(ANTV) - Với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Lã Duy Thắng, sinh năm 1996 và Nông Văn Trọng, sinh năm 1983, cùng trú tại thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn đã bị Cơ quan CSĐT Công an thành phố Bắc Kạn khởi tố vụ án , khởi tố bị can để điều tra làm rõ.
Vào đầu tháng 12/2023 do nợ nần, thiếu tiền tiêu xài cá nhân, Trọng đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức mua bán đồi cây.
Trọng đã trao đổi, thoả thuận với Thắng về việc Trọng sẽ có trách nhiệm đi tìm các đồi cây trên địa bàn phường Xuất Hoá, thành phố Bắc Kạn, tìm người có nhu cầu mua, sau đó cung cấp thông tin để Thắng trao đổi, thoả thuận việc mua bán với khách.
Theo đó, trong thời gian từ tháng 12/2023 đến ngày cuối tháng 1/2024, Trọng và Thắng đã đưa ra thông tin gian dối về việc mình đang sở hữu 2 đồi cây tại phường Xuất Hoá để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 2 người có nhu cầu mua với tổng số tiền 57 triệu đồng.
Nhận tiền, Trọng đã chia cho Thắng 6 triệu đồng, số tiền còn lại Trọng đã sử dụng vào mục đích cá nhân.
Cà Mau: Bắt quả tang nhiều đối tượng đá gà ăn tiền trên bờ đê
Công an thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau vừa phát hiện và triệt xoá tụ điểm đá gà ăn tiền khu vực vuông tôm gần Đê Trung ương thuộc khóm 8, thị trấn Sông Đốc với nhiều đối tượng tham gia.
Phát hiện lực lượng Công an, các đối tượng đã tháo chạy ra nhiều hướng, nhưng 25 đối tượng có liên quan đến hành vi đánh bạc trái phép bằng hình thức đá gà đã bị tạm giữ. Tại hiện trường, lực lượng làm nhiệm vụ tạm giữ 18 điện thoại , 2 gà, 2 cựa, số tiền 9 triệu 800 nghìn đồng.
Các đối tượng tham gia chủ yếu là người địa phương và các địa bàn giáp ranh sang để đá gà ăn tiền. Vụ việc đang được xử lý theo quy định của Pháp luật
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM