(ANTV) - Sau một ngày xét xử sơ thẩm, chiều 5/6, Hội đồng xét xử Toà án nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Vĩ (sinh năm 2006, trú huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) 15 năm tù về tội “Giết người”. Đồng thời buộc người đại diện hợp pháp của bị cáo Vĩ có trách nhiệm bồi thường cho đại diện hợp pháp của người bị hại số tiền 135 triệu đồng.
Theo cáo trạng, Vĩ và Nguyễn Thị Giang, Nguyễn Thị Hoàng là nhân viên của một quán ăn tại xã Tân Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang.
Tối ngày 04/01/2024, sau khi uống bia thì giữa Giang và Hoàng xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau, khi Vĩ đến can ngăn thì Đào Thanh Lan (sinh năm 1990, bạn của Giang) chặn lại. Bị ngăn cản, Vĩ đã dùng hung khí tấn công nhiều lần khiến Lan tử vong. Sau khi gây án, Vĩ bỏ trốn khỏi hiện trường và ra cơ quan công an đầu thú vào ngày 05/01.
Hải Dương: Tuyên án 8 năm tù đối tượng lừa đảo chạy án
Sáng 05/6, Tòa án Nhân dân tỉnh Hải Dương mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Đăng Định sinh năm 1970 ở thôn Trần Xá, xã Nam Hưng, huyện Nam Sách về Tội Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Theo cáo trạng, do muốn có tiền sử dụng chi tiêu cá nhân, từ tháng 11/2018 đến tháng 3/2019, Nguyễn Đăng Định đã đưa ra thông tin gian dối về việc có khả năng “chạy án treo”, lừa của 4 nạn nhân 532 triệu đồng. Định đã sử dụng 150 triệu để nhờ đầu tư mua tiền kỹ thuật số. Số tiền còn lại, Định giữ lại để sử dụng cá nhân.
Tại phiên tòa, Định đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Đăng Định 8 năm tù về Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - 6 người đã thiệt mạng sau khi một trực thăng rơi xuống sông Hudson ở thành phố New York, Mỹ.
(ANTV) - Hạ viện Mỹ đã thông qua kế hoạch ngân sách quan trọng, qua đó tạo tiền đề cho việc gia hạn các chính sách cắt giảm thuế năm 2017 của Tổng thống Donald Trump. Dù chỉ là cuộc bỏ phiếu sơ bộ, đây là bước then chốt để mở đường cho các dự luật cắt giảm thuế được trình vào cuối năm nay.
(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) vừa chính thức khai trương Trung tâm nghiên cứu an ninh biên giới tại Geel (Bỉ), đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại để đảm bảo an ninh biên giới, đồng thời giảm thiểu sự gián đoạn cho người dân di chuyển trong khối Schengen.
(ANTV) - Quảng Ngãi: Bắt nhóm truy đuổi chém người làm 1 người chểt, 2 người bị thương; Vĩnh Long: Truy bắt nhanh đối tượng giết người; Lâm Đồng: Bắt 3 đối tượng mua bán gần 0,5kg ma túy; Đồng Nai: Bắt 8 đối tượng đánh bạc; Giám đốc trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn bị đề nghị 11 - 12 năm tù - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục leo thang khi Nhà Trắng hôm qua làm rõ rằng mức thuế 125% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc được công bố trước đó một ngày là mức thuế bổ sung cho mức thuế 20% trước đó, cộng lại thành mức thuế khổng lồ 145% đối với đối tác thương mại lớn thứ 3 của Mỹ.
(ANTV) - Tại thủ đô Quito của Ecuador, đại lộ A-ma-zo-nas những ngày này đã được biến thành không gian trưng bày nghệ thuật với một bức vẽ trên giấy dài đến 3km (cụ thể là 3.003 m). Sự kiện được kỳ vọng sẽ giúp họa sĩ sáng tác tranh và tác phẩm khổng lồ này được ghi tên vào Sách Kỷ lục Guinness Thế giới.
(ANTV) - Thời gian gần đây, tại Anh, nhu cầu sửa chữa máy trò chơi điện tử cổ điển ngày càng gia tăng. Đây là dấu hiệu cho thấy trào lưu sưu tầm và giải trí bằng những thiết bị tưởng chừng như lỗi thời này đang quay trở lại.
(ANTV) - Trước những thông tin liên quan đến 1 số địa phương, thị trường bất động sản khu vực phía Nam đang ghi nhận một đợt tăng giá lớn. Đặc biệt trong 2 tuần trở lại đây, giá đất tại Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đã có dấu hiệu bị "thổi giá"
(ANTV) - Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, mùa Đông ở Pakistan đang ngày càng trở nên ấm hơn, đẩy nhanh tốc độ tan chảy của các sông băng, làm suy giảm nguồn nước dự trữ cho canh tác nông nghiệp. Để giải quyết tình trạng này, những nông dân ở vùng thung lũng Gilgit – Baltistan, miền Bắc Pakistan đã tạo ra các “tháp băng” trữ nước.
(ANTV) - Kinh tế tư nhân ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam, đóng góp hơn 50% GDP và tạo ra hàng triệu việc làm. Tuy nhiên, khu vực này vẫn đối mặt với nhiều thách thức, từ quy mô nhỏ, sức cạnh tranh thấp đến khó khăn trong tiếp cận vốn.