(ANTV) - Chiều nay, Cơ quan CSĐT Công an TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố vừa triệt phá thành công chuyên án “In, phát hành, mua bán trái phép hoá đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước” do Trương Hồng Sang, trú TP Long Xuyên tỉnh An Giang chủ mưu, cầm đầu.
Quá trình điều tra xác định: Từ năm 2007 đến năm 2024, Sang đã thành lập 23 công ty, doanh nghiệp trên địa bàn các tỉnh An Giang, Đồng Tháp và TP. Cần Thơ.
Sang đã câu móc với một số đối tượng có liên quan để xuất bán hoá đơn khống hơn 4.500 tờ hoá đơn GTGT cho hơn 360 cá nhân, công ty, doanh nghiệp trên địa bàn trong và ngoài tỉnh, với tổng doanh số bán ra ghi khống gần 270 tỷ đồng, tổng thuế GTGT ghi khống gần 25 tỷ đồng, trong đó Sang thu lợi bất chính hơn 8 tỷ đồng.
Căn cứ kết quả điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP. Long Xuyên đã ra Quyết định khởi tố 15 bị can, ra lệnh tạm giam đối với Trương Hồng Sang và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 14 đối tượng có liên quan để tiếp tục điều tra.
Bắt giữ 24 đối tượng sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản
24 đối tượng vừa bị phòng cảnh sát hình sự, công an Tây Ninh bắt giữ để làm rõ hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Ngày 31/1, 177 người là công dân Việt Nam bị bắt giữ tại Campuchia về hoạt động lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng tại Vương quốc Campuchia và được trao trả về Việt Nam. Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và lực lượng Biên phòng tiếp nhận, phân loại xác định có 24 đối tượng giữ vai trò chính, trực tiếp trong đường dây lừa đảo nên tiến hành bắt giữ.
Đây là các đối tượng chuyên thực hiện các công việc làm quen qua facebook, dẫn dụ bị hại đặt cược, đầu tư vào các trang cá cược qua mạng... sau khi bị hại tin tưởng các đối tượng sẽ bắt đầu chuyển tiền. Ban đầu các đối tượng cho bị hại lợi nhuận, khi bị hại chuyển nhiều tiền thì bọn chúng chuyển bị hại đến giai đoạn chiếm đoạt tiền, làm cho bị hại không rút được tiền nhưng yêu cầu bị hại nộp thêm tiền để rút tiền lời ra cho đến khi bị hại không còn khả năng tài chính sẽ đóng facebook, xoá dấu vết.
Hiện Phòng Cảnh sát Hình sự đang tiếp tục phối hợp Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và lực lượng chức năng Campuchia để điều tra, truy bắt các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời kêu gọi các đối tượng có liên quan ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật./.
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP. HCM vừa phát hiện và triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động tại nhiều địa điểm trên địa bàn.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.