Thứ Sáu, 23/01/2026 11:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phá đường dây buôn bán pháo nổ khủng từ nước ngoài

(ANTV) - Mặc dù chưa vào dịp giáp Tết Nguyên đán nhưng ngay từ thời điểm này một số đầu nậu đã thay đổi phương thức, tìm mọi cách vận chuyển pháo về nước để “găm hàng”, chờ thời điểm thích hợp bán ra thị trường”. Mới đây tại Nghệ An, một đường dây buôn bán, vận chuyển, tàng trữ pháo nổ số lượng lớn vừa bị lực lượng Công an triệt phá, thu giữ gần 4 tạ pháo nổ.

Gần 1,5 tạ pháo nổ được Phan Văn Thơ, trú tại xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, đối tượng cầm đầu đường dây buôn bán, vận chuyển pháo nổ trái phép quy mô lớn từ nước ngoài về Việt Nam cất giấu tinh vi ngay trên xe ô tô bán tải vừa được phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An phát hiện, bắt giữ ngay trong ngày 06/11.

Dưới vỏ bọc là một người buôn bán hàng tiêu dùng từ Nghệ An qua biên giới và ngược lại, Phan Văn Thơ đã mua pháo từ nước ngoài về bán cho nhiều đối tượng tại Nghệ An để cất giấu, đợi bán hàng dịp tết.

Ngoài Thơ, cơ quan Công an cũng tiến hành bắt giữ 06 đối tượng còn lại trong đường dây trú các huyện Diễn Châu, Nghi Lộc và thành phố Vinh thu giữ tổng gần 4 tạ pháo nổ.

Đáng nói đây đều là những đối tượng có nhân thân tốt, chưa từng có tiền án tiền sự, điều này cho thấy nhiều người dân vẫn chưa nhận thức được sự nguy hiểm và hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng khi buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo nổ trái phép.

Nghệ An là địa phương có diện tích lớn nhất cả nước, có nhiều đường tiểu ngạch giáp biên nên tình hình buôn bán, vận chuyển tàng trữ pháo nổ tiềm ẩn phức tạp với nhiều hình thức, thủ đoạn tinh vi.

Chỉ tính từ 01/6 đến nay, Công an Nghệ An đã phát hiện, bắt giữ 32 vụ với 48 đối tượng, thu giữ gần 2,5 tấn pháo nổ các loại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tập trung giữ vững an ninh trật tự từ sớm, từ xa

Tập trung giữ vững an ninh trật tự từ sớm, từ xa

Xã hội 23/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại, mà còn là dấu mốc lịch sử mở ra kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Với lực lượng Công an nhân dân, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho kỳ Đại hội là mệnh lệnh, là danh dự và nhiệm vụ vinh quang. Trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, công tác bảo đảm an ninh, trật tự đã được lực lượng Công an toàn tỉnh triển khai hiệu quả, với quyết tâm giữ vững ổn định từ sớm, từ xa, từ cơ sở, không để xảy ra bất ngờ trong mọi tình huống.

Livestream hướng dẫn thủ tục hành chính

Livestream hướng dẫn thủ tục hành chính

Pháp luật 23/01/2026

(ANTV) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Ban thanh niên Công an tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức triển khai buổi livestream trực tiếp hướng dẫn thủ tục hành chính, phổ biến kiến thức pháp luật và giải đáp trực tuyến vướng mắc của người dân.

Gia tăng số người thiệt mạng trong vụ cháy ở Pakistan

Gia tăng số người thiệt mạng trong vụ cháy ở Pakistan

Thế giới 23/01/2026

(ANTV) - Giới chức Pakistan thông báo số người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn thảm khốc tại trung tâm thương mại Gul Plaza ở thành phố Karachi, Pakistan đã tăng lên ít nhất 55 người. Đây là một trong những thảm họa cháy nổ nghiêm trọng nhất tại trung tâm kinh tế này trong nhiều năm qua.

Bắt 2 đối tượng cắt trộm dây điện

Bắt 2 đối tượng cắt trộm dây điện

Pháp luật 23/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Bảo Quốc (sinh năm 1988, trú xã Phú Lâm, tỉnh An Giang) và Quách Văn Thắng (sinh năm 1995, trú xã Châu Phong, tỉnh An Giang) về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Được biết, Quốc và Thắng là đối tượng nghiện ma tuý, từng có tiền án, tiền sự.

Ngăn chặn thông tin xấu, độc trên không gian mạng

Ngăn chặn thông tin xấu, độc trên không gian mạng

Pháp luật 23/01/2026

(ANTV) - Trong thời điểm diễn ra Đại hội lần thứ XIV của Đảng, thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị gia tăng hoạt động lợi dụng không gian mạng để tung tin sai sự thật, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, gây nhiễu loạn thông tin nhằm tác động tiêu cực đến tư tưởng cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Trước tình hình đó, Công an Nghệ An chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý hành vi vi phạm, bảo đảm an ninh trật tự, "phủ xanh" không gian mạng.

TPHCM tiếp tục xử lý lấn chiếm lòng đường, vỉa hè

TPHCM tiếp tục xử lý lấn chiếm lòng đường, vỉa hè

Xã hội 23/01/2026

(ANTV) - Những ngày qua việc lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường tại TP.HCM được các phường xã liên tục tổ chức, với quyết tâm cải thiện không gian đô thị và trả lại không gian dành cho người đi bộ. Công an TPHCM đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ cùng tham gia, phối hợp với chính quyền và công an địa phương thực hiện hiệu quả đợt cao điểm này.

Giữ vững bình yên phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Giữ vững bình yên phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 23/01/2026

(ANTV) - Với tinh thần “chủ động – nghiêm túc – an toàn tuyệt đối”, lực lượng Công an đã tập trung cao độ, triển khai chặt chẽ các phương án bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng từ sớm, từ xa. Mỗi vị trí công tác đều được thực hiện nghiêm túc, khoa học, bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Đại hội diễn ra thành công.

Cảng hàng không quốc tế Gia Bình sẽ tạo ra bước đột phá, “đòn bẩy” tăng trưởng quốc gia

Cảng hàng không quốc tế Gia Bình sẽ tạo ra bước đột phá, “đòn bẩy” tăng trưởng quốc gia

Kinh tế 23/01/2026

(ANTV) - Bên lề Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 22/1, phóng viên Truyền hình CAND đã có cuộc trao đổi với đồng chí Phạm Văn Thịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh về những nội dung liên quan đến dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình.

Xem thêm