Thứ Tư, 22/04/2026 21:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt phá đường dây lừa đảo đặt vé máy bay

(ANTV) - Công an thành phố Bắc Giang và Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao- Công an tỉnh Bắc Giang vừa phát hiện, điều tra, làm rõ một nhóm đối tượng có hành vi sử dụng trang web, mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt hàng tỷ đồng của hàng trăm người đặt mua vé máy bay.

Nhóm này gồm 6 đối tượng do Vi Đức Quang (SN 1998), trú tại xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương cầm đầu đã sử dụng trang Web để lừa đảo người dân mua vé máy bay.

Các đối tượng khai nhận: Để tạo niềm tin và thu hút người mua, nhóm đối tượng này đã sử dụng một website và tạo 7 fanpage khác như “Phòng vé máy bay chính hãng”, “Đại lý vé máy bay toàn quốc”… rồi chạy quảng cáo trên mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khách hàng có nhu cầu đặt vé máy bay.

Đây là một trong số hàng trăm bị hại của vụ án. Nạn nhân này đã chuyển cho nhóm đối tượng hơn 10 triệu đồng để mua vé máy bay thông qua mạng xã hội Zalo. Tuy nhiên, chỉ sau khi chuyển tiền ít phút,  nhóm đối tượng đã chặn ngay liên lạc.

 Để quản lý và tư vấn bán vé máy bay trót lọt cho khách hàng qua các fanpage, đối tượng Quang đã thuê một số đối tượng khác trên địa bàn và lôi kéo cả vợ, em gái vào hoạt động lừa đảo này.

Với thủ đoạn tư vấn bán vé máy bay cho khách hàng, sau khi kiểm tra thấy đầy đủ thông tin chuyến bay từ nhóm đối tượng, khách hàng sẽ chuyển tiền vào tài khoản Ngân hàng của Quang. Khi khách chuyển tiền xong, đối tượng sẽ hủy kết bạn Zalo và chặn liên lạc để chiếm đoạt tiền.

Các đối tượng làm cho Quang sẽ được hưởng lợi nhuận 10% trên số tiền lừa đảo chiếm đoạt của khách do mình giới thiệu tư vấn thành công. Cơ quan công an xác định với phương thức thủ đoạn như trên, từ tháng 12/2022, các đối tượng đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khoảng 200 khách đặt mua vé máy bay với số tiền trên 1 tỷ đồng.

Hiện Công an thành phố Bắc Giang đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. Ai là bị hại trong vụ án trên có thể gửi đơn đến Cơ quan CSĐT Công an thành phố Bắc Giang (số 06, đường Lý Thái Tổ, thành phố Bắc Giang) hoặc liên hệ với Điều tra viên Nguyễn Công Huân, số điện thoại: 0982.520.121 để được hướng dẫn giải quyết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phòng chống tội phạm hiệu quả từ camera an ninh

Phòng chống tội phạm hiệu quả từ camera an ninh

Xã hội 22/04/2026

(ANTV) - Xác định việc ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác phòng chống tội phạm đang trở thành xu hướng tất yếu, thời gian qua, Công an xã Phú Giáo, TP.HCM tích cực vận động mô hình “xã hội hóa camera an ninh” trên địa bàn. Kết quả đến nay, nhiều vụ việc liên quan đến an ninh trật tự được “mắt thần” phát hiện, lực lượng Công an trích xuất dữ liệu phục vụ công tác điều tra, xác minh, góp phần quan trọng trong việc giữ vững bình yên địa bàn, nâng cao ý thức phòng ngừa tội phạm trong Nhân dân.

Cơ sở dùng axit pha nước máy thành dấm nếp

Cơ sở dùng axit pha nước máy thành dấm nếp

Pháp luật 22/04/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thanh Tuấn, sinh năm 1985 và Vũ Thị Dung, sinh năm 1963, cùng trú tại phường Cẩm Phả về hành vi sản xuất hàng giả là lương thực, thực phẩm.

Tìm bị hại trong vụ án lừa đảo ở Hải Phòng

Tìm bị hại trong vụ án lừa đảo ở Hải Phòng

Pháp luật 22/04/2026

(ANTV) - Cơ quan CSĐT, Công an TP Hải Phòng đang điều tra vụ án hình sự: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra năm 2025 trên địa bàn thành phố. Quá trình điều tra vụ án, cơ quan Công an làm rõ phương thức, thủ đoạn phạm tội của các bị can cụ thể như sau.

Quy hoạch Hà Nội gắn liền với bảo đảm an ninh đô thị

Quy hoạch Hà Nội gắn liền với bảo đảm an ninh đô thị

Kinh tế 22/04/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, câu chuyện quy hoạch và phát triển Thủ đô Hà Nội đang nhận được nhiều sự quan tâm, nhất là khi thành phố đứng trước những yêu cầu mới trong giai đoạn phát triển dài hạn. Trong bối cảnh đó quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm không chỉ là câu chuyện mở rộng không gian hay tăng trưởng đô thị, mà đặt ra yêu cầu hoàn toàn khác về chất lượng phát triển.

Phạt 7 năm tù cựu Phó Chủ tịch phường tổ chức sử dụng ma túy

Phạt 7 năm tù cựu Phó Chủ tịch phường tổ chức sử dụng ma túy

Pháp luật 22/04/2026

(ANTV) - 7 năm tù là mức án mà Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên phạt bị cáo Phạm Quang Thiện, cựu Phó Chủ tịch UBND phường Phú Lãm, quận Hà Đông (cũ) về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Phạm Quang Thiện cùng 31 đồng phạm khác về các tội danh liên quan đến ma túy.

Xem thêm