm cắp tài sản, Phạm Văn Hải (trú tại tổ dân phố 5, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) vẫn “ngựa quen đường cũ”, lợi dụng sơ hở của người dân, Hải cùng đồng bọn đã lấy trộm nhiều điện thoại di động.

Đối tượng Phạm Văn Hải khai nhận: Tôi thấy nhà nào vắng người thì lẻn vào để lấy trộm điện thoại di động. Giờ tôi đã nhận thức được hành vi của mình là sai trái rồi.

Sáng sớm ngày 11/7/2024, từ tin báo của quần chúng về việc mất tài sản, lực lượng Công an huyện Chư Prông tuần tra kiểm soát, phát hiện 2 đối tượng có nhận dạng tương tự phản ánh từ người dân nên dừng xe kiểm tra hành chính đối tượng Dương Công Viên đang điều khiển xe mô tô chở sau Phạm Văn Hải, trong túi da đeo trên người có 7 chiếc điện thoại di động.

Thượng úy Phan Văn Quý, Đội CSGT-TT Công an huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai cho biết: Ngay khi tiếp nhận tin báo, từ hình ảnh trích xuất từ camera, Lãnh đạo Công an huyện đã phân công các tổ tuần tra lưu động và chốt chặn Tỉnh lộ 665 và 663 để truy tìm đối tượng.

Trước đây, Viên cũng đã từng có 2 tiền án về trộm cắp tài sản. Đây đều là những đối tượng phạm tội “quen tay” với phương thức nhanh, gọn, tinh vi. Ngoài vụ trộm tại xã Ia O, các đối tượng còn khai nhận trộm cắp điện thoại tại các xã Ia Kly, Ia Boong, Ia Me và thị trấn Chư Prông, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai.

Ông Nguyễn Văn Chính, người dân được trao trả tài sản bị mất cắp bày tỏ: Tôi thật sự nể phục các chú Công an vì tìm ra các đối tượng trộm cắp rất nhanh, chỉ vài tiếng sau khi báo mất, tôi đã được nhận lại tài sản của mình.

Mất trộm điện thoại ngoài thiệt hại về tài sản, nhiều hình ảnh, thông tin cá nhân đều có thể bị lộ lọt, tạo điều kiện để các đối tượng xấu lợi dụng. Để phòng ngừa kẻ gian phạm tội, chính mỗi người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác bảo vệ tài sản của mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giải Pickleball kỷ niệm 14 năm Ngày phát sóng Kênh Truyền hình CAND

Giải Pickleball kỷ niệm 14 năm Ngày phát sóng Kênh Truyền hình CAND

Văn hóa 07/12/2025

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 14 năm Ngày phát sóng Kênh Truyền hình CAND – ANTV (11/12/2011- 11/12/2025), chiều ngày 6/12 tại Hà Nội, Truyền hình CAND (ANTV) đã tổ chức sự kiện thể thao giải đấu Pickleball Truyền hình CAND 2025. Giải đấu quy tụ đông đảo các phóng viên, biên tập biên, người dẫn chương trình, quay phim, khách mời và những người yêu thích bộ môn pickleball.

TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025

TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025

Kinh tế 06/12/2025

(ANTV) - Không khí lễ hội cuối năm đang trở nên sôi động tại nhiều địa phương. TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025 với quy mô siêu đô thị; trong khi tại Lâm Đồng, Lễ hội Trà quốc tế đang diễn ra, tôn vinh văn hóa trà Việt và thu hút du khách trong nước, quốc tế.

Hà Nội thí điểm xe đạp điện công cộng

Hà Nội thí điểm xe đạp điện công cộng

Kinh tế 06/12/2025

(ANTV) - Bắt đầu từ tháng 12/2025, người dân và du khách khi đến với Thủ đô Hà Nội có thể sử dụng dịch vụ xe đạp điện công cộng tại một số quận trung tâm. Đây là dịch vụ vận tải công cộng mới được Hà Nội đưa vào khai thác, các trạm xe được bố trí quanh các quận trung tâm kết nối trực tiếp với bến xe buýt và đường sắt đô thị.

 Bắt khẩn cấp cán bộ chiếm đoạt quỹ của đơn vị

Bắt khẩn cấp cán bộ chiếm đoạt quỹ của đơn vị

Pháp luật 06/12/2025

(ANTV) - Cơ quan chức năng đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với một cán bộ Mặt trận Tổ quốc cấp xã vì hành vi chiếm đoạt 500 triệu đồng từ nguồn quỹ của đơn vị, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hệ thống chính trị ở cơ sở.

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân

Pháp luật 06/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến đường dây lừa đảo công nghệ cao xuyên biên giới, chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân để tiếp cận, dụ dỗ, Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an đã khởi tố 32 đối tượng về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Đấu tranh mạnh với tội phạm liên quan vũ khí, vật liệu nổ

Đấu tranh mạnh với tội phạm liên quan vũ khí, vật liệu nổ

Pháp luật 06/12/2025

(ANTV) - Tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, công cụ hỗ trợ mặc dù đã được kiềm chế nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật về sử dụng các loại súng tự chế, vũ khí thô sơ, các loại dao tự chế để giải quyết mâu thuẫn cá nhân, gây án ngày càng diễn biến khó lường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự xã hội.

Xem thêm