Thứ Sáu, 28/03/2025 10:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng việc mua bán đồi cây

(ANTV) - Với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Lã Duy Thắng, sinh năm 1996 và Nông Văn Trọng, sinh năm 1983, cùng trú tại thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn đã bị Cơ quan CSĐT Công an thành phố Bắc Kạn khởi tố vụ án , khởi tố bị can để điều tra làm rõ.

Vào đầu tháng 12/2023 do nợ nần, thiếu tiền tiêu xài cá nhân, Trọng đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức mua bán đồi cây.

Trọng đã trao đổi, thoả thuận với Thắng về việc Trọng sẽ có trách nhiệm đi tìm các đồi cây trên địa bàn phường Xuất Hoá, thành phố Bắc Kạn, tìm người có nhu cầu mua, sau đó cung cấp thông tin để Thắng trao đổi, thoả thuận việc mua bán với khách.

Theo đó, trong thời gian từ tháng 12/2023 đến ngày cuối tháng 1/2024, Trọng và Thắng đã đưa ra thông tin gian dối về việc mình đang sở hữu 2 đồi cây tại phường Xuất Hoá để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 2 người có nhu cầu mua với tổng số tiền 57 triệu đồng.

Nhận tiền, Trọng đã chia cho Thắng 6 triệu đồng, số tiền còn lại Trọng đã sử dụng vào mục đích cá nhân.

 Cà Mau: Bắt quả tang nhiều đối tượng đá gà ăn tiền trên bờ đê

Công an thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau vừa phát hiện và triệt xoá tụ điểm đá gà ăn tiền khu vực vuông tôm gần Đê Trung ương thuộc khóm 8, thị trấn Sông Đốc với nhiều đối tượng tham gia.

Phát hiện lực lượng Công an, các đối tượng đã tháo chạy ra nhiều hướng, nhưng 25 đối tượng có liên quan đến hành vi đánh bạc trái phép bằng hình thức đá gà đã bị tạm giữ. Tại hiện trường, lực lượng làm nhiệm vụ tạm giữ 18 điện thoại , 2 gà, 2 cựa, số tiền 9 triệu 800 nghìn đồng.

Các đối tượng tham gia chủ yếu là người địa phương và các địa bàn giáp ranh sang để đá gà ăn tiền. Vụ việc đang được xử lý theo quy định của Pháp luật

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 81

Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 81

Chính trị 28/03/2025

(ANTV) - Chiều 27/3, tại Binh chủng Hóa học, Cơ quan đầu mối quốc gia Việt Nam về phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt tổ chức sơ kết thực hiện Nghị định số 81/2019/NĐ-CP của Chính phủ về phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt, giai đoạn 2019 - 2024. Thượng tướng Võ Minh Lương, Uỷ viên Trung ương Đảng, Uỷ viên Thường vụ Quân uỷ Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng - Trưởng Cơ quan đầu mối quốc gia Việt Nam về phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt dự hội nghị.

Truyền thông phòng, chống dịch sởi trong nhà trường

Truyền thông phòng, chống dịch sởi trong nhà trường

Xã hội 28/03/2025

(ANTV) - Trong thời gian gần đây, tình hình dịch sởi đang có xu hướng gia tăng tại nhiều địa phương trên cả nước, đặc biệt đã có trẻ tử vong do Sởi. Đây là căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, không những có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng mà còn lây lan rất nhanh, dễ bùng phát thành dịch trong môi trường tập trung đông người như ở các trường học nếu không được phòng ngừa kịp thời. Chính vì vậy, việc tổ chức các hoạt động truyền thông về phòng chống bệnh sởi trong trường học đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức và bảo vệ sức khỏe cho học sinh.

Châu Âu nỗ lực củng cố vai trò trong đàm phán giữa Nga và Ukraine

Châu Âu nỗ lực củng cố vai trò trong đàm phán giữa Nga và Ukraine

Thế giới 28/03/2025

(ANTV) - Ngày 27/3, khoảng 30 nhà lãnh đạo các quốc gia châu Âu đã gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và dự hội nghị thượng đỉnh về an ninh của Ukraine tại Paris, Pháp để thảo luận về việc tăng cường hỗ trợ quân sự cho Kiev và xác định vai trò của châu Âu trong các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine.

Cần không gian mở cho công viên

Cần không gian mở cho công viên

Xã hội 28/03/2025

(ANTV) - Hà Nội đã, đang và sẽ xây dựng mới, cải tạo thêm nhiều công viên, vườn hoa để phục vụ nhân dân. Để Hà Nội phát triển xứng tầm là một thủ đô lớn thứ 17 trên thế giới, Thành phố vì hòa bình, Thành phố sáng tạo thì chính quyền thành phố cần đặt quyết tâm để xây dựng, phát triển hệ thống công viên xứng tầm với một thủ đô như vậy. Và để trao đổi sâu hơn về vấn đề này, ANTV đã có cuộc trao đổi với TS.KTS Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch Chi hội cảnh quan Việt Nam.

Tin tức nổi bật ngày 28/3

Tin tức nổi bật ngày 28/3

Điểm tin 28/03/2025

(ANTV) - Chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng: Nhiệm vụ tất yếu và cấp bách; Bộ Nội vụ đề xuất cán bộ, công chức xã thuộc biên chế của tỉnh; Việt Nam tăng tốc trên hành trình chuyển đổi xanh...là một số tin tức nổi bật ngày 28/3.

Xem thêm