Thứ Bảy, 13/12/2025 03:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Làm rõ vụ đột nhập trộm toàn bộ số tiền nạn nhân dành dụm làm nhà

BT

(ANTV) - Lợi dụng sự chủ quan, mất cảnh giác của người dân trong lúc xây dựng nhà ở, các đối tượng lên kế hoạch đột nhập trộm toàn bộ số tiền bao năm tích góp của gia chủ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong ít ngày, Công an thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang đã truy xét bắt giữ nhóm đối tượng, kịp thời trấn an dư luận.

Chỉ vì lơ là, chủ quan chị Đỗ Kim Hồng, sinh năm 1970, trú tại tổ 11, khóm Núi Két, phường Thới Sơn, thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang, đã bị nhóm đối tượng đột nhập trộm cắp toàn bộ số tiền tiết kiệm.

Chị Đỗ Kim Hồng, nạn nhân kể, tiền đó chị mới rút trong ngân hàng ra để sửa nhà lại mẹ con ở, ngày thường không có tiền. Hôm đó chị ngủ với cháu nội, còn thằng con trai ngủ giường kế bên, chị có để bị tiền trong cái kẹt kế chỗ nằm, điện thoại thì để trên đầu năm, chị mới ngủ quên đi, tới khoảng 4 giờ 40 phút giật mình thức dậy thì mới hay cái điện thoại và bị tiền bị mất.

Nhận đơn trình báo, lãnh đạo Công an thị xã Tịnh Biên đã khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra trinh sát nhằm làm rõ vụ án.

Thượng tá: Đoàn Quốc Dũng Phó Trưởng Công an thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang: "Khi vụ án xảy ra chúng tôi tập trung lực lượng truy xét nhanh, với sự nỗ lực của toàn lực lượng phối hợp với Công an huyện Tri Tôn. Sau 5 ngày xảy ra vụ án chúng tôi đã phá vụ án này và bắt giữ 04 đối tượng. Đáng chú ý, nhóm đối tượng này nó hoạt động lưu động, các đối tượng có tiền án, tiền sự và nghiện ma tuý."

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Văn Long (sn 1982); Dương Hoàng Thọ (sn 1983); Chau Rất Ta Nắc (sn 1996) và Nguyễn Văn Biển (sn 2004) đều trú trên địa bàn tỉnh An Giang.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận: Do thiếu tiền tiêu xài nên 4 đối tượng rủ nhau lên kế hoạch trộm cắp tài sản.

Khoảng 02 giờ ngày 21/10, các đối tượng sử dụng xe mô tô chở nhau đến khu vực tổ 11, khóm Núi Két, phường Thới Sơn, thị xã Tịnh Biên, phát hiện ngôi nhà đang xây dựng, chưa có cửa nên đã đột nhập lấy trộm 01 túi xách bên trong chứa 93 triệu đồng; 01 điện thoại di động, 01 đồng hồ đeo tay. Số tiền trộm được các đối tượng chia nhau tiêu xài và chuộc chiếc xe mô tô đem cầm trước đó. Được biết, Long là đối tượng từng có 04 tiền án về tội Cướp tài sản, hiếp dâm, môi giới mại dâm.

Đối tượng Nguyễn Văn Long: "Cũng không có công việc gì ổn định, ở nhà buôn bán tiếp chị thiếu tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định đi trộm."

Thượng tá Đoàn Quốc Dũng, Phó Trưởng Công an thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang: "Theo quy luật vào dịp cuối năm, đặc biệt là Tết nguyên đán các loại tội phạm nói chung là tăng cường các hoạt động, nhất là loại tội phạm trộm cắp tài sản. Công an thị xã Tịnh Biên khuyến cáo bà con phải có ý thức cảnh giác, tự bảo quản tài sản của mình. Ví dụ như các loại tài sản mình phải trông thấy, nhìn thấy, tiền, vàng thì phải cất giữ cho nó chắc chắn, không để những chỗ tạm bợ để đối tượng lợ dụng trộm cắp."

Qua vụ việc trên, ngoài việc tăng cường công tác tuyên truyền, tuần tra khép kín địa bàn của lực lượng Công an, thì người dân cũng cần phải nâng cao ý thức hơn nữa trong việc tự bảo quản tài sản cá nhân, tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra, không chỉ mất tài sản, thậm chí nguy hiểm đến cả tính mạng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Trước phản ánh của các cơ quan báo chí về việc một số chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tạm dừng nhận gửi xe máy điện, xe đạp điện trong tầng hầm vì lo ngại rủi ro cháy nổ, Bộ Xây dựng đã đề nghị Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với nhà chung cư có lắp đặt trạm, trụ sạc xe điện, áp dụng cho cả chung cư hiện hữu và công trình xây mới.

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Kinh tế 12/12/2025

(ANTV) - Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, với sản lượng khoảng 1,8–2 triệu tấn mỗi năm. Tuy vậy, với việc chưa có chiến lược quảng bá đồng nhất cà phê Việt Nam chưa được định vị đúng giá trị trên bản đồ cà phê thế giới. Điều này dẫn đến giá trị gia tăng và hình ảnh Robusta Việt Nam trên thị trường thế giới chưa tương xứng với tiềm năng.

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (12/12) cùng với công an nhiều địa phương, Công an tỉnh Tuyên Quang và Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán 2026.

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Chiều 12/12, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân trong xu thế hiện nay”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và truyền thông trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Tại TP. HCM, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa tổ chức lễ ra mắt Chi hội phía Nam và Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ đầu tiên (2026 - 2030). Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần củng cố nền tảng bảo vệ không gian mạng, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển của TP. HCM.

Xem thêm