Thứ Hai, 19/05/2025 11:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tăng cường xử lý thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng

(ANTV) - Chỉ mới ở độ tuổi khoảng 16 – 17 tuổi, nhưng một số đối tượng tại huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đã rủ rê nhau tự chế hung khí mang ra đường để biểu diễn, ra oai với bạn bè đồng trang lứa. Đây là hành vi cực kì nguy hiểm, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, gây nguy hiểm đến mọi người xung quanh. Trước vấn đề trên, lực lượng Công an huyện Sông Mã đã tiến hành điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng trực tiếp tham gia và đồng phạm với hành vi trên.

Là một trong 3 đối tượng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Sông Mã khởi tố về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”, nhưng do bạn bè xấu rủ rê, và xem những clip trên mạng xã hội về việc tự chế vũ khí Lò Tiến Đạt cùng một số đối tượng khác đã tự chế dao, kiếm để ra đường biểu diễn, phóng xe đua với tốc độ cao. Hậu quả đã đâm vào một người đi xe máy điện khiến nạn nhân bị thương.

Cũng phạm tội tương tự trong vụ án này, Lò Văn Quý chỉ vì nghe lời các bạn xấu mà nay Quý với 2 người bạn là Lò Tiến Đạt và Lò Văn Cao cũng vướng vào vòng lao lý. Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng vô cùng ân hận với hành vi của mình.

Để hạn chế đến mức thấp nhất các hành vi vi phạm, hàng ngày, hàng tuần lực lượng CSGT, CSHS và Công an các đơn vị đã thành lập các tổ công tác khép kín, tuần tra, kiểm soát trên mọi tuyến đường góp phần ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật của người dân nói chung và thanh thiếu niên nói riêng.

Một hành lang pháp lý chặt chẽ và chế tài đủ mạnh để tăng tính răn đe.Tuy nhiên điều quan trọng nhất lúc này không phải là để xảy ra vụ án, vụ việc nghiêm trọng rồi mới xử lý mà tiên quyết nhất phải là lấy phòng ngừa là trung tâm. Điều này đòi phải có sự đồng hành, quản lý từ gia đình, nhà trường và cả xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thái Lan bùng phát COVID-19 do biến thể mới Omicron XEC

Thái Lan bùng phát COVID-19 do biến thể mới Omicron XEC

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Dịch COVID-19 đang có dấu hiệu bùng phát trở lại tại Thái Lan với số ca nhiễm gia tăng nhanh chóng sau kỳ nghỉ lễ truyền thống Songkran. Biến thể mới XEC – một dạng tái tổ hợp của Omicron – đang là tâm điểm cảnh báo của ngành y tế.

Triệt phá băng nhóm tội phạm nguy hiểm tại Tiền Giang

Triệt phá băng nhóm tội phạm nguy hiểm tại Tiền Giang

Pháp luật 19/05/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố 32 bị can về các tội: Mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự; tổ chức đánh bạc và đánh bạc; mua bán trái phép chất ma túy; tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Đà Nẵng: Xử lý 2 cơ sở gây ô nhiễm tiếng ồn kéo dài

Đà Nẵng: Xử lý 2 cơ sở gây ô nhiễm tiếng ồn kéo dài

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, môi trường, Công an TP Đà Nẵng phối hợp với lực lượng chức năng thành phố vừa tiến hành kiểm tra, xử lý hai cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cố tình vi phạm, gây ô nhiễm tiếng ồn kéo dài.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 19/05/2025

(ANTV) - Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân; Tiến tới miễn viện phí - hiện thực hóa tư tưởng Hồ Chí Minh về chăm sóc sức khỏe nhân dân; Mở rộng cơ hội lựa chọn, phân luồng sau THCS; Dự án hạ tầng tầm cỡ quốc gia: “Chọn mặt gửi vàng”...Là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay.

Sinh hoạt chính trị kỷ niệm 135 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sinh hoạt chính trị kỷ niệm 135 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 19/05/2025

(ANTV) - Chào mừng kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2025), đồng thời phát động học tập tấm gương chiến đấu dũng cảm của Liệt sĩ, Thiếu tá Nguyễn Đăng Khải, Công an TPHCM đã tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị với chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong công tác phòng, chống tội phạm về trật tự, xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Chương trình sinh hoạt chính trị được tổ chức tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TPHCM và Cơ sở cai nghiện ma túy số 3 (tỉnh Bình Dương).

 Sôi nổi hội thao chào mừng kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sôi nổi hội thao chào mừng kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Văn hóa 19/05/2025

(ANTV) - Trong không khí hân hoan của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, đặc biệt là kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, Khối thi đua số 14 gồm các đơn vị vũ trang đóng quân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã tổ chức một hội thao quy mô, sôi động và đầy ý nghĩa.

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh vào xây dựng đội ngũ cán bộ

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh vào xây dựng đội ngũ cán bộ

Chính trị 19/05/2025

(ANTV) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến việc xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên sao cho thực sự là “công bộc” của Nhân dân. Người đánh giá cao vai trò của đội ngũ cán bộ, công chức trong sự nghiệp cách mạng và chỉ rõ: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”, “Công việc thành công hoặc thất bại đều do cán bộ tốt hay kém”.

Xem thêm