(ANTV) - Công an thành phố Bắc Giang và Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao- Công an tỉnh Bắc Giang vừa phát hiện, điều tra, làm rõ một nhóm đối tượng có hành vi sử dụng trang web, mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt hàng tỷ đồng của hàng trăm người đặt mua vé máy bay.
Nhóm này gồm 6 đối tượng do Vi Đức Quang (SN 1998), trú tại xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương cầm đầu đã sử dụng trang Web để lừa đảo người dân mua vé máy bay.
Các đối tượng khai nhận: Để tạo niềm tin và thu hút người mua, nhóm đối tượng này đã sử dụng một website và tạo 7 fanpage khác như “Phòng vé máy bay chính hãng”, “Đại lý vé máy bay toàn quốc”… rồi chạy quảng cáo trên mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khách hàng có nhu cầu đặt vé máy bay.
Đây là một trong số hàng trăm bị hại của vụ án. Nạn nhân này đã chuyển cho nhóm đối tượng hơn 10 triệu đồng để mua vé máy bay thông qua mạng xã hội Zalo. Tuy nhiên, chỉ sau khi chuyển tiền ít phút, nhóm đối tượng đã chặn ngay liên lạc.
Để quản lý và tư vấn bán vé máy bay trót lọt cho khách hàng qua các fanpage, đối tượng Quang đã thuê một số đối tượng khác trên địa bàn và lôi kéo cả vợ, em gái vào hoạt động lừa đảo này.
Với thủ đoạn tư vấn bán vé máy bay cho khách hàng, sau khi kiểm tra thấy đầy đủ thông tin chuyến bay từ nhóm đối tượng, khách hàng sẽ chuyển tiền vào tài khoản Ngân hàng của Quang. Khi khách chuyển tiền xong, đối tượng sẽ hủy kết bạn Zalo và chặn liên lạc để chiếm đoạt tiền.
Các đối tượng làm cho Quang sẽ được hưởng lợi nhuận 10% trên số tiền lừa đảo chiếm đoạt của khách do mình giới thiệu tư vấn thành công. Cơ quan công an xác định với phương thức thủ đoạn như trên, từ tháng 12/2022, các đối tượng đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khoảng 200 khách đặt mua vé máy bay với số tiền trên 1 tỷ đồng.
Hiện Công an thành phố Bắc Giang đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. Ai là bị hại trong vụ án trên có thể gửi đơn đến Cơ quan CSĐT Công an thành phố Bắc Giang (số 06, đường Lý Thái Tổ, thành phố Bắc Giang) hoặc liên hệ với Điều tra viên Nguyễn Công Huân, số điện thoại: 0982.520.121 để được hướng dẫn giải quyết.
(ANTV) - Công an cửa khẩu cảng hàng không quốc tê Tân Sơn Nhất phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM vừa nhận diện, truy tìm 1 đối tượng nghi vấn liên quan vụ giết người tại phường An Lạc, TP. HCM vào ngày 20/3.
Chiều 21/3, Hội đồng Bầu cử Quốc gia tổ chức họp báo công bố Nghị quyết về kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.
(ANTV) - Theo danh sách 500 ứng cử viên đã trúng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI được Hội đồng Bầu cử quốc gia vừa quyết nghị công bố, có 25 tướng lĩnh, sĩ quan thuộc lực lượng Công an nhân dân. Sau đây là danh sách các ĐBQH thuộc lực lượng Công an nhân dân:
(ANTV) - Chiều ngày 21/3, tại Hà Nội đã diễn ra buổi tổng duyệt chương trình Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân - Vì an ninh Tổ quốc năm 2026. Chương trình do Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Ủy ban nhân dân 34 tỉnh, thành phố trên cả nước.
(ANTV) - Thông tin từ buổi họp báo công bố Nghị quyết của Hội đồng bầu cử quốc gia về kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa 16 diễn ra vào chiều ngày hôm nay cho biết: Tổng số người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI là 500 người, trong đó có 214 đại biểu do Trung ương giới thiệu trúng cử, đạt tỷ lệ rất cao.
(ANTV) - Cuộc chiến giữa Mỹ, Israel và Iran bước sang tuần thứ tư mà chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Những tuyên bố và động thái mới nhất của các bên cho thấy, xung đột đang dịch chuyển từ đối đầu quân sự trực tiếp sang một cuộc khủng hoảng đa tầng, với tác động lan rộng cả về an ninh, kinh tế, năng lượng và du lịch.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua đã lên tiếng về vai trò của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong cuộc khủng hoảng eo biển Hormuz, cho rằng liên minh này đã không hành động tương xứng với lợi ích mà họ đang hưởng từ khu vực Trung Đông, đặc biệt là liên quan đến nguồn năng lượng có ý nghĩa sống còn.
(ANTV) - Mạo danh bản thân đang công tác tại Bộ Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, một người phụ nữ đã bị phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng.
(ANTV) - Tối 20/3, trên MXH Facebook xuất hiện 2 video ghi lại cảnh xe khách có dấu hiệu chở quá số người quy định. Sau khi tiếp nhận phản ánh, Phòng CSGT Công an tỉnh Sơn La đã nhanh chóng tiến hành xác minh làm rõ nội dung được phản ánh trong video.
(ANTV) - Trước yêu cầu nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong tình hình mới, lực lượng Công an TP Đà Nẵng đang đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các cơ sở thuộc diện quản lý lắp đặt hệ thống truyền tin báo cháy Gtel. Đây được xem là giải pháp mang tính đột phá, góp phần kết nối tức thời giữa cơ sở với Trung tâm chỉ huy và lực lượng chức năng, rút ngắn thời gian xử lý khi có sự cố xảy ra.