Thứ Hai, 12/01/2026 16:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bà Trương Mỹ Lan nêu nhiều lý do xin xử lý tài sản

(ANTV) - Trong phần xét hỏi tại phiên xét xử phúc thẩm diễn ra ngày 5/11, trình bày tại tòa, bị cáo Trương Mỹ Lan nói về nguyên nhân, bối cảnh và đề nghị Hội đồng xét xử xem xét lại tội danh tham ô tài sản. Tại tòa, bị cáo Lan nhận hết trách nhiệm về mình dù không trực tiếp điều hành hoạt động của ngân hàng SCB.

Bị cáo Trương Mỹ Lan còn xin Hội đồng xét xử giải tỏa kê biên tòa nhà Times Square. Theo bị cáo, đây là tâm huyết cả đời của bị cáo Chu Lập Cơ (chồng bị cáo Lan). Bị cáo Lan cho biết sẽ dùng khu dự án 6A tại huyện Bình Chánh hoán đổi tòa nhà trên để đảm bảo quá trình thi hành án.

Tại phiên toà, ngoài việc làm rõ các khoản tiền, dòng tiền, trả lời câu hỏi của các luật sư quanh việc được bị cáo Lan cho tiền toàn bộ nhân viên SCB, các bị cáo Bùi Anh Dũng (Chủ tịch Hội đồng quản trị SCB), Trương Khánh Hoàng (cựu Quyền Tổng giám đốc SCB), Trần Thị Mỹ Dung (cựu Phó Tổng giám đốc SCB) đều thừa nhận được bà chủ Vạn Thịnh Phát cho tiền. Bị cáo Bùi Anh Dũng không rõ số tiền được cho là bao nhiêu.

Bị cáo Trần Thị Mỹ Dung thì được bị cáo Lan cho 300.000 cổ phiếu - tương đương 3 tỷ đồng. Bị cáo Trương Khánh Hoàng được cho 100 triệu cổ phần - tương đương 100 tỷ đồng. Hai bị cáo Dung và Hoàng đồng ý hoàn trả lại tài sản được cho để khắc phục hậu quả của vụ án.

Còn với Võ Tấn Hoàng Văn (cựu Tổng Giám đốc SCB) không được bị cáo Lan cho tiền, lý giải việc không cho bị cáo Văn tiền, bị cáo Lan nói lúc đó bị cáo Văn đã nghỉ làm tại SCB.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động phòng ngừa tội phạm trộm cắp dịp cuối năm

Chủ động phòng ngừa tội phạm trộm cắp dịp cuối năm

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Dịp cuối năm, số vụ án liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản thường có xu hướng gia tăng. Trước thực trạng đó, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó chú trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, từ đó chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả loại tội phạm này.

“Robin Hood” trở lại màn ảnh rộng

“Robin Hood” trở lại màn ảnh rộng

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Hãng phim A24 của Mỹ vừa tung ra trailer đầu tiên về bộ phim “Cái chết của Robin Hood”. Với tạo hình mới, sự trở lại lần này của nhân vật Robin Hood hoàn toàn khác với mô típ quen thuộc về chàng trai trẻ hào hiệp “lấy của người giàu, chia cho người nghèo” từng gây bão trên màn ảnh.

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật

Điểm tin 12/01/2026

(ANTV) - Nghệ An: Bắt tạm giam, khám xét khẩn cấp đối với bị can Hồ Thị Hải; Tạm giữ người phụ nữ hành hung hàng xóm ở chung cư Hà Nội; Bắt thanh niên dùng dao khống chế, cướp tài sản của người phụ nữ bán bánh bèo; Khánh Hòa: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm tại cửa khẩu quốc tế; Vụ patê dính thịt bẩn: Tạm dừng sản xuất tại Nhà máy Đồ hộp Hạ Long – Hải Phòng - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Khởi tố đối tượng dâm ô trẻ em

Khởi tố đối tượng dâm ô trẻ em

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Thanh Hoàng, quê thành phố Cần Thơ, để điều tra làm rõ hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026

Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026

Văn hóa 12/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, hơn 1.000 vận động viên đã cùng nhau bước vào hành trình chinh phục Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026. Không chỉ là một cuộc tranh tài thể thao, giải chạy là lời khẳng định mạnh mẽ về sự chuyên nghiệp của thể thao Công an Nhân dân trong thời kỳ hội nhập.

Cuba khẳng định quyền nhập khẩu nhiên liệu

Cuba khẳng định quyền nhập khẩu nhiên liệu

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba khẳng định, giống như mọi quốc gia khác, Cuba có quyền tuyệt đối nhập khẩu nhiên liệu từ các thị trường sẵn sàng xuất khẩu và phát triển quan hệ thương mại mà không bị can thiệp hay lệ thuộc vào các biện pháp cưỡng chế đơn phương do Mỹ áp đặt.

Xem thêm