Thứ Bảy, 20/07/2024 07:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cảnh giác thủ đoạn môi giới lừa đảo đi lao động ở nước ngoài

(ANTV) - Vụ việc hơn 100 người dân ở 2 xã Nghĩa An và Nghĩa Phú, TP.Quảng Ngãi đóng số tiền hơn 4,5 tỷ đồng cho các đối tượng môi giới để sang Hàn Quốc làm việc, Tuy nhiên kết cục là không những không thể đi Hàn Quốc mà khoản tiền đóng cho các đối tượng môi giới cũng chưa lấy lại và có nguy cơ mất trắng. Thủ đoạn lừa đảo này đã được các cơ quan chức năng nhiều lần cảnh báo nhưng không ít người vì nhẹ dạ, cả tin nên vẫn bị mắc lừa.

Những nạn nhân này đều mất khoản tiền từ 35 triệu đến cả trăm triệu đồng khi đóng cho các đối tượng môi giới để tìm kiếm cơ hội đi Hàn Quốc làm việc nhưng rốt cuộc lại rơi vào tình cảnh “tiền mất, nợ mang”.

Từ những lời mời chào “có cánh” như thủ tục nhanh gọn, được xuất cảnh ngay, không tốn thời gian học tiếng Hàn Quốc, chi phí thấp, trong khi lương cao nên người dân nhẹ dạ, cả tin, chấp nhận đóng một khoản tiền lớn cho các đối tượng môi giới và bị sập bẫy lừa lúc nào chẳng hay, đến khi vụ việc vỡ lở thì đã muộn.

Đã từng xảy ra nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tiền tài sản của người có nhu cầu đi nước ngoài làm việc. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa rút ra bài học khi chọn con đường xuất ngoại thông qua các đối tượng môi giới, kể cả các trang mạng xã hội tuyển dụng chui.

Hiện nay, ở các địa phương như tại tỉnh Quảng Ngãi đều có những đơn vị chính thống được giao tuyển dụng, đào tạo và đưa người lao động sang nước ngoài làm việc. Việc đi theo con đường môi giới sẽ luôn tìm ẩn những rủi ro và không an toàn. Cơ quan Công an khuyến cáo người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, chọn lọc kỹ thông tin và khi có nhu cầu đi lao động ở nước ngoài nên chọn đi theo diện hợp pháp của các đơn vị được cấp phép để không sập bẫy lừa của các đối tượng môi giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Chính trị 19/07/2024

(ANTV) - Sáng nay, 19/7, Đảng uỷ Công an Trung ương đã tổ chức Hội nghị Quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 144-QĐ/TW của Bộ Chín trị về chuẩn mực đạo đưc cách mạng của cán bôh, đảng viên trong giai đoạn mới; Chỉ thị số 35 – CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Thông tin về áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông. Hồi 13 giờ chiều nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,3 độ Vĩ Bắc; 117,5 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông của khu vực giữa Biển Đông.

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Nằm trong Chiến dịch “Thanh niên Công an tình nguyện hè 2024”, chiến dịch “Hành quân xanh” của Đoàn trường Đại học Cảnh sát nhân dân được khởi động với nhiều việc làm thiết thực mang đậm dấu ấn thanh niên tình nguyện những trên vùng đất biên giới.

 Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, trong thời gian qua, lực lượng Công an xã An Bình, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã làm tốt công tác tham mưu, phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", chủ động trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn. Với phương châm gần dân, sát dân, Công an xã An Bình đã trở thành điểm tựa vững chắc trong lòng nhân dân, góp phần xây dựng và củng cố vững chắc thế trận an ninh nhân dân.

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Từ 6h sáng, công tác an ninh được thắt chặt tại khu vực xung quanh Toà án nhân dân TP.HCM. Lực lượng chức năng gồm Công an, dân quân tự vệ, y tế, cán bộ toà án đã bố trí nhằm đảm bảo cho phiên tòa diễn ra an toàn, đúng quy định của pháp luật.

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Viện kiểm sát nhân dân Tối cao vừa tống đạt Bản cáo trạng truy tố Trương Mỹ Lan và 33 bị can khác trong vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2. Các bị can bị truy tố về các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền và vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới. Trong đó, bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Vạn Thịnh Phát, cùng 3 người khác bị đề nghị truy tố cả 3 tội danh nói trên.

Dễ dàng mua chất độc xyanua trên mạng: Lỗ hổng kiểm soát

Dễ dàng mua chất độc xyanua trên mạng: Lỗ hổng kiểm soát

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Mặc dù xyanua là chất cực độc, chỉ cần một lượng nhỏ có thể gây chết người nhưng không khó để mua được hóa chất này. Thậm chí, khách hàng còn có thể mua được số lượng lớn, nhận hàng tận nơi. Điều này lộ rõ một lỗ hổng kiểm soát đối với hóa chất này.

Xem thêm