(ANTV) - Giả danh cán bộ hải quan, tìm cách tiếp cận người có nhiều tài sản để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt. Nguyễn Thị Hạnh, trú tại huyện Củ Chi TP.HCM vừa bị công an quận 4 TP.HCM bắt tạm giam.
Quá trình điều tra, Cơ quan công an xác định, Hạnh đã tìm mua và thường xuyên mặc trang phục của Ngành Hải quan sau đó đăng tải những hình ảnh trong trang phục này lên mạng xã hội, từ đó làm quen, tạo lòng tin với nhiều bị hại.
Đối tượng lên các trang môi giới cho thuê căn hộ cao cấp tìm kiếm người cho thuê, giả vờ đến xem căn hộ rồi giới thiệu làm Hải quan ở sân bay Tân Sơn Nhất, trong quá trình làm nhiệm vụ có bắt giữ được nhiều lô hàng là ĐTDĐ Iphone và sẽ mang ra ngoài bán lại để hưởng tiền chênh lệch.
Với phương thức và thủ đoạn gian dối trên, đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt của 1 người phụ nữ số tiền 110 triệu đồng.
Bắt 1 đối tượng dương tính với ma túy, thu giữ số lượng lớn dao, kiếm
Phòng CSGT Công an tỉnh Điện Biên cho biết vừa phối hợp Công an TP. Điện Biên Phủ tạm giữ 1 đối tượng về hành vi điều khiển phương tiện trong cơ thể có chất ma túy, đồng thời thu giữ số lượng lớn dao, kiếm.
Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện xe mô tô do Trần Quốc An, trú tại phường Nam Thanh, TP Điện Biên Phủ điều khiển để kiểm tra theo nồng độ cồn.
Qua kiểm tra phát hiện An mang theo trên người và giấu trong xe một lượng lớn dao gồm: 2 dao phóng lợn gắn tuýp sắt dài, 1 con dao dài khoảng 70cm, hàng chục con dao nhỏ nhiều kích cỡ và công cụ hỗ trợ, tổ công tác đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ đưa đối tượng về trụ sở để làm rõ. Qua test nhanh đối tượng dương tính với chất ma túy.
(ANTV) - Cuối năm – thời điểm khép lại một chặng đường lao động bền bỉ và mở ra những kỳ vọng mới. Giữa nhịp sống sôi động tại các khu công nghiệp, hàng triệu công nhân, người lao động vẫn ngày ngày cần mẫn, đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp và nền kinh tế. Ở họ, bên cạnh những nỗ lực không ngừng, là những mong mỏi rất đỗi chân thành về việc làm, thu nhập và cơ hội vươn lên bằng chính đôi tay lao động.
(ANTV) - Trong bối cảnh ngành sản xuất nông nghiệp và nguồn cung hàng hóa đang áp lực bảo đảm đủ nguồn thực phẩm phục vụ thị trường cuối năm và Tết Nguyên đán do ảnh hưởng bởi thời tiết diễn biến bất thường đang đặt ra yêu cầu cao đối với công tác điều hành.
(ANTV) - Ngay từ đầu tháng 1/2026, ngành du lịch TP.HCM đã chủ động phối hợp cùng cộng đồng doanh nghiệp lữ hành, lưu trú xây dựng kế hoạch đón khách dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Từ ngày 1/1/2026, lệ phí đăng ký và cấp biển số ô tô tại TP.HCM chính thức giảm từ 20 triệu đồng xuống còn 14 triệu đồng, giảm 6 triệu đồng so với trước đây. Chính sách này nhận được sự đồng thuận cao của người dân và doanh nghiệp.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trịnh Phan Thiên, trú tại xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua phát hành trái phiếu.
(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thị Nga Mi (SN 1988, trú phường Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.
(ANTV) - Trưởng Ban Đối ngoại Đảng Cộng sản Ấn Độ Marxist ca ngợi ý nghĩa, tầm vóc của Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như những định hướng lớn của Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.