Thứ Năm, 21/08/2025 09:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tuyên án tử hình kẻ giết người chạy xe ôm, cướp tài sản

(ANTV) - Nguyễn Hùng Cường trú tỉnh Bến Tre đã ra tay sát hại người đàn ông chạy xe ôm để cướp tài sản. Đối tượng đã bị bắt giữ và Hội đồng xét xử Toà án nhân dân tỉnh An Giang đưa ra xét xử vào ngày 31/8.

Theo cáo trạng, để thực hiện hành vi giết người cướp tài sản, Cường thuê ông Liêm chở Cường từ chợ Thường Phước 1 đến TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Trên đường đi. Khi lái xe chở Cường đến khu vực vườn mít thuộc ấp Long Hưng, xã Ô Long Vĩ, Cường dùng thanh sắt mang theo đánh nạn nhân tử vong. Sau đó cướp 1 điện thoại di động, 1 nhẫn vàng và tiền mặt.

Cường đem xác ông Liêm giấu xuống mương nước gần đó.  Ngày 05/01/2023, Cường bị lực lượng Công an bắt giữ.

Tại phiên toà sơ thẩm, Hội đồng xét xử Toà án nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hùng Cường tử hình về tội “Giết người” và 3 năm tù về tội “Cướp tài sản”, tổng hợp hình phạt đối với bị cáo Cường là tử hình.

Đồng thời, buộc bị cáo có trách nhiệm bồi thường số tiền 55 triệu đồng cho gia đình người bị hại.

Kiên Giang: Đánh nhau gây chết người, nhóm 13 nam thanh niên lãnh án tù

Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên án đối với 13 bị cáo trong vụ việc gây rối trật tự công cộng xảy ra cuối năm 2022.

Theo cáo trạng vào tối ngày 29/12/2022, hai nhóm thanh niên xảy ra mâu thuẫn đã dùng hung khí hỗn chiến. Huỳnh Thiên Hưng bị đâm 2 nhát vào lưng và hông dẫn đến tử vong. Sau khi gây án, Nguyễn Tấn Đạt đến Công an đầu thú. Các đối tượng còn lại trong 02 nhóm cũng lần lượt bị lực lượng Công an bắt giữ bắt giữ.

Kết thúc phiên xét xử, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang tuyên phạt 16 năm tù đối với Nguyễn Tấn Đạt về tội giết người, và 12 bị cáo khác có mức án từ 01 đến 03 năm tù gây rối trật tự công cộng. Ngoài lãnh mức án 16 năm tù về tội giết người, bị cáo Đạt còn phải bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền trên 250 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

80 năm cách mạng tháng Tám - Bản hùng ca bất diệt của dân tộc

80 năm cách mạng tháng Tám - Bản hùng ca bất diệt của dân tộc

Xã hội 20/08/2025

(ANTV) - Mùa thu tháng Tám cách đây tròn 80 năm, từ thân phận nô lệ, nhân dân ta cùng nhau đoàn kết, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm nên cuộc cách mạng tháng Tám thành công. 80 năm đã qua, âm hưởng hào hùng ngày ấy vẫn ngân vang trong từng nhịp sống như một bản hùng ca bất diệt.

 Tăng cường tuần tra, xử lý xe khách vi phạm trên QL1

Tăng cường tuần tra, xử lý xe khách vi phạm trên QL1

Xã hội 20/08/2025

(ANTV) - Thời gian qua, trên một số quốc lộ trọng điểm đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, trong số đó, nhiều vụ liên quan đến xe khách và xe tải. Những phương tiện này hoạt động gần như liên tục 24/24h trên các tuyến quốc lộ, và thực tế cho thấy, nhiều lái xe đã vi phạm các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, dẫn đến gia tăng các vụ tai nạn.

Bơ làm từ carbon thân thiện với môi trường

Bơ làm từ carbon thân thiện với môi trường

Thế giới 20/08/2025

(ANTV) - Công ty Savor tại bang Illinois của Mỹ vừa công bố sản xuất thành công loại bơ được tổng hợp từ carbon, không làm từ sữa bò. Đây là công ty nhận vốn từ quỹ đầu tư Năng lượng Đột phá do tỷ phú Bill Gates đồng sáng lập.

 Giao hàng bằng máy bay không người lái nở rộ tại Mỹ

Giao hàng bằng máy bay không người lái nở rộ tại Mỹ

Thế giới 20/08/2025

(ANTV) - Tại Mỹ, dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái đã được triển khai từ cách đây 5 năm nhưng đến gần đây mới chứng kiến những sự thay đổi đáng chú ý. Nhiều công ty đang mở rộng hơn dịch vụ này đến hàng triệu hộ gia đình và ngày càng được khách hàng ưa chuộng vì nhanh chóng và tiện lợi.

Dàn khí tài hiện đại tham gia diễu binh A80

Dàn khí tài hiện đại tham gia diễu binh A80

Xã hội 20/08/2025

(ANTV) - Một trong những nội dung được người dân mong chờ nhất trong Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 lần này đó là sự xuất hiện của các khối phương tiện, khí tài hiện đại.

Cửa hàng đĩa than tại Nairobi - Nơi lưu giữ âm nhạc châu Phi xưa cũ

Cửa hàng đĩa than tại Nairobi - Nơi lưu giữ âm nhạc châu Phi xưa cũ

Thế giới 20/08/2025

(ANTV) - Trong kỷ nguyên âm nhạc số, khi chỉ cần một chiếc điện thoại là cả thế giới âm nhạc đã nằm trong tầm tay, thì ngay tại thủ đô Nairobi của Kenya, vẫn có một cửa hàng đặc biệt nơi âm nhạc được lưu giữ trên những chiếc đĩa than cổ điển. Hơn 30 năm qua, cửa hàng nhỏ bé này không chỉ bán nhạc, mà còn giữ lại ký ức, lịch sử và cả linh hồn của âm nhạc châu Phi.

Xem thêm