(ANTV) - Với thủ đoạn lên mạng xã hội facebook tìm kiếm con mồi, rồi đối tượng tiếp cận làm quen tán tỉnh yêu đương, khi đã tạo được lòng tin với nạn nhân, rồi đưa về nhà ra mắt và đưa đi thăm quan du lịch. Các đối tượng móc nối với nhau để đưa người qua biên giới bán. Một đường dây đưa phụ nữ sang nước ngoài bán làm vợ với thủ đoạn như trên vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai triệt phá.
Ba đối tượng trong đường dây gồm: Thào A Dơ, Sùng A Sì, và Hoàng Thị Duyến. Trước đó, khoảng giữa tháng 05/2023, nhóm đối tượng này thống nhất, thoả thuận với một người đàn ông Trung Quốc tên Pao về việc tìm, đưa phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc bán. Mỗi trường hợp, nhóm này sẽ nhận được khoảng 10 đến 20 triệu đồng.
Thông qua mạng xã hội Facebook, Thào A Dơ quen biết 1 cô gái ở Lào Cai và bắt đầu tán tỉnh yêu đương. Ngày 10/7, Dơ nói gia đình mình có cửa hàng bán quần áo bên Trung Quốc, nên rủ cô gái này qua thăm. Sau đó, Dơ phối hợp với các đối tượng trên đưa cô gái này sang Trung Quốc bán.
Sau khi đến huyện Hà Khẩu, Trung Quốc, cô gái này đã phát hiện là mình bị lừa bán, Lợi dụng sơ hở của đối tượng, cô gái này đã lén lấy sổ thông hành và trốn ra cửa khẩu về Việt Nam.
Sau đó làm đơn tố giác các đối tượng đã lừa bán mình. Cơ quan chức năng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự mua bán người, và tổ chức điều tra theo thẩm quyền.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.