Thứ Ba, 25/06/2024 13:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cần nâng cao ý thức bảo vệ tài sản xe máy

(ANTV) - Chỉ cần 5s và với những dụng cụ hết sức đơn giản, các đối tượng trộm cắp đã có thể phá khóa và lấy đi chiếc xe máy. Có thể thấy thủ đoạn trộm cắp hiện nay ngày càng tinh vi và khó lường. Bât ngờ hơn, trong các vụ án mất trộm xe máy vừa xảy ra tại TP Nha Trang tỉnh Khánh Hòa có cả nguyên nhân do người dân để quên không rút chìa khóa. Rõ ràng, việc chủ quan mất cảnh giác là nguyên nhân chính khiến người dân dễ dàng bị mất tài sản.

Tăng cường thêm khóa chống trộm, thiết bị giám sát an ninh, báo động, khóa bánh, khóa phanh đĩa, để xe máy ở nơi có người trông coi là những biện pháp hữu hiệu để phòng ngừa loại tội phạm này.

Hình ảnh camera an ninh trên đường Trần Bình Trọng, phường Phước Tiến, TP Nha Trang. Một thanh niên áo trắng xuất hiện, đến khu vực có dựng nhiều chiếc xe máy. Đối tượng, rất tự nhiên, lấy ra một chiếc xe tay ga rồi nổ máy phóng đi. Tất cả diễn ra chưa đầy 20 giây. Sau này khi điều tra bắt đươc thủ phạm, đối tượng khai nhận do chiếc xe để vẫn còn cắm chìa khóa trên xe.

Còn đây là hình ảnh Camera an ninh ghi lại lúc 2h20 phút trên đường Ngô Gia Tự xuất hiện một đối tượng áo hồng đi vào trước một nhà dân và sau đó ít giây đối tượng dắt ra một chiếc xe SH mode. Qua điều tra, cơ quan công an xác định chủ sở hữu để chiếc xe trên vỉa hè, không có ai trong coi dù lúc đó là hơn 2h đêm.

Theo cơ quan Công an, thủ đoạn gây án của tội phạm trộm cắp xe máy ngày càng tinh vi và tính chất thì ngày càng liều lĩnh.

Với một dụng cụ đơn giản như thế này, chỉ cần ít giây đồng hồ, bọn tội phạm cũng có thể thực hiện xong một vụ trộm cắp xe máy.

Theo thống kê của Công an TP Nha Trang, từ đầu năm đến nay, Công an thành phố đã tiếp nhận 78 tin báo mất trộm xe máy của người dân trên địa bàn. Qua điều tra, Công an thành phố đã điều tra làm rõ 29 vụ, bắt khởi tố 39 đối tượng. Để đấu tranh hiệu quả với tội phạm trộm cắp xe máy, thời gian tới, Công an tỉnh tiếp tục thực hiện các Kế hoạch cao điểm phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, kết hợp với đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức phòng ngừa trong nhân dân.

Theo cơ quan công an, một trong những yếu tố quan trọng nhất để phòng ngừa tội phạm trộm cắp xe máy là mỗi người dân cần nêu cao ý thức bảo vệ tài sản, lắp đặt thêm khóa chống trộm, thiết bị giám sát an ninh, thiết bị báo động, khóa bánh, khóa phanh đĩa, khóa chân chống. Cần chú ý để xe tại khu vực có bảo vệ, người trông coi, hoặc có camera giám sát, vị trí dễ quan sát, không bị khuất tầm nhìn./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

NATO tập trận thường niên tại Thụy Điển

NATO tập trận thường niên tại Thụy Điển

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Thụy Điển, thành viên mới nhất của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đã chào đón Thủy quân lục chiến Mỹ và các binh sĩ Ba Lan tới tham gia cuộc tập trận thường niên BALTOPS 2024 trên đảo Gotland.

 Nắng nóng ở Hy Lạp khiến nhiều khách du lịch thiệt mạng

Nắng nóng ở Hy Lạp khiến nhiều khách du lịch thiệt mạng

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Đã có thêm 1 khách du lịch nước ngoài thiệt mạng do nắng nóng tại Hy Lạp. Đây cũng là trường hợp du khách thứ 6 thiệt mạng tại Hy Lạp trong tháng 6 này. Quốc gia châu Âu đang trải qua đợt nắng nóng bất thường, đến sớm nhất từ trước đến nay, với nhiệt độ lên tới 40 độ C.

Nga cảnh báo đáp trả các biện pháp trừng phạt mới của EU

Nga cảnh báo đáp trả các biện pháp trừng phạt mới của EU

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga vừa ra tuyên bố, nước này sẽ có phản ứng thích hợp trước “bất kỳ hành động không thân thiện nào của phương Tây”. Phát biểu đưa ra sau khi Liên minh châu Âu (EU) thông qua gói trừng phạt thứ 14 nhằm vào Nga, liên quan cuộc xung đột tại Ukraine.

Nhận diện thủ đoạn xuyên tạc quyền của người lao động ở Việt Nam

Nhận diện thủ đoạn xuyên tạc quyền của người lao động ở Việt Nam

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Quyền của người lao động luôn được xem là một bộ phận quan trọng cấu thành nên hệ thống các quyền con người, được Liên hợp quốc đề cập rõ nét trong các văn bản pháp lý quan trọng. Tại Việt Nam, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và thực hiện những quyền cơ bản này thông qua các chủ trương, chính sách lớn. Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề mà các thế lực thiếu thiện chí, thù địch hay lợi dụng để bịa đặt, bôi xấu Việt Nam.

Chung tay đẩy lùi những nỗi đau cháy chung cư

Chung tay đẩy lùi những nỗi đau cháy chung cư

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Công an TP.HCM làm chủ trì kết hợp liên ngành cùng các Sở, ngành liên quan và chính quyền các quận, huyện, thành phố Thủ Đức tổ chức các đợt kiểm tra, ngăn chặn và xử lý vi phạm về xây dựng và phòng cháy chữa cháy - cứu nạn cứu hộ đối với các chung cư, nhà cao tầng ngăn phòng cho thuê, nhà trọ tập trung đông người.

Chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Ngày 24/6, Văn phòng Bộ Công an (Thường trực Ban Chỉ đạo ƯPT/BCA) có Công điện số 05 gửi Thủ trưởng các đơn vị: Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Cục Cảnh sát giao thông; Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng; Cục Truyền thông Công an nhân dân và Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ về việc chủ động ứng phó với mưa lớn kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, đề nghị Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai một số nhiệm vụ sau:

Tín hiệu chấm dứt cuộc khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc

Tín hiệu chấm dứt cuộc khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Đại diện của các bác sỹ và Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ ngồi lại đàm phán sớm nhất trong tuần này, vì cả hai bên đều muốn có bước đột phá nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc kéo dài nhiều tháng về chính sách cải cách y tế của chính phủ.

Xem thêm