Thứ Năm, 26/03/2026 18:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Giả danh cán bộ hải quan lừa đảo chiếm đoạt tài sản

BT

(ANTV) - Giả danh cán bộ hải quan, tìm cách tiếp cận người có nhiều tài sản để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt. Nguyễn Thị Hạnh, trú tại huyện Củ Chi TP.HCM vừa bị công an quận 4 TP.HCM bắt tạm giam.

Quá trình điều tra, Cơ quan công an xác định, Hạnh đã tìm mua và thường xuyên mặc trang phục của Ngành Hải quan sau đó đăng tải những hình ảnh trong trang phục này lên mạng xã hội, từ đó làm quen, tạo lòng tin với nhiều bị hại.

Đối tượng lên các trang môi giới cho thuê căn hộ cao cấp tìm kiếm người cho thuê, giả vờ đến xem căn hộ rồi giới thiệu làm Hải quan ở sân bay Tân Sơn Nhất, trong quá trình làm nhiệm vụ có bắt giữ được nhiều lô hàng là ĐTDĐ Iphone và sẽ mang ra ngoài bán lại để hưởng tiền chênh lệch.

Với phương thức và thủ đoạn gian dối trên, đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt của 1 người phụ nữ số tiền 110 triệu đồng.

Bắt 1 đối tượng dương tính với ma túy, thu giữ số lượng lớn dao, kiếm

Phòng CSGT Công an tỉnh Điện Biên cho biết vừa phối hợp Công an TP. Điện Biên Phủ tạm giữ 1 đối tượng về hành vi điều khiển phương tiện trong cơ thể có chất ma túy, đồng thời thu giữ số lượng lớn dao, kiếm.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện xe mô tô do Trần Quốc An, trú tại phường Nam Thanh, TP Điện Biên Phủ điều khiển để kiểm tra theo nồng độ cồn.

Qua kiểm tra phát hiện An mang theo trên người và giấu trong xe một lượng lớn dao gồm: 2 dao phóng lợn gắn tuýp sắt dài, 1 con dao dài khoảng 70cm, hàng chục con dao nhỏ nhiều kích cỡ và công cụ hỗ trợ, tổ công tác đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ đưa đối tượng về trụ sở để làm rõ. Qua test nhanh đối tượng dương tính với chất ma túy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ổ nhóm tội phạm chôn giấu hêrôin trong vườn nhà

Ổ nhóm tội phạm chôn giấu hêrôin trong vườn nhà

Pháp luật 26/03/2026

(ANTV) - Chôn giấu hêrôin trong vườn nhà để qua mắt lực lượng chức năng, nhưng thủ đoạn tinh vi này đã không thể qua được các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng công an. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lầu Mí Páo (sinh năm 1977), Sùng Thị Giàng (sinh năm 1997) cùng trú tại tỉnh Tuyên Quang và Hoàng Văn Cao (sinh năm 1991, trú tại tỉnh Cao Bằng) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Cảnh giác chiêu trò "cào vé online trúng thưởng"

Cảnh giác chiêu trò "cào vé online trúng thưởng"

Pháp luật 26/03/2026

(ANTV) - Một cú chạm tay trên livestream, “trúng” hơn 2,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, phía sau lại là cái bẫy lừa đảo tinh vi. Công an xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An) vừa kịp thời ngăn chặn một vụ việc có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội với chiêu trò “cào vé online trúng thưởng”.

Bẫy livestream

Bẫy livestream

Pháp luật 26/03/2026

(ANTV) - Trên mạng xã hội Facebook, thời gian gần đây liên tiếp xuất hiện các phiên livestream đánh bạc trực tuyến xuất hiện với những lời mời gọi hấp dẫn. Người chơi không cần trực tiếp, chỉ cần chuyển tiền để nhà cái "chơi hộ". Để tạo lòng tin, các đối tượng này đưa ra những cam kết phi lý như: tỷ lệ thắng tuyệt đối 100%, hay chỉ cần chuyển tiền là thắng gấp 10 lần vốn. Tuy nhiên, đằng sau những lời hứa hẹn ấy thực chất là một cái bẫy.

Đan Mạch bắt đầu đàm phán thành lập chính phủ mới

Đan Mạch bắt đầu đàm phán thành lập chính phủ mới

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Thủ tướng Mette Frederiksen vừa chính thức đệ đơn từ chức lên Nhà vua Frederik X, mở đường cho quá trình thành lập chính phủ mới. Buổi gặp diễn ra tại cung điện Amalienborg Palace, nơi bà Frederiksen báo cáo kết quả bầu cử Quốc hội ngày 24/3 và đề nghị các đảng trình bày quan điểm về việc thành lập chính phủ.

 Iran phản đối đề xuất của Mỹ về ngừng bắn

Iran phản đối đề xuất của Mỹ về ngừng bắn

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Hy vọng về một lối thoát cho cuộc xung đột tại Trung Đông tiếp tục vấp phải rào cản lớn. Iran ngày 25/3, đã chính thức bác bỏ đề xuất ngừng bắn của Mỹ, đồng thời đưa ra những điều kiện cứng rắn liên quan đến quyền kiểm soát tuyến hàng hải huyết mạch qua eo biển Hormuz.

Câu lạc bộ “la hét”: Giải tỏa căng thẳng bằng âm thanh

Câu lạc bộ “la hét”: Giải tỏa căng thẳng bằng âm thanh

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh áp lực cuộc sống ngày càng gia tăng, các vấn đề về sức khỏe tinh thần đang trở thành mối quan tâm lớn trên toàn cầu. Tại Mỹ, một xu hướng mới đang thu hút sự chú ý, nơi người tham gia… cùng nhau hét lớn giữa không gian công cộng để giải tỏa căng thẳng. Liệu việc “la hét” có thực sự giúp cải thiện sức khỏe tinh thần hay chỉ là một trào lưu nhất thời ?

Điểm nóng an ninh trật tự 24h qua

Điểm nóng an ninh trật tự 24h qua

Điểm tin 26/03/2026

(ANTV) - Cựu hiệu trưởng trường THCS Ba Đình, Hà Nội bị đề nghị từ 4 - 5 năm tù; An Giang: Bắt đối tượng mua bán trái phép hoá đơn, chứng từ; Sơn La: Triệt phá đường dây vận chuyển trái phép 60.000 viên hồng phiến ... là điểm nóng an ninh trật tự 24h qua.

Những người hùng giữa đời thường

Những người hùng giữa đời thường

Xã hội 26/03/2026

(ANTV) - Vừa qua, câu chuyện về những người dân dũng cảm lao vào đám cháy tại phường Hoàng Mai, Hà Nội để cứu người đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Giữa thời khắc nguy hiểm, khi ngọn lửa và khói độc bao trùm, những con người bình dị đã không ngần ngại đối mặt với hiểm nguy để giành giật sự sống cho người khác.

Xem thêm