Thứ Năm, 18/06/2026 10:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Truy bắt nhanh đối tượng giết người trong đêm

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Chau Chan Nô, trú tại thị xã Tịnh Biên để điều tra về hành vi “Giết người”.

Theo kết quả điều tra bước đầu, Chau Chan Nô khai nhận: đêm ngày 10/6, trong lúc đứng cùng nhóm bạn, Nô gặp Vũ Đình Tuấn và Võ Minh Cường chạy xe đến nẹt bô. Cho rằng Tuấn và Cường khiêu khích đánh nhau nên Nô rủ thêm nhóm bạn hỗ trợ, rượt đuổi.

Minh kịp thời chạy thoát, còn Tuấn chạy được một đoàn thì té ngã, Nô chạy tới dùng dao bấm đâm Tuấn tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, Nô đến phường Tịnh Biên thuê nhà trọ ngủ, sáng hôm sau, khi đang tìm cách trốn sang Campuchia, Nô bị lực lượng biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên phát hiện, phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh khống chế, bắt giữ.

Tiêu huỷ toàn bộ vũ khí vũ khí thô sơ công cụ hỗ trợ

Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Bắc Kạn vừa tổ chức tiêu huỷ toàn bộ vũ khí thô sơ, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo từ công tác tiếp nhận, thu gom, xử lý vi phạm hành chính của đơn vị trong các đợt cao điểm và của công an các huyện, thành phố trước khi không còn tổ chức công an cấp huyện.

 Trong số này có 433 khẩu súng các loại gồm súng tự chế, súng quân dụng, súng hơi, súng cồn… cùng nhiều vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ như: Dùi cui điện, vũ khí thô sơ, linh kiện vũ khí; pháo, chất chế tạo pháo và đạn các loại, đạn sử dụng cho súng công cụ hỗ trợ, đạn chì, đạn bi sắt...

Sau khi kiểm tra, phân loại cụ thể các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, Hội đồng tiêu huỷ đã cho tiến hành tiêu hủy theo đúng quy trình, thủ tục nghiêm ngặt, có sự giám sát chặt chẽ của các thành viên, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối và hạn chế ảnh hưởng đến môi trường.

Khởi tố 9 thanh thiếu niên đua xe trái phép

9 đối tượng có hành vi Gây rối trật tự công cộng vừa bị cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Khoảng 2h ngày 23/3/2025, các đối tượng: Nguyễn Phạm Đăng Khoa, Dương Quốc Liêm, Nguyễn Hoài Khang, Ngô Đức Thuận, Nguyễn Vi Tường, Lê Văn Thư, Phan Thành Nhân, Nguyễn Nhật Kha, Phạm Minh Khang và một số đối tượng khác chưa xác định được nhân thân lại lịch rủ nhau đến tuyến đường tránh thuộc xã Tam An, huyện Long Đất, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để đua xe trái phép.

Tại đây, các đối tượng bắt cặp ngẫu nhiên với nhau để điều khiển xe với tốc độ cao, so kè tốc độ, chạy xe nẹt bô, bốc đầu xe, điều khiển xe bằng một bánh, điều khiển xe dàn hàng ngang từ 2 xe đến 4 xe trên đường gây ảnh hưởng đến trật tự công cộng và an toàn xã hội tại địa phương. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với các đối tượng để phục vụ điều tra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

"Vương quốc ngầm" thực phẩm, thuốc chữa bệnh giả

"Vương quốc ngầm" thực phẩm, thuốc chữa bệnh giả

Phá án 18/06/2026

(ANTV) - Thuốc chữa bệnh và thực phẩm chức năng là những mặt hàng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe thậm chí là tính mạng của con người. Thế nhưng đằng sau những bao bì bắt mắt, những lời quảng cáo hoa mỹ và những chiêu thức giảm giá kịch sàn lại là sản phẩm hàng nhái, hàng giả nhằm thu lợi bất chính.

Những người kể chuyện bình yên

Những người kể chuyện bình yên

Bạn đọc 18/06/2026

(ANTV) - Mỗi tác phẩm tham dự Giải Báo chí toàn quốc "Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống" đều chứa đựng phía sau đó những hành trình tác nghiệp đầy tâm huyết của người làm báo. Từ những địa bàn vùng sâu, vùng xa, những điểm nóng về an ninh, trật tự đến những câu chuyện bình dị trong cuộc sống thường ngày, các nhà báo đã góp phần ghi lại những lát cắt chân thực về công cuộc giữ gìn bình yên cuộc sống của lực lượng Công an nhân dân.

Kiểm soát đầu cơ, đưa nhà ở về đúng giá trị phục vụ người dân

Kiểm soát đầu cơ, đưa nhà ở về đúng giá trị phục vụ người dân

Kinh tế 18/06/2026

(ANTV) - Nhà ở không chỉ là một tài sản mà còn là nhu cầu thiết yếu, là một nền tảng để mỗi người dân ổn định cuộc sống và yên tâm lao động sản xuất. Thế nhưng thực tế hiện nay, giấc mơ an cư của hàng triệu người lao động vẫn đang gặp rất nhiều trở ngại. Giá nhà liên tục tăng cao, vượt xa khả năng chi trả của phần lớn người dân, trong khi đó, tình trạng đầu cơ, thổi giá, lợi dụng chính sách ở một số nơi đã và đang tạo ra những méo mó trên thị trường bất động sản.

Báo chí đồng hành cùng lực lượng Công an nhân dân vì bình yên cuộc sống

Báo chí đồng hành cùng lực lượng Công an nhân dân vì bình yên cuộc sống

Chính trị 18/06/2026

(ANTV) - Chiều ngày 17/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức chương trình gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí, các nhà báo, phóng viên nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), đồng thời chính thức phát động Giải Báo chí toàn quốc "Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống" giai đoạn 2026 - 2028. Dự và phát biểu chỉ đạo tại chương trình có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Đảm bảo “đúng – đủ - sạch – sống “ thông tin thân nhân liệt sĩ

Đảm bảo “đúng – đủ - sạch – sống “ thông tin thân nhân liệt sĩ

Xã hội 18/06/2026

(ANTV) - Triển khai thực hiện “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sỹ và xác định danh tính hài cốt liệt sỹ”, hiện Công an các đơn vị địa phương đã và đang xây dựng các kế hoạch mở đợt cao điểm. Trong đó để đảm bảo quá trình thu nhận mẫu sinh phẩm ADN đối với thân nhân liệt sỹ chưa xác định được thông tin phải đúng người, đúng diện đối tượng – hiện lực lượng Công an cấp xã đang đẩy nhanh tiến độ xác minh, cập nhập đầy đủ, chính xác thông tin về thân nhân liệt sỹ theo tinh thần “đúng – đủ - sạch – sống”.

100 ngày đêm vì những mái trường biên cương

100 ngày đêm vì những mái trường biên cương

Xã hội 18/06/2026

(ANTV) - Giữa đại ngàn Tây Bắc, ở những xã biên giới còn nhiều khó khăn của tỉnh Lai Châu, mỗi ngôi trường mới được dựng lên không đơn thuần là một công trình giáo dục. Đó là nơi gieo những hạt mầm tri thức. Là niềm tin của đồng bào nơi biên cương. Là khát vọng vươn lên của những đứa trẻ vùng cao. Và hôm nay, trên công trường xây dựng Trường Phổ thông nội trú Tiểu học và THCS Pa Tần, một hành trình đặc biệt đã chính thức bắt đầu. Hành trình của trách nhiệm của tinh thần xung kích và của những trái tim đang cùng hướng về tương lai của học sinh vùng biên giới.

Xem thêm