Thứ Tư, 14/01/2026 16:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Truy tìm phạm nhân bỏ trốn, cướp taxi

(ANTV) -Các lực lượng vũ trang đang ráo riết triển khai nhiều hướng truy tìm phạm nhân Mai Văn Đệ trốn khỏi Trại giam số 5, Bộ Công an, đóng tại huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa vào chiều 2/4.

Theo thông tin ban đầu, trên đường trốn khỏi nơi giam giữ, đối tượng Mai Văn Đệ đã cướp taxi bỏ chạy, tuy nhiên, khi di chuyển đến khu vực xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung thì Đệ bỏ lại xe tiếp tục lẩn trốn.

Trước đó, khoảng 16h ngày 02/4, khi đang tham gia cải tạo tại phân trại số 2, Trại giam số 5, Bộ Công an, phạm nhân Mai Văn Đệ (33 tuổi, trú tại xã Hải Giang, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) đã trốn trại. Khi bỏ trốn, đối tượng mặc áo phông màu xanh, quần đùi kẻ ô vuông. Theo thông tin từ Trại giam số 5, phạm nhân Mai Văn Đệ đang chấp hành án phạt 24 tháng tù về tội đánh bạc.

Bắt nhóm đối tượng tráo biển số xe bán qua Campuchia

Dùng xe máy cũ giá rẻ rồi đến trường học, bệnh viện, chung cư tráo biển số sang xe đắt tiền rồi chiếm đoạt, nhóm đối tượng gây án vừa bị Công an quận 12, TP.HCM bắt giữ.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Võ Thị Nhỡ (sinh năm 1973, trú tại tỉnh Long An); Vũ Tô Hiệu (sinh năm 1979, trú tại quận Bình Tân); Trịnh Hoài Trung (sinh năm 1988, trú tại huyện Hóc Môn); Nguyễn Quốc Ngân (sinh năm 1993, trú tại tỉnh Bạc Liêu); Nguyễn Văn Hồ (sinh năm 1988; quê tỉnh Bạc Liêu).

Với thủ đoạn dùng xe máy cũ giá rẻ đến các trường học, bệnh viện, chung cư tráo biển số xe đắt tiền, sau khi qua mắt được bảo vệ, chúng liên hệ với nhóm "buôn xe gian" để đem sang Campuchia tiêu thụ. Trước khi gây án, Trịnh Hoài Trung cùng đồng bọn đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng người. Trong đó, Trung là người trực tiếp tráo đổi. Các nghi phạm còn lại có nhiệm vụ vận chuyển và tiêu thụ. Bước đầu, các đối tượng khai nhận từ năm 2021 đến nay đã thực hiện hàng chục vụ tráo đổi thành công nhiều xe máy trên địa bàn quận 12, quận Gò Vấp và huyện Hóc Môn.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 12, TP.HCM đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, xử lý nghiêm triệt để các đối tượng giúp sức cho nhóm này thực hiện hành vi phạm tội. Qua đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 12 cũng kêu gọi ai là nạn nhân của nhóm đối tượng trên thì liên hệ Công an quận 12 để trình báo, hỗ trợ quá trình điều tra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Văn hóa 14/01/2026

(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.

Xem thêm