Thứ Hai, 17/06/2024 20:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Vụ công ty MHG Sâm Ngọc Linh bị tố lừa đảo: Nạn nhân cần đến cơ quan công an để trình báo

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc Công ty MHG Sâm Ngọc Linh đang bị nhiều người dân tố cáo với cơ quan chức năng đề nghị làm rõ dấu hiệu lừa đảo góp vốn dưới hình thức mua cổ phần, trong đó phần lớn nạn nhân, người góp vốn là cán bộ nghỉ hưu, người già. Trong đó có nhiều người được chi trả % hoa hồng nên đang lo sợ có liên quan nên chưa đến khai báo với cơ quan công an.

Bà Đào Thị Bảo quê ở Hải Dương, là kế toán của một doanh nghiệp nhưng giờ áp lực với khoản vay hơn 1,7 tỷ đồng…giờ gia đình bà đang rơi vào cảnh khốn đốn.

Toàn bộ số tiền tích góp cả đời bà đã đổ dồn vào 3 hợp đồng mua cổ phần, góp vốn, vay vốn chưa đủ, bà còn vay cả bạn bè, lối xóm cùng cả khoản vay của mẹ đẻ là 30 triệu đồng, giờ mẹ bà đang nằm viện, bà đến công ty xin rút một ít cũng không được.

Không chỉ bà Bảo, hiện phần lớn nạn nhân của Công ty MHG Sâm Ngọc Linh là người già, cán bộ hưu trí về hưu. Nhiều người ngại với con cháu, gia đình, lối xóm nên đã không dám đứng ra tố cáo. Bên cạnh đấy nhiều người cũng sợ bị liên quan khi giới thiệu người thâm tham gia và được nhận % hoa hồng từ công ty.

Hiện cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh vụ việc. Vậy nên để phục vụ công tác nắm tình hình, phòng ngừa vi phạm pháp luật, những nạn nhân và người có liên quan đến công ty MHG Sâm Ngọc Linh cần đến cơ quan công an để trình báo cung cấp thông tin, tài liệu liên có liên quan để tự bảo vệ quyền lợi hợp pháp của chính mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là Nghị quyết chuyên đề toàn diện về xây dựng lực lượng CAND; trên tinh thần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực; hơn 2 năm qua, Nghị quyết 12 đã được công an tỉnh Tiền Giang đã triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. PV chương trình có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Khắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về nội dung này.

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Xem thêm