Thứ Tư, 17/12/2025 02:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng việc mua bán đồi cây

(ANTV) - Với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Lã Duy Thắng, sinh năm 1996 và Nông Văn Trọng, sinh năm 1983, cùng trú tại thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn đã bị Cơ quan CSĐT Công an thành phố Bắc Kạn khởi tố vụ án , khởi tố bị can để điều tra làm rõ.

Vào đầu tháng 12/2023 do nợ nần, thiếu tiền tiêu xài cá nhân, Trọng đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức mua bán đồi cây.

Trọng đã trao đổi, thoả thuận với Thắng về việc Trọng sẽ có trách nhiệm đi tìm các đồi cây trên địa bàn phường Xuất Hoá, thành phố Bắc Kạn, tìm người có nhu cầu mua, sau đó cung cấp thông tin để Thắng trao đổi, thoả thuận việc mua bán với khách.

Theo đó, trong thời gian từ tháng 12/2023 đến ngày cuối tháng 1/2024, Trọng và Thắng đã đưa ra thông tin gian dối về việc mình đang sở hữu 2 đồi cây tại phường Xuất Hoá để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 2 người có nhu cầu mua với tổng số tiền 57 triệu đồng.

Nhận tiền, Trọng đã chia cho Thắng 6 triệu đồng, số tiền còn lại Trọng đã sử dụng vào mục đích cá nhân.

 Cà Mau: Bắt quả tang nhiều đối tượng đá gà ăn tiền trên bờ đê

Công an thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau vừa phát hiện và triệt xoá tụ điểm đá gà ăn tiền khu vực vuông tôm gần Đê Trung ương thuộc khóm 8, thị trấn Sông Đốc với nhiều đối tượng tham gia.

Phát hiện lực lượng Công an, các đối tượng đã tháo chạy ra nhiều hướng, nhưng 25 đối tượng có liên quan đến hành vi đánh bạc trái phép bằng hình thức đá gà đã bị tạm giữ. Tại hiện trường, lực lượng làm nhiệm vụ tạm giữ 18 điện thoại , 2 gà, 2 cựa, số tiền 9 triệu 800 nghìn đồng.

Các đối tượng tham gia chủ yếu là người địa phương và các địa bàn giáp ranh sang để đá gà ăn tiền. Vụ việc đang được xử lý theo quy định của Pháp luật

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đề nghị truy tố 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cùng 53 bị can

Đề nghị truy tố 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cùng 53 bị can

Pháp luật 16/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ban hành kết luận và đề nghị Viện KSND tối cao truy tố cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga về tội “Nhận hối lộ”, cùng 53 bị can khác về tội “Đưa hối lộ” hoặc “Nhận hối lộ”. Các bị can bị cáo buộc nhận hối lộ khi cấp giấy phép tại Cục An toàn thực phẩm giai đoạn 2018–2024.

Phát hiện cơ sở nuôi nhốt nhiều động vật nguy cấp, quý hiếm

Phát hiện cơ sở nuôi nhốt nhiều động vật nguy cấp, quý hiếm

Pháp luật 16/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 15/12, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với Chi cục Kiểm lâm TP. HCM; Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP. HCM và Công an phường Đông Hòa tiếp tục làm việc với chủ cơ sở trên địa bàn phường Đông Hòa có hành vi nuôi nhốt nhiều cá thể động vật nguy cấp, quý hiếm như: hổ, báo, gấu nhưng chưa chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ. Đáng chú ý, tại cơ sở này trước đây từng nuôi nhốt nhiều loại động vật hoang dã và từng xảy ra việc hổ xổng chuồng.

Công an tỉnh Lào Cai thần tốc triển khai "Chiến dịch Quang Trung"

Công an tỉnh Lào Cai thần tốc triển khai "Chiến dịch Quang Trung"

Xã hội 16/12/2025

(ANTV) - Thực hiện “Chiến dịch Quang Trung – Thần tốc xây nhà cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ” do Thủ tướng Chính phủ phát động và Kế hoạch của Bộ Công an về triển khai Chiến dịch Quang Trung, Công an tỉnh Lào Cai đã kịp thời tham mưu với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh các phương án tổ chức thực hiện với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, tuyệt đối không được chậm trễ.

Xây dựng hình ảnh phụ nữ Công an nhân dân bản lĩnh, tận tụy, nhân văn

Xây dựng hình ảnh phụ nữ Công an nhân dân bản lĩnh, tận tụy, nhân văn

Chính trị 16/12/2025

(ANTV) - Sau 4 năm phát động, phong trào thi đua “Phụ nữ công an bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc gia đình” đã nhanh chóng lan tỏa, được thực hiện nghiêm túc, bài bản, gắn nhiệm vụ, sát thực tiễn, trở thành môi trường bồi dưỡng phẩm chất và năng lực hội viên phụ nữ. Sáng nay (16/12), Hội Phụ nữ Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, giai đoạn 2022-2025.

 Gia tăng sức ép với người tị nạn

Gia tăng sức ép với người tị nạn

Thế giới 16/12/2025

(ANTV) - Làn sóng cắt giảm viện trợ quốc tế mạnh và đột ngột trong năm 2025 đã gây ra những tác động bất lợi không cần thiết đối với người tị nạn, trong bối cảnh họ phải đối mặt với khó khăn và thách thức ngày một tăng.

Xem thêm