(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết vừa ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam Bùi Ngô Minh Khôi về hành vi “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Trước đó, đơn vị này cũng đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam đối với Lê Đăng Khoa và Phan Văn Đức cùng về hành vi “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Theo kết quả điều tra, cuối tháng 5/2022, trường Đại học An Giang phát hiện 05 chứng chỉ tin học, ngoại ngữ và 01 bằng đại học do sinh viên nộp để nhận bằng tốt nghiệp có dấu hiệu làm giả nên trình báo Cơ quan Công an.
Qua giám định, số chứng chỉ và bằng đại học trên là giả. Sau khi khởi tố vụ án “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”, lực lượng điều tra Công an TP. Long Xuyên tiếp tục thu giữ 46 chứng chỉ ngoại ngữ và tin học có dấu hiệu làm giả.
Quá trình điều tra, xác định: các văn bằng, chứng chỉ trên do Lê Đăng Khoa thu nhận thông tin của các sinh viên có nhu cầu làm giả văn bằng, chứng chỉ, rồi gửi thông tin cho Phan Văn Đức để Đức nhờ một đối tượng khác (chưa rõ nhân thân lại lịch) làm giả.
Mở rộng điều tra, lực lượng Công an tiếp tục phát hiện Bùi Ngô Minh Khôi đã thu nhận thông tin của khoảng 60 sinh viên trường Đại học An Giang có nhu cầu làm giả chứng chỉ, rồi gửi thông tin cho Đức nhờ người khác làm giả.
Phát hiện 12 trường hợp vi phạm nồng độ cồn ở huyện Krông Pắk
Trong đêm đầu tiên thực hiện kế hoạch tổng kiểm tra nồng độ cồn trên địa bàn huyện Krông Pắk, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an huyện đã phát hiện 12 trường hợp điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn.
Tổ công tác của phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an huyện Krông Pắk tiến hành kiểm soát phương tiện tham gia giao thông trên Quốc lộ 26 đoạn qua thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk. Tại đây, các phương tiện lưu thông cả hai chiều trên Quốc lộ đều được lực lượng CSGT hướng dẫn vào khu vực kiểm tra nồng độ cồn.
Quá trình kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện 12 trường hợp điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn. Trong đó, có 6 người điều khiển xe ô tô và 6 người điều khiển xe máy.
Sau khi lập biên bản vi phạm hành chính, lực lượng Công an cũng đã niên phong các phương tiện vi phạm trên để xử lý theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Chủ tịch ASEAN đã ra tuyên bố hoan nghênh kết quả cuộc họp đặc biệt lần thứ 3 của Ủy ban Biên giới Chung (GBC) giữa Campuchia và Thái Lan hôm 27/12, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc thiết lập hòa bình tại khu vực biên giới giữa hai nước.
(ANTV) - Sau nhiều tháng im lặng, hôm qua, cánh vũ trang chính của Phong trào Hamas tuyên bố lực lượng này sẽ không giải giáp vũ khí, trước khi quân đội Israel chấm dứt sự chiếm đóng và rút hoàn toàn khỏi dải Gaza.
(ANTV) - Tiến trình thúc đẩy hòa bình liên quan đến xung đột Ukraine tiếp tục xuất hiện thêm yếu tố phức tạp sau khi Nga cáo buộc Ukraine tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào dinh thự của Tổng thống Nga tại vùng Novgorod, trong khi phía Ukraine phủ nhận mọi liên quan.
(ANTV) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) cho biết, trong năm 2025, hơn 2,5 triệu người nhập cư trái phép đã rời khỏi Mỹ, trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump đẩy mạnh các biện pháp siết chặt kiểm soát nhập cư.”
(ANTV) - Trong thông điệp video chào năm mới, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới nghiêm túc hành động, tăng cường đầu tư cho xóa đói giảm nghèo thay vì gia tăng chi tiêu quân sự.
(ANTV) - Ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ ban hành kế hoạch hành động về quản lý đồng nhân dân tệ (NDT) kỹ thuật số, với khuôn khổ và cơ chế đo lường kỹ thuật số thế hệ mới, dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/1/2026.
(ANTV) - Năm 2025, trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp thúc đẩy thế giới robot tiến xa hơn, tạo ra những cỗ máy có thể thực hiện những nhiệm vụ ngày càng phức tạp. Từ việc trò chuyện với những người cô đơn, đến việc dọn dẹp, hay thậm chí là tham gia một cuộc đua tiếp sức kiểu Olympic, công nghệ này hứa hẹn sẽ thay đổi cách chúng ta sống.
(ANTV) - Sau 4 tháng triển khai các biện pháp nghiệp vụ cùng sự phối hợp hiệu quả của mạng lưới trinh sát, ban chuyên án đã thu thập được nhiều thông tin liên quan đến ý đồ phạm tội của các đối tượng.
(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định bất kỳ kế hoạch chấm dứt xung đột với Nga đều cần chữ ký của Ukraine, Nga, Mỹ và châu Âu. Ukraine để ngỏ mọi hình thức gặp gỡ, nhưng cuộc gặp với Nga chỉ diễn ra sau khi Mỹ và châu Âu thống nhất khung hòa bình do Kiev đề xuất.
(ANTV) - Việt Nam đang bước vào một giai đoạn chuyển đổi dân số đặc biệt. Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, tỷ lệ sinh của nước ta đã giảm xuống dưới mức sinh thay thế. Việc ngày càng nhiều người trẻ kết hôn muộn, sinh ít con – thậm chí không sinh con – không chỉ là lựa chọn cá nhân, mà đang trở thành một xu hướng xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng này?