Thứ Tư, 31/12/2025 13:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bà Trương Mỹ Lan kháng cáo toàn bộ bản án vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

BT

(ANTV) - Ngày 12/12, Toà án nhân dân TP.HCM cho biết, liên quan tới vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Rửa tiền”, “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới” xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn SCB và các đơn vị liên quan giai đoạn 2, bị cáo Trương Mỹ Lan đã nộp kháng cáo.

Theo đó, bị cáo Trương Mỹ Lan đã kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm, 28/33 bị cáo còn lại kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và xin được hưởng án treo. 7 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án cũng kháng cáo để xin xem xét lại phán quyết liên quan đến phần tài sản của mình.

Về phía bị hại là những người mua trái phiếu thì có 10 người kháng cáo vì không có tên trong danh sách bị hại. 26 bị hại kháng cáo yêu cầu thanh toán tiền lãi, gốc theo đúng hợp đồng mua trái phiếu đã ký.

Truy tố bị can Trần Đình Triển

VKSND tối cao đã chuyển hồ sơ vụ án tới TAND TP Hà Nội để nghiên cứu, xem xét đưa ra xét xử bị can Trần Đình Triển, Trưởng Văn phòng Luật sư Vì Dân về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" .

Theo cáo trạng, trong quá trình hành nghề luật sư, bị can Trần Đình Triển nảy sinh bức xúc cá nhân, cho rằng ngành Tòa án và việc điều hành của lãnh đạo TAND tối cao có những vấn đề chưa hợp lý. Do đó, trong thời gian từ ngày 23-4-2024 đến ngày 9-5-2024, bị can Trần Đình Triển đã soạn thảo và đăng tải 3 bài viết trên trang Facebook "Trần Đình Triển".

Kết luận giám định xác định thông tin đăng tải có nội dung gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của hệ thống TAND và cá nhân lãnh đạo TAND tối cao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ứng dụng Kiosk AI vào giải quyết thủ tục hành chính

Ứng dụng Kiosk AI vào giải quyết thủ tục hành chính

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, đồng thời hưởng ứng chủ trương “Bình dân học vụ số”, chiều 30/12, UBND xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên đã chính thức tiếp nhận và đưa vào vận hành hệ thống Kiosk toàn trình và thiết bị tra cứu Chatbot TC AI… việc ứng dụng hệ thống Kiosk AI thông minh vào giải quyết thủ tục hành chính, được kỳ vọng sẽ mang lại những tiện ích vượt trội cho người dân.

Đảm bảo nhu cầu vận tải đường bộ dịp nghỉ Tết Dương lịch

Đảm bảo nhu cầu vận tải đường bộ dịp nghỉ Tết Dương lịch

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ tết dương lịch năm nay kéo dài tới 4 ngày. Do vậy, nhu cầu di chuyển của người dân từ Thủ đô về các địa phương và ngược lại đang tăng cao từng giờ. Đây cũng là thời điểm các bến xe trọng điểm của Hà Nội bước vào đợt cao điểm căng thẳng nhất trong năm.

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 31/12/2025

(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm