Thứ Hai, 16/06/2025 09:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Trẻ tử vong, khởi tố chủ cơ sở giữ trẻ

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh An Giang vừa khởi tố, bắt tạm giam Phan Ngọc Minh Thư, trú huyện Châu Thành để tiếp tục điều tra về hành vi “Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp”

Trước đó, ngày 25/5 tại cơ sở giữ trẻ “Nhóm trẻ Minh Ngọc” do Phan Ngọc Minh Thư làm chủ xảy ra vụ việc 1 cháu bé tử vong.

Quá trình điều tra xác định: Thư giữ trẻ khi chưa được cấp giấy phép theo quy định, không đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn giữ trẻ, một mình đảm nhiệm nhiều công việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục các cháu nên không quản lý được, trong lúc giữ trẻ đã vô ý làm cháu Bách tử vong.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, Thư nhận giữ 9 cháu.

Kiên quyết xử lý tình trạng lạng lách đánh võng

Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Bắc Giang,tỉnh Bắc Giang, tình trạng thanh thiếu niên tụ tập đua xe lạng lách, đánh võng trên một số tuyến đường đã gây mất trật tự an toàn giao thông và an ninh trật tự tại địa phương. Để ngăn chặn, chấm dứt tình trạng, Công an thành phố Bắc Giang đã tập trung nắm tình hình, kịp thời phát hiện để xử lý ngiêm các trường hợp vi phạm.

Một nhóm thanh thiếu niên đã bất chấp nguy hiểm đến tính mạng của bản thân cũng như quy định về trật tự an toàn giao thông để đi xe mô tô với tốc độ cao, lạng lách đánh võng và bấm còi trên các tuyến đường trong địa bàn thành phố Bắc Giang, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn thành phố vào rạng sáng ngày 3/9 vừa qua. Để tránh sự phát hiện của lực lượng Công an, nhiều đối tượng đi xe mô tô không lắp biển kiểm soát.

Trước tình hình trên, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo Công an thành phố khẩn trương điều tra, xác minh để làm rõ các đối tượng thực hiện các hành vi trên. Ngay trong ngày 3/9, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Bắc Giang đã vận động 2 trường hợp vi phạm là thiếu niên đều trú tại xã Song Mai, thành phố Bắc Giang đầu thú về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Để trật tự an toàn giao thông của thành phố Bắc Giang được bảo đảm, ngăn chặn kịp thời và chấm dứt tình trạng đua xe, lạng lách, đánh võng gây mất trật tự an toàn giao thông, Công an thành phố Bắc Giang sẽ tiếp tục thường xuyên nắm chắc tình hình, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông để phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp đua xe, lạng lách, đánh võng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cả nước có 23 tỉnh, thành không còn nhà tạm, nhà dột nát

Cả nước có 23 tỉnh, thành không còn nhà tạm, nhà dột nát

Xã hội 16/06/2025

(ANTV) - Theo Ban Chỉ đạo Trung ương triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước (Ban Chỉ đạo), đến nay có thêm 2 địa phương (Hải Dương và Cà Mau) hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát (dự kiến tổ chức công bố trong tháng 6/2025), nâng tổng số địa phương không còn nhà tạm, nhà dột nát là 23/63 địa phương.

Cảnh sát nỗ lực chữa cháy căn nhà 4 tầng

Cảnh sát nỗ lực chữa cháy căn nhà 4 tầng

Xã hội 16/06/2025

(ANTV) - Lực lượng chức năng phường 4, quận Tân Bình phối hợp với các đơn vị liên quan đã dập tắt thành công đám cháy xảy ra tại tầng 4 của một căn nhà chuyên buôn bán sâm trên đường Hậu Giang, quận Tân Bình, TPHCM.

Cảnh báo đuối nước ở trẻ em trong mùa hè

Cảnh báo đuối nước ở trẻ em trong mùa hè

Xã hội 15/06/2025

(ANTV) - Mặc dù lực lượng Công an và các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương đã tăng cường công tác tuyên truyền, cảnh báo nhưng tại nhiều địa phương trên cả nước, trong đó có các tỉnh Tây Nguyên và Đắk Nông liên tiếp xảy ra các vụ trẻ em đuối nước thương tâm, để lại những nỗi đau, mất mát to lớn cho gia đình và xã hội.

Tình hình người Việt ở Israel giữa xung đột với Iran

Tình hình người Việt ở Israel giữa xung đột với Iran

Thế giới 15/06/2025

(ANTV) - Israel và Iran đã phát động các đợt không kích mới nhằm vào đối phương vào rạng sáng 15/6, làm dấy lên lo ngại về một cuộc xung đột lớn hơn sau khi Israel mở rộng chiến dịch bằng cuộc tấn công mỏ khí đốt lớn nhất thế giới ở Iran. Những đòn đáp trả lẫn nhau giữa hai bên được cảnh báo sẽ gây ra những hệ lụy sâu rộng về quân sự, địa chính trị và kinh tế, đẩy khu vực vào bờ vực chiến tranh toàn diện.

Xem thêm