Thứ Ba, 30/12/2025 12:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt Phó chủ tịch xã lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Làm sai quy định của Nhà nước trong việc thực hiện Dự án chăn nuôi dúi, Phó Chủ tịch UBND xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn đã bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Kạn đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự; khởi tố bị can đối với Phùng Thị Sim, sinh năm 1976, trú tại huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn là Phó Chủ tịch UBND xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Quá trình điều tra xác định, năm 2024, Phùng Thị Sim đã có hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong việc thực hiện dự án chăn nuôi Dúi thuộc nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển Kinh tế - Xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông, chiếm đoạt tài sản của Nhà nước.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Kạn cũng đã Khám xét, bắt tạm giam Sim phục vụ công tác điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bắt tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 4 tỷ đồng

Với hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, Hoàng Công Thuận, trú tại thị xã Phong Điền, thành phố Huế đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra làm rõ.

Từ tháng 8/2021 đến tháng 11/2023, Thuận lợi dụng sơ hở trong công tác quản lý và đưa ra thông tin gian dối để chiếm đoạt tài sản của Công ty TNHH ASIA Hà Nam (tỉnh Hà Nam) và các đại lý thức ăn chăn nuôi tại địa bàn tỉnh Quảng Trị và thành phố Huế với số tiền hơn 4 tỷ đồng.

Trong quá trình giao hàng, đối tượng đã thu tiền từ các đại lý và không nộp hết về công ty mà lấy một phần để sử dụng riêng; sau đó đưa thông tin gian dối để được ứng hàng từ kho của Công ty và giao cho các đại lý để thu tiền và tiếp tục việc chiếm đoạt.

Hiện vụ việc đang được lực lượng Công an tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nga cáo buộc Ukraine tấn công dinh thự của Tổng thống Putin

Nga cáo buộc Ukraine tấn công dinh thự của Tổng thống Putin

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Tiến trình thúc đẩy hòa bình liên quan đến xung đột Ukraine tiếp tục xuất hiện thêm yếu tố phức tạp sau khi Nga cáo buộc Ukraine tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào dinh thự của Tổng thống Nga tại vùng Novgorod, trong khi phía Ukraine phủ nhận mọi liên quan.

Sự phát triển của Robot AI năm 2025

Sự phát triển của Robot AI năm 2025

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp thúc đẩy thế giới robot tiến xa hơn, tạo ra những cỗ máy có thể thực hiện những nhiệm vụ ngày càng phức tạp. Từ việc trò chuyện với những người cô đơn, đến việc dọn dẹp, hay thậm chí là tham gia một cuộc đua tiếp sức kiểu Olympic, công nghệ này hứa hẹn sẽ thay đổi cách chúng ta sống.

Ukraine muốn thỏa thuận ngừng bắn có sự tham gia của 4 bên

Ukraine muốn thỏa thuận ngừng bắn có sự tham gia của 4 bên

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định bất kỳ kế hoạch chấm dứt xung đột với Nga đều cần chữ ký của Ukraine, Nga, Mỹ và châu Âu. Ukraine để ngỏ mọi hình thức gặp gỡ, nhưng cuộc gặp với Nga chỉ diễn ra sau khi Mỹ và châu Âu thống nhất khung hòa bình do Kiev đề xuất.

Dân số Việt Nam có thể ngừng tăng sau năm 2060

Dân số Việt Nam có thể ngừng tăng sau năm 2060

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Việt Nam đang bước vào một giai đoạn chuyển đổi dân số đặc biệt. Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, tỷ lệ sinh của nước ta đã giảm xuống dưới mức sinh thay thế. Việc ngày càng nhiều người trẻ kết hôn muộn, sinh ít con – thậm chí không sinh con – không chỉ là lựa chọn cá nhân, mà đang trở thành một xu hướng xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng này?

Xem thêm