(ANTV) - Sau 1 ngày xét xử sơ thẩm, sáng 26/3, Toà án nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt bị cáo Phạm Quốc Thái (sinh năm 2007, trú huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) 6 năm tù về tội “Giết người”. Bị cáo Thái được xác định là đối tượng chủ mưu, cầm đầu trong vụ án.
Cùng tội danh trên, các bị cáo còn lại chịu mức án từ 02 năm đến 5 năm 6 tháng tù. Riêng 03 bị cáo Nguyễn Chí Kiệt, Huỳnh Nam Thành và Lê Hữu Nhân, mỗi bị cáo 02 năm tù treo. Các bị cáo có độ tuổi từ 15 đến 20 tuổi, cùng trú tại huyện Phú Tân, tỉnh An Giang
Theo cáo trạng: Do có mâu thuẫn từ trước giữa Thái với anh em Đoàn Văn Triệu Em, tối ngày 24/01/2024, Thái kể lại sự việc cho 19 bị cáo trên biết rồi rủ cả nhóm đi tìm Triệu Em đánh trả thù. Cả nhóm đồng ý mang theo 09 cây dao tự chế chở nhau đi tìm Triệu Em.
Lúc này, Triệu Em cùng Lê Hoàng Vũ (sinh năm 2008) và bạn đang ngồi uống nước tại khu vực khóm Trung 1, thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân, thấy nhóm Thái mang dao lao đến, Triệu Em cùng bạn kịp thời chạy thoát, riêng Vũ bỏ chạy không kịp nên bị nhóm của Thái chém hàng chục nhát và dùng chân đá vào người Vũ gây thương tích 25%.
Sau khi gây án, cả nhóm lên xe chờ sẵn rời khỏi hiện trường. Sau đó, các đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra.
Khởi tố đối tượng giả danh cán bộ Nhà nước để lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Thêm một đối tượng giả danh cán bộ Nhà nước nhằm lừa đảo chiến đoạt tài sản vừa bị khởi tố bắt tạm giam. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với đối tượng Phan Tấn Phong, sinh năm 1974, trú tại xã Châu Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre để điều tra, làm rõ, xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Tại cơ quan điều tra, Phan Tấn Phong khai nhận đã đặt mua 1 bộ đồ giống như trang phục của Thanh tra nhà nước. Sau đó Phong tự giới thiệu với mọi người xung quanh là cán bộ Thanh tra nhà nước.
Vào tháng 3 năm 2023, 01 người đàn ông trên địa bàn xã Phước Thạnh, thành phố Mỹ Tho có vụ tranh chấp đất với người khác. Vụ việc đã được tòa án 2 cấp xét xử và anh này đều thua kiện. Người đàn ông bị buộc phải tháo dỡ, di dời tài sản và trả lại quyền sử dụng đất cho người khác.
Do không đồng ý với kết quả giải quyết của tòa, người đàn ông cùng vợ tìm gặp Phan Tấn Phong để “nhờ” Phong. Người đàn ông đã nhiều lần chuyển tiền cho Phan Tấn Phong với tổng số tiền hơn 1,8 tỷ đồng.
Tuy nhiên, đến tháng 6 năm 2024, Chi cục Thi hành án dân đã tiến hành cưỡng chế và trả lại quyền sử dụng đất cho bên thắng kiện như tòa tuyên ban đầu. Lúc này, người đàn ông liên hệ nhiều lần liên hệ với Phan Tấn Phong yêu cầu trả lại tiền nhưng Phong hứa hẹn, lần lữa rồi sau đó cắt liên lạc, bỏ trốn.
Sau khi nhận được đơn tố giác, Phòng Cảnh sát hình sự đã tiến hành làm việc với Phan Tấn Phong và Phong đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm kéo dài gần 3 giờ tại khu nghỉ dưỡng Mar a Lago, bang Florida. Cuộc gặp được đánh giá đạt nhiều tiến triển quan trọng trong nỗ lực hướng tới chấm dứt xung đột Nga – Ukraine.
(ANTV) - Ngày 28/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phải rút lại đề xuất mở cửa khẩu Rafah theo hai chiều giữa Dải Gaza và Ai Cập sau khi bị các đối tác cực hữu trong liên minh cầm quyền phản đối kịch liệt. Động thái này diễn ra đúng thời điểm trước chuyến thăm Mỹ vào ngày 29/12, khi Thủ tướng Israel muốn chứng tỏ với Tổng thống Donald Trump về cam kết thúc đẩy tiến trình hòa bình.
(ANTV) - Một đoàn tàu chở khách đã trật bánh trên cầu gần thị trấn Nizanda, bang Oaxaca (miền đông nam Mexico), khiến ít nhất 20 người bị thương và nhiều hành khách bị mắc kẹt.
(ANTV) - Ngày 1/1/2026, Bulgaria sẽ chính thức trở thành thành viên thứ 21 của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).
(ANTV) - Nhắc đến vùng cực Bắc Phần Lan, nhiều người nghĩ ngay đến Giáng sinh, ông già Noel và những chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết. Nhưng với người dân nơi đây, tuần lộc không chỉ là biểu tượng lễ hội – mà là kế sinh nhai, là một phần văn hóa đã tồn tại hàng trăm năm. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đang khiến cuộc sống của cả con người và đàn tuần lộc ở Bắc Cực ngày càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn bận rộn nhất của các trường quay khi không khí sản xuất chương trình Tết diễn ra khẩn trương, liên tục. Tại Truyền hình ANTV, nhịp độ làm việc cũng sôi động không kém khi các ê-kíp đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho các chương trình đặc biệt lên sóng dịp chuyển giao năm mới.
(ANTV) - Một cuộn tôn nặng hơn 20 tấn bất ngờ rơi xuống đường tại TP Hồ Chí Minh vào giờ cao điểm buổi sáng, khiến giao thông ùn ứ, mặt đường hư hỏng.
(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.
(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?
(ANTV) - Chiều 28/12, lãnh đạo UBND xã Ea Kly, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước đặc biệt thương tâm khiến 3 cháu nhỏ tử vong.