Thứ Bảy, 10/01/2026 11:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Con nợ đu ống nước thoát thân khi bị bắt giữ, hành hung

BT

(ANTV) - Chiều ngày 14/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết, vừa ra Quyết định khởi tố 8 đối tượng về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật ” và “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo cơ quan điều tra, Đỗ Thị Trình có mượn 15 triệu đồng của Hồ Thị Kim Thi nhưng không trả như đã hứa. Sau đó Thi cùng Dương Hồng Thái, là chồng cùng 3 đối tượng khác đã bắt giữ đe dọa, hành hung Trình, buộc phải gọi điện cho người thân trả tiền.

Đến sáng ngày 6/9, khi Trình lên sân thượng đu ống nước xuống để bỏ trốn thì bị ngã và được người dân phát hiện chở đến Công an phường trình báo.

Có tiền án lừa đảo lại tiếp tục đi lừa đảo

Công an tỉnh Sơn La vừa bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Tuấn Dũng (SN 1997) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, Lê Tuấn Dũng đã lên mạng tìm các bài đăng liên quan đến các vụ án, bị can, bị cáo... đã được các đơn vị chức năng bắt, khởi tố, truy tố, xét xử. Sau đó, đối tượng Lê Tuấn Dũng dựng mối quan hệ về người thân, bạn bè của các bị can, bị cáo, phạm nhân đang bị giam giữ rồi sử dụng tài khoản Facebook mang tên“Tuấn Dũng” đóng giả chính là người đã phạm tội hoặc người đang bị giam giữ, chấp hành án cùng, để liên hệ về gia đình và muốn xin gia đình chạy tiền để được giảm án.

Riêng đối với địa bàn tỉnh Sơn La đã xác minh, làm rõ trong tháng 8/2024, Lê Tuấn Dũng đã chiếm đoạt của gia đình của 2 phạm nhân số tiền 30 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Xã hội 10/01/2026

(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.

Xem thêm