(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang đã ra quyết định tạm giữ hình sự 6 đối tượng về hành vi “Giết người”.
Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 23 tháng 8, 6 đối tượng gồm: Dương Hoàng Liệt, Nguyễn Văn Hóa, Nguyễn Xương Vinh, Phạm Nguyễn Minh Quang, Bùi Vĩnh Châu cùng trú huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang và Nguyễn Thanh Hiệp trú huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ đi trên 3 xe mô tô mang hung khí đến nhà Trần Trung Tính ở xã Nhơn Nghĩa, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang để giải quyết mâu thuẫn và xảy ra đánh nhau với nhóm của Tính.
Hậu quả, Tính bị thương và tử vong ngay sau đó. Sau khi gây án, các đối tượng lên xe bỏ đi. Ngay trong đêm, cơ quan Công an đã truy bắt được 6 đối tượng trên. Cơ quan Công an thu giữ nhiều kiếm, dao tự chế, thanh sắt được các đối tượng sử dụng đánh nhau.
Vĩnh Long: Xét xử vụ “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức; sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”
Với tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”, Huỳnh Văn Minh Thiện, trú huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long đã bị Tòa án nhân dân thành phố Vĩnh Long đưa ra xét xử sơ thẩm.
Theo cáo trạng, do có nhu cầu xuất khẩu lao động để làm phụ bếp tại Vương quốc Na uy, để có đủ điều kiện xuất khẩu lao động, ngày 16/8/2022 Thiện đã cung cấp thông tin và yêu cầu một người có tài khoản Zalo tên “Đạt” làm giả cho Thiện 1 bản chính Bằng tốt nghiệp Cao đẳng nghề của Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài gòn, 2 bản sao Bảng kết quả học tập của Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài gòn đã chứng thực của một văn phòng công chứng; 1 bản chính đơn xin xác nhận công tác tại 1 Nhà hàng với giá 5.800.000 đồng.
Sau khi nhận được các tài liệu giả, tháng 9/2022, Thiện đã đem đến Văn phòng Công chứng trên địa bàn thành phố Vĩnh Long yêu cầu dịch thuật sang tiếng Anh 2 bản sao Bảng kết quả học tập có dấu chứng thực giả của Văn phòng này thì bị Công chứng viên phát hiện đây là tài liệu giả nên đã báo cơ quan chức năng để điều tra, xử lý.
Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Văn Minh Thiện mức án 02 năm tù nhưng cho hưởng án treo.
(ANTV) - Với tinh thần tri ân người có công với cách mạng, cơ quan đại diện Cục Truyền thông CAND tại TP.HCM phối hợp với các đơn vị đã tổ chức đến thăm, tặng quà nữ Anh hùng điệp báo - Đại tá Nguyễn Thị Thảo, nguyên Phó chỉ huy trưởng An ninh Công an TP.HCM, người chịu trách nhiệm thiết lập, điều hành Cụm điệp báo số 6 theo chỉ đạo của Ban An ninh khu Sài Gòn - Gia Định.
(ANTV) - Hàng chục thanh thiếu niên chạy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, dàn hàng ngang trên đường ở xã Phước Hải (Bà Rịa -Vũng Tàu cũ) bị cảnh sát vây bắt. Cơ quan công an cũng đã khởi tố 21 người.
(ANTV) - Chiều 20/8, tại TP.HCM, Đảng bộ trường Cao đẳng cảnh sát nhân dân 2 đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ 2 với chủ đề "dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, xây dựng Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 2 chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu đào tạo cán bộ Công an trong kỷ nguyên mới".
(ANTV) - 80 năm qua ghi dấu hành trình đầy bản lĩnh và trí tuệ của lực lượng CAND. Trong những thành tựu đạt được của lực lượng CAND, công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế đã đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đồng thời mở rộng không gian an ninh và góp phần nâng cao uy tín, vị thế quốc gia trên trường quốc tế.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel đã phê duyệt kế hoạch chiếm Thành phố Gaza và cho phép triệu tập khoảng 60.000 quân nhân dự bị để thực hiện kế hoạch. Động thái này đưa ra khi các nhà trung gian hòa giải đang nỗ lực thúc đẩy một lệnh ngừng bắn tại Gaza.
(ANTV) - Ngày 20/8, quân đội Trung Quốc công bố thông tin chi tiết về lễ duyệt binh dự kiến diễn ra tại Bắc Kinh vào ngày 3/9, trong đó sẽ trình làng nhiều loại vũ khí hiện đại và đội hình binh sĩ quy mô lớn.
(ANTV) - Ngày 20/8, Hội nghị Quốc tế Tokyo về Phát triển châu Phi (TICAD) chính thức khai mạc tại Yokohama, Nhật Bản và kéo dài trong 3 ngày (20 - 22/8). Tại Hội nghị lần này, Thủ tướng Nhật Bản có kế hoạch định vị một khu vực trải dài từ Ấn Độ đến Trung Đông và châu Phi trở thành một khu vực kinh tế mới.
(ANTV) - Hiện nay, nhiều vụ lừa đảo thông qua việc tư vấn đầu tư vào các sàn tiền ảo đang gia tăng nhanh chóng. Tiền ảo là khái niệm dễ bị nhầm lẫn với tiền điện tử và tiền kỹ thuật số. Đây là một trong những lý do khiến nhiều người dễ bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM vừa triệt phá đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự do Lâm Thị Thu Em (tức “má Hạnh”,) cùng con trai điều hành, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Hoàng Hoài Nguyên - Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Dịch vụ Phương Đông Building, cùng Trần Quốc Tuấn - nhân viên công ty, về hành vi “Gây ô nhiễm môi trường”.