(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, sau thời gian theo dõi, mật phục, đơn vị vừa triệt phá thành công một sòng bọc với quy mô lớn trên địa bàn xã Hoà Bình Thạnh, huyện Châu Thành, liên quan hàng chục đối tượng. Tang vật thu giữ trên 100 triệu đồng.
Chiều ngày 7/3, tại khu dân cư thuộc ấp Hoà Hưng, xã Hoà Bình Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang, khi các đối tượng đang tụ tập sát phạt nhau bằng hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền, lực lượng công an an đã ập vào bắt quả tang 14 đối tượng, thu giữ tại hiện trường: Bộ dụng cụ dùng để đánh bạc; trên 100 triệu đồng; 15 xe mô tô, cùng nhiều tang vật liên quan khác.
Được biết, sòng bạc tuy mới hình thành nhưng đã thu hút nhiều con bạc trong và ngoài tỉnh đến tham gia, gây bức xúc trong nhân dân. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vai trò của từng đối tượng và tập trung lực lượng truy xét, bắt giữ những đối tượng liên quan đến vụ việc; đồng thời kêu gọi các đối tượng sớm ra đầu thú để hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.
Tìm bị hại trong vụ án lừa đảo tại Công ty Cổ phần Triệu nụ cười
Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội đang điều tra vụ án hình sự Tàng trữ tiền giả và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Hà Nội. Liên quan đến vụ án này, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hồ Quốc Thân (SN 1992, trú huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An), Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Triệu nụ cười, để điều tra về các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tàng trữ tiền giả. Cơ quan điều tra cũng khởi tố 1 người khác trong vụ án này về tội danh tàng trữ tiền giả.
Quá trình điều tra xác định Hồ Quốc Thân đã đưa ra những thông tin không đúng sự thật về việc được tiếp nhận nguồn tiền di sản 48 nước và Kho vàng Bác Hồ... để phát hành đồng QFS. Sau đó, Thân bán cho người dân với giá 3,4 triệu đồng đến 6 triệu đồng 1 QFS, bán cho doanh nghiệp với giá 39 triệu đồng đến 52 triệu đồng 1 QFS.
Có khoảng 100 doanh nghiệp và gần 400 cá nhân mua đồng QFS, với tổng giá trị hàng chục tỷ đồng. Thân đã trả lại tiền cho gần 130 người và doanh nghiệp với tổng số 10 tỷ đồng. Tuy nhiên đây đều là lấy tiền của người mua sau trả cho người trước.Không chỉ lừa đảo bằng đồng QFS, Thân còn mở chuỗi cửa hàng dân sinh Triệu nụ cười và đưa 36 cơ sở đi vào hoạt động. Đối tượng chỉ đạo phát hành "Thẻ an sinh" với số tiền trả trước 2,6 triệu đồng. Trong 1 năm, khách hàng có thể đến mua hàng miễn phí với số tiền 500.000 đồng/tuần và có giá trị sử dụng sau 30 ngày kể từ khi mua thẻ.
Đến nay, công ty này phát hành được khoảng hơn 2.000 thẻ an sinh. Cơ quan chức năng xác định, Thân đã lừa đảo chiếm đoạt gần 30 tỷ đồng của nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Để phục vụ công tác điều tra điều tra, Cơ quan điều tra đề nghị các cá nhân, doanh nghiệp sở hữu đồng QFS đến Cơ quan điều tra để trình báo trước ngày 31/3/2025.
Thông tin liên hệ: Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội, địa chỉ: số 89 Trần Hưng Đạo, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội (Điều tra viên: Nguyễn Văn Cường, Số điện thoại: 0692194085).
(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.
(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.
(ANTV) - Hải đội Biên phòng 1 (Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau) đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý một tàu cá có hành vi vận chuyển trái phép dầu.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký Quyết định số 2844/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh giảm dự toán và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2025 để bổ sung dự phòng ngân sách trung ương năm 2025.
(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.
(ANTV) - UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định về việc công bố thông tin các dự án được xác định đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố, nhằm lựa chọn nhà đầu tư tham gia đầu tư xây dựng 120.000 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026 - 2030.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.
(ANTV) - Liên quan đến vụ hành hung người phụ nữ tại sảnh tháng máy chung cư, ngày hôm nay (7/1), Tòa án nhân dân khu vực 2 - Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 6 tháng tù đối với bị cáo Đặng Chí Thành về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.