Thứ Ba, 30/12/2025 06:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tuyên tử hình 2 đối tượng vận chuyển hơn 18kg ma tuý

(ANTV) - Sáng ngày 18/6, TAND tỉnh An Giang mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Đinh Thanh Trực (SN 1991, trú huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) và Thiều Văn Lai (SN 1996, trú huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) cùng về tội “Vận chuyển trái phép chất ma tuý”.

Trước đó, tối ngày 3/3/2023, sau khi nhận được tin báo của người dân phát hiện bên lề Quốc lộ 91C, thuộc ấp An Khánh, xã Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang, có túi xách và nhiều gói nghi có chứa ma túy, lực lượng Công an huyện An Phú đến hiện trường thì phát hiện, thu giữ 17 gói ma tuý nằm trong túi xách và rải rác bên lề đường; khoảng 30 phút sau, lực lượng Công an phát hiện Thiều Văn Lai và Đinh Thanh Trực có biểu hiện nghi vấn nên mời về trụ sở làm việc.

Tại Cơ quan Công an, cả hai thừa nhận đã cùng Sỹ (không rõ nhân thân lai lịch) đã vận chuyển thuê số ma túy trên từ Campuchia về Việt Nam. Khi Lai cùng Trực và Sỹ lên xe ô tô do Trực thuê từ trước để vận chuyển ma tuý về TPHCM giao cho người mua, khi xe chạy được một đoạn thì nghi ngờ có lực lượng Công an truy đuổi nên cả nhóm đã ném bỏ 2 túi xách đựng ma túy trên đường, rồi xuống xe bỏ trốn.

Theo kết luận giám định, số ma tuý mà Trực và Lai vận chuyển trái phép từ Campuchia về Việt Nam có tổng trọng lượng 18,56kg. Kết thúc phiên toà, Hội đồng xét xử tuyên phạt Thiều Văn Lai và Đinh Thanh Trực, cùng mức án tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma tuý”.

Riêng đối với đối tượng Sỹ hiện đã bỏ trốn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra xử lý sau.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP.HCM miễn phí xe buýt, metro Tết Dương lịch 2026

TP.HCM miễn phí xe buýt, metro Tết Dương lịch 2026

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân trong dịp Tết Dương lịch năm 2026, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa thông báo kế hoạch hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng. Theo đó, trong ngày đầu tiên của năm mới, xe buýt và tuyến metro số 1 sẽ đồng loạt miễn phí vé cho hành khách.

Xuất khẩu 2025 - Điểm sáng của kinh tế Việt Nam

Xuất khẩu 2025 - Điểm sáng của kinh tế Việt Nam

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 đang dần khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn: Nhu cầu tiêu dùng phục hồi chậm, áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, trong bức tranh nhiều gam màu đan xen ấy, kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận những điểm sáng tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho tăng trưởng bền vững. Đáng chú ý, xuất khẩu tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng, đóng góp lớn vào đà phục hồi và phát triển của nền kinh tế.

Nỗi khổ của người dân khi dự án chậm tiến độ

Nỗi khổ của người dân khi dự án chậm tiến độ

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Dự án chậm tiến độ, công trình dang dở suốt nhiều năm không chỉ gây lãng phí mà còn đẩy người dân vào cảnh sống chung với ô nhiễm, bệnh tật. Tại phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội, một dự án cải tạo hệ thống cống, hồ được kỳ vọng chỉnh trang đô thị đến nay vẫn bỏ hoang, để lại nỗi bức xúc kéo dài.

Cần sớm xây dựng cầu vượt suối ở vùng cô lập ở Nghệ An

Cần sớm xây dựng cầu vượt suối ở vùng cô lập ở Nghệ An

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Sau các đợt bão lũ liên tiếp đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều xã vùng núi tỉnh Nghệ An, trong đó hạ tầng giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều tuyến đường, cầu cống bị lũ cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng. Gần một tháng trôi qua, đến nay, nhiều bản làng vẫn trong tình trạng bị cô lập, việc đi lại của người dân hết sức khó khăn, nguy hiểm.

10 vấn đề, sự kiện kinh tế nổi bật năm 2025

10 vấn đề, sự kiện kinh tế nổi bật năm 2025

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất định, các cú sốc tài chính, bất ổn địa chính trị và căng thẳng thương mại đang kéo triển vọng tăng trưởng của thế giới đi xuống. Nhưng 2025 cũng là năm cho thấy rõ hơn bản lĩnh điều hành và khả năng thích ứng của kinh tế Việt Nam. Đây là năm cuối cùng thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021–2025, cũng là năm cuối của nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, thời điểm toàn Đảng, toàn dân nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.

Xem thêm