(ANTV) - Công an quận Ô Môn, TP Cần Thơ đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Tống Văn Hoàng Tuấn (trú huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) để điều tra hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.
Cụ thể, trưa 26/9, Tuấn từ Vĩnh Long di chuyển qua TP Cần Thơ và có hành vi chiếm đoạt xe máy cùng 30 tờ vé số của một người dân. Khi bị truy đuổi, đối tượng này chạy đến Khu công nghiệp Trà Nóc 1, quận Bình Thủy và bỏ lại xe máy.
Tại đây, Tuấn thấy xe tải không có người trông, chìa khóa để trên vô lăng nên nhảy lên xe, nổ máy chạy đi. Trong quá trình bỏ chạy, Tuấn đã gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông làm 2 người chết, 5 người bị thương, 13 phương tiện bị hư hỏng. Ngay sau khi nhận tin báo, Giám đốc Công an TP Cần Thơ đã chỉ đạo lực lượng phân luồng, truy đuổi, chặn bắt thành công Tuấn ở quận Bình Thủy. Qua điều tra ban đầu đối tượng này dương tính với chất ma túy.
Khởi tố lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hưng Yên
Ngày 16/10, Công an tỉnh Hưng Yên thông tin kết quả điều tra vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" và "Mua bán trái phép hóa đơn" xảy ra tại Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh.
Căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 10/10, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Hưng Yên ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với Đặng Thái Quyên (Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh); đồng thời, ra quyết định khởi tố đối với Lương Thị Hồng (Phó Trưởng phòng Tư vấn giới thiệu việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh). Hai bị can này bị khởi tố về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".
Cơ quan chức năng cũng đã ra quyết định khởi tố đối các bị can Nguyễn Thị Hoa và Lương Thị Hồng Loan về tội "Mua bán trái phép hóa đơn." Cơ quan Công an đã ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đặng Thái Quyên; ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lương Thị Hồng, Nguyễn Thị Hoa và Lương Thị Hồng Loan.
Kết quả điều tra ban đầu xác định, từ tháng 11/2021 đến tháng 3/2024, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hưng Yên cùng cấp dưới đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn làm trái công vụ, mua bán trái phép hóa đơn. Đồng thời, các bị can đã lập khống chứng từ liên quan đến hoạt động của Trung tâm để rút tiền ngân sách, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước./.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.
(ANTV) - Chỉ sau ít ngày gây án, đối tượng cướp 2 chiếc iPhone tại một cửa hàng ở xã Văn Hiến (Nghệ An) bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Trước đây, sau Đại hội chúng ta mới tổ chức quán triệt Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, sau đó là kế hoạch triển khai… nhưng lần này, lần đầu tiên chúng ta tích hợp 3 báo cáo thành Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng. Đi liền với đó là Chương trình hành động rất cụ thể, thể hiện thực thi tất cả các nội dung trong Báo cáo chính trị, rõ người, rõ cơ quan đơn vị, rõ công việc, rõ nguồn lực, rõ thời gian thực hiện. “Mà hiện tại là chúng ta đã và đang thực hiện chứ không phải đến sau Đại hội mới triển khai. Đây là điểm mới chưa từng có” - đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh.
(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”
(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.
(ANTV) - Tại Hà Nội, vào đêm ngày 15/1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nội đã huy động 8 xe chữa cháy để dập tắt đám cháy nhà kho trong cụm công nghiệp Từ Liêm (phường Nam Từ Liêm).
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.
(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.