Thứ Ba, 13/01/2026 13:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt phá sòng bạc liên quan hàng chục đối tượng tại huyện Châu Thành

BT

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, sau thời gian theo dõi, mật phục, đơn vị vừa triệt phá thành công một sòng bọc với quy mô lớn trên địa bàn xã Hoà Bình Thạnh, huyện Châu Thành, liên quan hàng chục đối tượng. Tang vật thu giữ trên 100 triệu đồng.

Chiều ngày 7/3, tại khu dân cư thuộc ấp Hoà Hưng, xã Hoà Bình Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang, khi các đối tượng đang tụ tập sát phạt nhau bằng hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền, lực lượng công an an đã ập vào bắt quả tang 14 đối tượng, thu giữ tại hiện trường: Bộ dụng cụ dùng để đánh bạc; trên 100 triệu đồng; 15 xe mô tô, cùng nhiều tang vật liên quan khác.

Được biết, sòng bạc tuy mới hình thành nhưng đã thu hút nhiều con bạc trong và ngoài tỉnh đến tham gia, gây bức xúc trong nhân dân. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vai trò của từng đối tượng và tập trung lực lượng truy xét, bắt giữ những đối tượng liên quan đến vụ việc; đồng thời kêu gọi các đối tượng sớm ra đầu thú để hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

Tìm bị hại trong vụ án lừa đảo tại Công ty Cổ phần Triệu nụ cười

Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội đang điều tra vụ án hình sự Tàng trữ tiền giả và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Hà Nội. Liên quan đến vụ án này, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hồ Quốc Thân (SN 1992, trú huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An), Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Triệu nụ cười, để điều tra về các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tàng trữ tiền giả. Cơ quan điều tra cũng khởi tố 1 người khác trong vụ án này về tội danh tàng trữ tiền giả.

Quá trình điều tra xác định Hồ Quốc Thân đã đưa ra những thông tin không đúng sự thật về việc được tiếp nhận nguồn tiền di sản 48 nước và Kho vàng Bác Hồ... để phát hành đồng QFS. Sau đó, Thân bán cho người dân với giá 3,4 triệu đồng đến 6 triệu đồng 1 QFS, bán cho doanh nghiệp với giá 39 triệu đồng đến 52 triệu đồng 1 QFS.

Có khoảng 100 doanh nghiệp và gần 400 cá nhân mua đồng QFS, với tổng giá trị hàng chục tỷ đồng. Thân đã trả lại tiền cho gần 130 người và doanh nghiệp với tổng số 10 tỷ đồng. Tuy nhiên đây đều là lấy tiền của người mua sau trả cho người trước.Không chỉ lừa đảo bằng đồng QFS, Thân còn mở chuỗi cửa hàng dân sinh Triệu nụ cười và đưa 36 cơ sở đi vào hoạt động. Đối tượng chỉ đạo phát hành "Thẻ an sinh" với số tiền trả trước 2,6 triệu đồng. Trong 1 năm, khách hàng có thể đến mua hàng miễn phí với số tiền 500.000 đồng/tuần và có giá trị sử dụng sau 30 ngày kể từ khi mua thẻ.

Đến nay, công ty này phát hành được khoảng hơn 2.000 thẻ an sinh. Cơ quan chức năng xác định, Thân đã lừa đảo chiếm đoạt gần 30 tỷ đồng của nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Để phục vụ công tác điều tra điều tra, Cơ quan điều tra đề nghị các cá nhân, doanh nghiệp sở hữu đồng QFS đến Cơ quan điều tra để trình báo trước ngày 31/3/2025.

Thông tin liên hệ: Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội, địa chỉ: số 89 Trần Hưng Đạo, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội (Điều tra viên: Nguyễn Văn Cường, Số điện thoại: 0692194085).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.

Xem thêm