Thứ Năm, 25/07/2024 22:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Trẻ tử vong, khởi tố chủ cơ sở giữ trẻ

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh An Giang vừa khởi tố, bắt tạm giam Phan Ngọc Minh Thư, trú huyện Châu Thành để tiếp tục điều tra về hành vi “Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp”

Trước đó, ngày 25/5 tại cơ sở giữ trẻ “Nhóm trẻ Minh Ngọc” do Phan Ngọc Minh Thư làm chủ xảy ra vụ việc 1 cháu bé tử vong.

Quá trình điều tra xác định: Thư giữ trẻ khi chưa được cấp giấy phép theo quy định, không đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn giữ trẻ, một mình đảm nhiệm nhiều công việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục các cháu nên không quản lý được, trong lúc giữ trẻ đã vô ý làm cháu Bách tử vong.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, Thư nhận giữ 9 cháu.

Kiên quyết xử lý tình trạng lạng lách đánh võng

Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Bắc Giang,tỉnh Bắc Giang, tình trạng thanh thiếu niên tụ tập đua xe lạng lách, đánh võng trên một số tuyến đường đã gây mất trật tự an toàn giao thông và an ninh trật tự tại địa phương. Để ngăn chặn, chấm dứt tình trạng, Công an thành phố Bắc Giang đã tập trung nắm tình hình, kịp thời phát hiện để xử lý ngiêm các trường hợp vi phạm.

Một nhóm thanh thiếu niên đã bất chấp nguy hiểm đến tính mạng của bản thân cũng như quy định về trật tự an toàn giao thông để đi xe mô tô với tốc độ cao, lạng lách đánh võng và bấm còi trên các tuyến đường trong địa bàn thành phố Bắc Giang, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn thành phố vào rạng sáng ngày 3/9 vừa qua. Để tránh sự phát hiện của lực lượng Công an, nhiều đối tượng đi xe mô tô không lắp biển kiểm soát.

Trước tình hình trên, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo Công an thành phố khẩn trương điều tra, xác minh để làm rõ các đối tượng thực hiện các hành vi trên. Ngay trong ngày 3/9, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Bắc Giang đã vận động 2 trường hợp vi phạm là thiếu niên đều trú tại xã Song Mai, thành phố Bắc Giang đầu thú về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Để trật tự an toàn giao thông của thành phố Bắc Giang được bảo đảm, ngăn chặn kịp thời và chấm dứt tình trạng đua xe, lạng lách, đánh võng gây mất trật tự an toàn giao thông, Công an thành phố Bắc Giang sẽ tiếp tục thường xuyên nắm chắc tình hình, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông để phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp đua xe, lạng lách, đánh võng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Huy động nguồn lực từ kiều bào vào phát triển kinh tế

Huy động nguồn lực từ kiều bào vào phát triển kinh tế

Kinh tế 25/07/2024

(ANTV) - Những cơ chế chính sách đặc thù để phát triển kinh tế TP.HCM từ Nghị quyết 98 của Quốc hội đang tạo ra động lực mới, khai thác tối đa các nguồn lực cho đầu tàu kinh tế phía Nam. Với 7 lĩnh vực được trao cơ chế đặc thù theo Nghị quyết 98, TP.HCM có thêm cơ hội thu hút nguồn lực của doanh nhân kiều bào đầu tư vào TP.HCM.

Cử hành trọng thể Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cử hành trọng thể Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Đúng 7h sáng nay, tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, Lễ viếng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam với nghi thức Quốc tang đã được tổ chức trọng thể. Cùng thời gian đó, Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất, TP.HCM và tại quê nhà, xã Đông Hội, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Triệu trái tim tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Triệu trái tim tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, hưởng thọ 80 tuổi. Ngay sau khi có thông báo chính thức về mất mát to lớn này, hàng triệu người dân Việt, trong đó có những công dân và cán bộ, đảng viên của tỉnh Thái Nguyên đã có nhiều hình thức để bày tỏ lòng tiếc thương một nhân cách lớn, một trí tuệ, tài năng lớn của cách mạng Việt Nam.

Nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Quán triệt nghiêm túc sự chỉ đạo của Ban Lễ tang Nhà nước, của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và Thành ủy, UBND TP Hà Nội, đồng thời thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về việc đảm bảo ANTT Lễ Quốc tang, Công an TP Hà Nội đã xây dựng phương án triển khai bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn quá trình diễn ra Lễ Quốc tang.

Khắc sâu lời thề danh dự

Khắc sâu lời thề danh dự

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Cả cuộc đời vì dân vì nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một chiến sĩ cộng sản kiên trung, một nhân cách lớn. Nhìn lại sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư, có thể tóm gọn lại là: liêm chính và danh dự. Mượn lời của nhà văn Nga, Tổng Bí thư nhiều lần nhấn mạnh: Đời người chỉ sống có một lần, phải sống sao cho có ý nghĩa để không phải xót xa ân hận về những việc làm ty tiện, đớn hèn, vô liêm sỉ. Tiền bạc lắm để làm gì, chết có mang đi được đâu, danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất.

Tình cảm của bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tình cảm của bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới 25/07/2024

(ANTV) - Những thành tựu đối ngoại của Việt Nam trong hơn một thập kỷ qua có những dấu ấn to lớn, quan trọng, có ý nghĩa lịch sử để chúng ta có thể tự hào: “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay". Sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là mất mát to lớn không chỉ với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam mà còn đối với đồng chí và bạn bè quốc tế.

Xem thêm