Thứ Tư, 21/01/2026 03:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố đối tượng giả danh cán bộ tình báo để lừa đảo

BT

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Trần Văn Hiếu, sinh năm 1989, trú tại huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an thành phố Lạng Sơn phát hiện đối tượng Hiếu tự xưng là cán bộ của Tổng cục II, Bộ Quốc Phòng có khả năng lo cho chiến sĩ nghĩa vụ quân sự chuyển sang quân nhân chuyên nghiệp với số tiền là 400.000.000 đồng/suất.

Vì tin tưởng Hiếu, 1 cá nhân trú tại phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn đã đồng ý đưa tiền cho đối tượng Hiếu.

Khi đối tượng Hiếu đang nhận trước 15 triệu đồng của người này tại thành phố Lạng Sơn thì bị Tổ công tác Công an thành phố phát hiện, bắt quả tang.

Tại cơ quan công an, Hiếu thừa nhận bản thân đã giả mạo cán bộ làm ở Tổng cục II nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiếu còn khai nhận, vào năm 2021, Hiếu từng bị lực lượng Quân đội phát hiện xử lý hành vi giả danh sĩ quan quân đội để lừa gạt tình cảm của nhiều phụ nữ. Hiện vụ án đang được Cơ quan điều tra tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.

2 án tử hình cho 2 đối tượng vận chuyển 34 bánh heroin

Tại Kon Tum, Tòa án nhân dân tỉnh đã xét xử lưu động sơ thẩm vụ án vận chuyển trái phép 34 bánh Heroin, đối với 2 bị cáo Vương Văn Đức và Lã Thị Tuyết, cùng trú tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Đây là vụ án vận chuyển số lượng ma tuý lớn nhất từ trước đến nay được lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Theo cáo trạng, Lã Thị Tuyết và Vương Văn Đức đồng ý nhận vận chuyển ma tuý cho đối tượng tên Thành từ Lào về Việt nam. Khi đồng ý nhận vận chuyển Thành đưa cho Đức và Tuyết mỗi người 2 triệu đồng để làm lộ phí.Khi sang Lào, Tuyết và Đức đã gặp đối tượng tên Cường, Cường đã giao cho Đức một ba lô chứa 18 bánh Hêrôin và Cường cũng giao cho Tuyết một ba lô chứa 16 bánh Heroin.

Đối tượng Cường hứa sau đưa hàng về Việt Nam thì sẽ trả cho mỗi người 170 triệu đồng tiền công. Khi Đức và Tuyết mang ma tuý về đến khu vực đường tuần tra biên giới Việt Nam - Lào, thuộc địa phận thôn Iệc, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi thì bị lực lượng chức năng Việt Nam bắt quả tang và thu giữ toàn bộ tang vật.

Với hành vi phạm tội trên, Hội đồng xét xử tuyên phạt cả 2 bị cáo Vương Văn Đức và Lã Thị Tuyết mức án tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma tuý”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên giai đoạn 2026-2030

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên giai đoạn 2026-2030

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 20/01, trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh quan điểm “Khát vọng lớn, bước đi chắc” trong mục tiêu phát triển 2026 - 2030 và tầm nhìn 2045.

TP.HCM triển khai phong trào bình dân học vụ số từ cơ sở

TP.HCM triển khai phong trào bình dân học vụ số từ cơ sở

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc trang bị kiến thức và kỹ năng số cho người dân trở thành yêu cầu cấp thiết. TP.HCM - đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước - đang quyết liệt triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” với mục tiêu không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển số, bảo đảm mọi tầng lớp đều có khả năng tiếp cận và sử dụng công nghệ số.

Tiềm năng phát triển thị trường Cacbon

Tiềm năng phát triển thị trường Cacbon

Kinh tế 20/01/2026

(ANTV) - Thị trường các-bon có thể hiểu đơn giản là nơi phát thải được đo đếm và quản lý bằng những tiêu chuẩn cụ thể. Hiện nay, giảm phát thải đang trở thành một xu hướng mới của kinh tế hiện đại. Không chỉ là trách nhiệm với môi trường, đây còn là cơ hội để doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng sức cạnh tranh và mở rộng thị trường. Trong bối cảnh đó, thị trường các-bon được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy quan trọng cho phát triển xanh tại Việt Nam

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ - bản giao hưởng mùa xuân

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ - bản giao hưởng mùa xuân

Văn hóa 20/01/2026

(ANTV) - Năm 2026 là năm bản lề của quốc gia, đánh dấu sự hợp nhất giữa Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương thành “siêu đô thị quốc tế Đông Nam Á”. Vì vậy, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ 2026 năm nay không chỉ là không gian văn hóa Tết thường niên mà còn là bản giao hưởng mùa xuân, khẳng định tâm thế và khát vọng của dân tộc trong kỷ nguyên vươn mình.

Tăng sức hấp dẫn cho môi trường đầu tư Việt Nam

Tăng sức hấp dẫn cho môi trường đầu tư Việt Nam

Kinh tế 20/01/2026

(ANTV) - Luật Xây dựng năm 2025 được đánh giá là bước ngoặt trong cải cách thể chế lĩnh vực xây dựng, với trọng tâm tinh giản thủ tục hành chính, trao quyền nhiều hơn cho chủ đầu tư và tiệm cận thông lệ quốc tế trong quản trị hợp đồng, giải quyết tranh chấp. Những nội dung này đã được các chuyên gia pháp lý và xây dựng phân tích tại hội thảo "Luật Xây dựng sửa đổi năm 2025 - Những điểm cần lưu ý trong hợp đồng xây dựng và quản trị rủi ro pháp lý" được tổ chức tại TPHCM mới đây.

Bộ Công Thương hỗ trợ doanh nghiệp xử lý vướng mắc trong xuất khẩu

Bộ Công Thương hỗ trợ doanh nghiệp xử lý vướng mắc trong xuất khẩu

Kinh tế 20/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, trong thời gian tới, Bộ Công Thương và các bộ, ngành sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu, tăng cường theo dõi, xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc phát sinh, qua đó góp phần duy trì đà tăng trưởng xuất khẩu ổn định, bền vững.

Bảo đảm tuyệt đối an toàn địa bàn trong thời gian Đại hội Đảng

Bảo đảm tuyệt đối an toàn địa bàn trong thời gian Đại hội Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Trong nỗ lực chung đóng góp vào thành công của Đại hội, lực lượng công an toàn quốc đều huy động tối đa quân số, triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tại Cần Thơ, Công an thành phố đã thành lập 8 đoàn công tác tổ chức kiểm tra, chỉ đạo, hướng dẫn công tác đối với Công an các đơn vị, địa phương toàn thành phố.

Xem thêm